วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / Fashion / รวม 5 เทรนด์คิ้วที่กำลังฮอตในหมู่สาวเกาหลี สำหรับคนที่ชอบคิ้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่โก่งมาก

รวม 5 เทรนด์คิ้วที่กำลังฮอตในหมู่สาวเกาหลี สำหรับคนที่ชอบคิ้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่โก่งมาก

หนึ่งในเทรนด์ K-Beauty ที่ได้รับความนิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็คือเทรนด์คิ้วแบบฉบับสาวเกาหลี ซึ่งเป็นการตกแต่งคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โก่งมาก วันนี้ทีมโว้กบิวตี้จึงขอรวมเทรนด์คิ้วที่สาวเกาหลีนิยมมาฝากกัน พร้อมทิปส์การจัดแต่ง

1.Straight Brow

ทรงคิ้วตรง ไม่โก่งมาก ช่วยให้ใบหน้าดูละมุน

Photo: Saselomo 

TIP: เอกลักษณ์ของคิ้วทรงตรง คือไม่โก่งมาก เน้นความเป็นธรรมชาติ ในการเขียนคิ้ว แนะนำให้เลือกใช้เป็นที่เขียนคิ้วแบบแป้งอัดแข็ง (Brow Powder) โดยใช้พู่กันในการช่วยเติมสีตามโครงคิ้ว

2.Fluffy Brow

เน้นการใช้ไอเท็มตกแต่งคิ้วที่ช่วยให้เส้นขนคิ้วเรียงตั้งเป็นธรรมชาติ

Photo: @daraxxi

TIP: สิ่งแรกที่ควรทำคือพักการถอนหรือแว็กซ์คิ้ว เพื่อให้ขนคิ้วยาวเป็นธรรมชาติ ในการตกแต่ง แนะนำให้ใช้เป็นดินสอเขียนคิ้วปลายจิ๋วในการช่วยวาดเติมเส้นขนคิ้วให้ดูฟูขึ้น จากนั้นตามด้วยการปัดด้วยเจลปัดคิ้วสีใสเพื่อให้เส้นขนดูตั้งขึ้น

3.Defined Brow

คิ้วเป๊ะ เน้นความคมชัด

Photo: @yerimiese

TIP: เพื่อให้ได้ทรงคิ้วที่เป๊ะรับกับกรอบหน้า ก่อนเขียนคิ้วแนะนำให้ใช้แหนบช่วยคลีนอัพขนคิ้วที่เกินออกมาเล็กน้อย (เน้นแค่ขนคิ้วที่ขึ้นไม่เป็นระเบียบนะสาวๆ) เพื่อให้โครงคิ้วดูเป๊ะ หลังจากนั้นวาดเติมด้วยดินสอเขียนคิ้ว และตามด้วยการลงคอนซีเลอร์รอบๆ คิ้วเพื่อช่วยให้โครงคิ้วดูชัดขึ้น

4.Natural Brow

คืนความสดใส อ่อนเยาว์ให้ใบหน้าด้วยการโชว์ทรงคิ้วธรรมชาติของตัวเอง

Photo: @jennierubyjane

TIP: ไม่ว่าโดยธรรมชาติจะมีคิ้วหนาหรือมีเส้นขนคิ้วบาง แนะนำให้เผยคิ้วตามธรรมชาติของตัวเองแบบไม่ต้องเขียนเติม และอาจเพิ่มความสดใสให้ลุคด้วยการลงครีมบลัชและลิปกลอส

5.Boy Brow

ไม่โฟกัสความเป็นระเบียบ แต่เน้นเส้นขนคิ้วที่ดูฟูหนา

Photo: @ireneisgood

TIP: ถ้าอยากให้คิ้วทรงธรรมชาติดูมีทรงขึ้นมาเล็กน้อย ทรง Boy Brow คือคำตอบ เพราะเป็นการจัดแต่งทรงคิ้วที่เรามีด้วยไอเท็มที่ช่วยให้เส้นขนคิ้วดูตั้งขึ้นและเรียงสวย อย่าง เจลปัดคิ้ว และถ้าอยากเพิ่มความหนาแนะนำให้วาดเส้นขนคิ้วขึ้นเองที่บริเวณหัวคิ้วและหางคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วที่มีปลายเล็ก

ที่มา : vogue.co.th

Facebook Comments

Check Also

รู้ก่อนใคร! 3 เทรนด์แฟชั่น ในปี 2024 ที่ต้องรีบมีติดตู้

3 เทรนด์แฟชั่นท …