วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / Fashion / เครื่องแต่งกาย / สวยแล้วก็ยังสวยได้อีก! อัพเดตเทรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น ‘ผู้หญิง’ ปี 2018

สวยแล้วก็ยังสวยได้อีก! อัพเดตเทรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น ‘ผู้หญิง’ ปี 2018

อัพเดตเทรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงประจำปี 2018 รู้ก่อน สวยก่อน

ยุคสมัยเปลี่ยน แฟชั่นก็เปลี่ยนไปตามยุคสมัยด้วย เทรนด์เสื้อผ้าก็เช่นกัน จะเห็นได้ว่าการแต่งตัวของหญิงสาวสมัยนี้ช่างแตกต่างกับสมัยก่อนเป็นอย่างมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แสนจะธรรมดา แต่ถ้าเทรนด์แบบนั้นกลับมาหล่ะ อันนี้สิน่าคิด แต่ไม่ว่าเทรนด์จะเดินหน้าต่อ หรือย้อนกลับ สาวสวยอย่างเราๆ ก็ไม่ควรพลาดที่จะไม่เป็นคนที่นำเทรนด์นะจ้ะ เพราะเนื่องด้วยเหตุผลแบบนี้ไงทาง ShopBack จึงต้องขอมาอัพเดตเทรนด์เสื้อผ้าผู้หญิง ปี 2018 กันเสียหน่อย เผื่อใครยังลืมไปแล้วว่าเราได้เริ่มต้นปีใหม่กันแล้ว อย่ามัวอยู่กับเทรนด์เสื้อผ้าเดิมๆ จนลืมอัพเดตตัวเองให้ตามเทรนด์เสื้อผ้าให้ทันละกัน สำหรับเทรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงเทรนด์แรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้ถึงแม้กาลเวลาจะล่วงเลยไปสักเท่าใด เทรนด์นี้ก็ไม่เคยหลุดลอยไปสักครั้งหนึ่งเลย นั่นก็คือ ยีนส์ (Jeans) นั่นเอง เพราะไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง หรือแม้กระทั่งเสื้อคลุม ยีนส์กวาดเรียบ ก็เรียกได้ว่านำเทรนด์ตลอดกาล ดังนั้นเรามาติดตามเทรนด์ของยีนส์กันซะหน่อยดีกว่า…

 

เริ่มต้นด้วยกางเกงยีนส์ Kyu Frayed Hem Jeans กางเกงเดนิมไล่สีเฟดทรงกระบอก แต่งดีไซน์เก๋ชายรุ่ยขาดที่ปลายขา มาพร้อมกระเป๋า 5 ใบ เรียกได้ว่า เฉียบ!! ถึงแม้ว่ายีนส์จะอยู่คู่เรามาแสนนาน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าวิวัฒนาการการดีไซด์ของยีนส์นั้นล้ำหน้ามากกว่าแต่ก่อนเยอะเลย นี่เป็นเหตุผลทำไมสาวสวยๆ อย่างเราๆ ต้องคอยอัพเดตเทรนด์เสื้อผ้าอยู่ตลอดเวลา ไม่งั้นนะ ตกเทรนด์ไม่รู้ตัว จุดเด่นของกางเกงยีนส์ตัวนี้ก็คือการดีไซน์ที่กิ๊บเก๋ ใส่แล้วกลายเป็นคนมีสไตล์สุดๆ ทริคง่ายๆก็คือเสื้อด้านบนก็ไม่ต้องเยอะมาก เพราะถ้าเลือกใส่กางเกงยีนส์ตัวนี้แล้ว ก็ปล่อยให้เขาเด่นไปเลยจะดีกว่า ก็ใส่แค่เสื้อธรรมดา สีเพลนๆ อย่างเช่น เสื้อยืดสีขาว หรือสีอะไรก็ได้ที่คุณ ดูให้เหมาะกับสีผิวของคุณ แค่นี้ก็สวยปังแล้วจ้า

ขอต่อเนื่องในเรื่องของกางเกงอีกหน่อยละกัน มาแรงสุดๆสำหรับกางเกงตัวนี้ บอกเลยว่าเท่นำเทรนด์มากๆ ตัวนี้เป็นกางเกงขากระบอกใหญ่ แต่งแถบกระดุมแป๊กเงินสุดเก๋ตามแนวขากางเกงทั้งสองข้าง เพิ่มความสบายในการสวมใส่และเคลื่อนไหวด้วยเอวยางยืดเชือกรูด กางเกงตัวนี้มีชื่อ Rika Side Snap Trousers ฮิตกันมากก เดินไปทางไหนก็เจอแต่คนใส่กางเกงแนวนี้ เพราะด้วยดีไซด์ที่แปลกใหม่เอาแถบกระดุมมาไว้ด้านข้างถือเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจทำให้ใครหลายๆคนก็อยากจะจับจองเป็นเจ้าของ สำหรับการเลือกเสื้อไว้สวมใส่ก็สามารถสวมคู่กับเสื้อที่สบายๆ ไม่ควรเป็นเสื้อยาว

เปลี่ยนแนวกันหน่อยดีกว่า สำหรับใครที่ชื่นชอบการใส่กระโปรงมาดูทางนี้เร้ววว… กระโปรงในปัจจุบันมีหลายแบบมากมาย แต่ที่นำเทรนด์อยู่ตอนนี้ก็คือ กระโปรงทรงดินสอ จุดเด่นคือจะทำให้คนที่สวมใส่ดูมีส่วนโค้ง ส่วนเว้ามากขึ้น เรียกได้ว่าโชว์สัดส่วนให้เห็นชัดเลยก็ว่าได้ จะเป็นลุคเปรี้ยวๆ สำหรับผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง ให้ลุคดูสวยเฉี่ยวกันไป นอกจากทรงของกระโปรงแล้วลายดอกไม้ในพ.ศ.นี้ก็ถือว่านำเทรนด์ไม่แพ้กัน การมีดอกไม้ใหญ่เข้าไปอยู่บนกระโปรงของเรา นอกจากจะทำให้ลุคเราดูหวานขึ้นแล้ว ลวดลายของดอกไม้ ยังทำให้เราดูผอม ดูเพรียวลงได้ด้วย โอ้วโห….ใส่แล้วดูผอมลงมันดีตรงนี้แหละ สำหรับกระโปรงตัวนี้มีชื่อว่า Midi Sheer Rose Texture Lettuce Trim Pencil Skirt เป็นกระโปรงทรงดินสอเนื้อผ้าบางเบา แต่งระบายช่วงปลาย สวมใส่สบายด้วยซิปหลังและซับในทั้งตัว แมทช์กับเสื้อเบลาซ์เข้าชุดเพื่อคอมพลีทลุค เป็นอีกเทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองทีเดียวจ้ะ

เทรนด์ฮาวายๆ มาแล้วจ้า เมื่อก่อนถ้าเห็นใครใส่เสื้อผ้าลายดอกก็มักจะถูกทักว่าจะไปงานวัดหรอ หรือไม่ก็จะไปเล่นน้ำสงกรานต์หรอ…? แต่เดี๋ยวนี้ เทรนด์มันเปลี่ยนไปแล้วจ้ะ เสื้อผ้าลายดอกกลายมาเป็นผู้นำเทรนด์แห่งวงการเสื้อผ้าหญิง ปี 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเห็นได้ว่าช่วงนี้ไม่ว่าจะไปเดินตลาดนัด เดินห้างหรือที่ไหนก็จะเห็นผู้คนแต่งชุดลายดอกกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นดอกเล็กหรือดอกใหญ่ก็แล้วแต่คนชอบ บางคนก็ใส่ลายดอกทั้งชุดก็มี จุดเด่นของเสื้อผ้าลายดอกก็คือ ถ้าเราเลือกสี เลือกดอกไม้ให้เข้ากับเราได้อย่างลงตัว มันก็จะออกมาเป๊ะและสวยเวอร์วัง ไม่ซ้ำใครเชียวหล่ะ แต่ข้อควรระวังก็คือถ้าเลือกผิดละก็ชีวิตจบเหมือนกันนะ!! ดังนั้นถึงแม้เสื้อผ้าจะสวย แต่เราก็ต้องเลือกให้เหมาะกับเรากันด้วย สำหรับชุดนี้ก็มีชื่อว่า Floral High-Low Shirt ใส่แล้วดูดี ดูแนว ไม่ซ้ำใครแน่นอน

และเทรนด์สุดท้ายที่ทาง ShopBack คัดมาให้ทุกคนนั่นก็คือ เทรนด์เสื้อผ้าสปอร์ตนั่นเอง บอกเลยว่าไม่พูดถึงไม่ได้เลยนะจ้ะ โดยเฉพาะผู้หญิงสมัยนี้ ที่มาในแนวรักสุขภาพ ดูแลตัวเองกันแบบสุดๆ กลายเป็นเทรนด์เสื้อผ้าสปอร์ตกำลังมาแรง ให้คนหุ่นดีได้อวดหุ่นสวยๆกันในโซเชียล แถมยังอาจเป็นแรงบันดาลใจให้สาวอวบทั้งหลาย ขยันลดน้ำหนักมากขึ้นเพื่อจะได้อวดหุ่นสวยๆได้อย่างเข้าบ้าง ก็เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่เป็นประโยชน์อยู่เหมือนกัน เห็นด้วยมั้ย…?

เป็นอย่างไรบ้างกับเทรนด์เสื้อผ้าผู้หญิง ประจำปี 2018 ทั้ง 5 เทรนด์ที่เรานำมาเสนอกัน ไม่ว่าจะเป็นกางเกง, กระโปรง, ชุดเดรส และชุดออกกำลังกาย แถมทริปส์เล็กๆน้อยๆ สำหรับการมิกซ์แอนด์แมทช์กันอีกด้วย บอกเลยว่าหากเพื่อนๆลองนำไปใช้ นอกจากจะไม่ตกเทรนด์แล้ว ยังทำให้เอวี่เดย์ลุคของเธอๆดูมีสีสันขึ้นไปอีก ผู้หญิงอย่างเรา ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ชอบสนุกกับการแต่งตัวอยู่แล้ว ใช่มั้ยหล่ะ ยังไงก็ฝากเทรนด์เสื้อผ้าผู้หญิง ประจำปี 2018 เอาไว้ให้ลองไปใช้กันด้วยนะจ้ะ

ขอบคุณที่มาจาก : shopback.co.th

Facebook Comments

Check Also

9 ไอเดียแต่งตัวไปทะเล 2024 เปลี่ยนหน้าร้อนเป็นน่ารัก ไม่มีตกเทรนด์

กิจกรรมยอดนิยมใ …