วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / Uncategorized / กำจัดรอยสิวด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ

กำจัดรอยสิวด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ

กำจัดรอยสิวด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณใบหน้า หากเกิดรอยสิว-รอยดำแล้วล่ะก็ผู้หญิงทุกคนคงจะกังวลและเสียความมั่นใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีวิธีกำจัดรอยสิว-รอยดำด้วยวิธีการใช้สมุนไพรจากธรรมชาติมาเป็นตัวช่วย ซึ่งมีหลากหลายสูตรด้วยกัน มาเริ่มกันเลยค่ะ

กำจัดรอยสิวด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ

วิธีที่ 1 ใบบัวบก ทุกคนรู้จักใบบัวบกว่าสามารถนำมาทำเป็นน้ำ ช่วยรักษาอาการฟกช้ำได้ดี แต่รู้หรือไม่ว่าใบบัวบกก็สามารถนำมาใช้ลดรอยดำจากสิวได้เหมือนกัน เพราะใบบัวบกมีสารไกลโคไซด์ (Glycosides) ช่วยในเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ และสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหน้าของเรา เมื่อคอลลาเจนถูกสร้างขึ้นมา รอยดำก็จะจางลงไปและผิวหน้าจะสดใส เปล่งปลั่งดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยวิธีการจะนำใบบัวบกไปตำให้ละเอียด และนำมาพอกตรงบริเวณที่เป็น ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด เท่านี้รอยดำจากสิวจะดูจางลงค่ะ

วิธีที่ 2 มะขามเปียก เป็นสมุนไพรที่แทบจะมีในทุกบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากมะขามเปียกจะสามารถนำไปเป็นส่วนผสมในการทำอาหารได้แล้ว ประโยชน์ของมะขามเปียกคือเราสามารถนำมาใช้ลดรอยดำจากสิวได้ แถมการหาซื้อมะขามเปียกก็ง่ายมากๆด้วย ตามตลาดทั่วไปก็มีขาย โดยวิธีการใช้มะขามเปียกในการช่วยลดรอยดำจากสิวก็มีหลายสูตรด้วยกันค่ะ ได้แก่ – สูตรแรก นำมะขามเปียกแช่กับน้ำอุ่น แล้วนำมาแต้มบริเวณที่เป็นรอยดำจากสิว หรือเราจะนำมาพอกหน้าเลยก็ได้ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำได้ทุกวัน จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นแถมยังช่วยลดรอยดำจากสิวให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสได้อีกด้วยค่ะ

วิธีที่ 3 ขมิ้น เป็นสมุนไพรจากธรรมชาติที่ผู้หญิงทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นิยมนำมาใช้พอกหน้าและพอกตัว เนื่องจากขมิ้นมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียจากสิว สามารถฆ่าเชื้อโรคทางผิวหนัง ช่วยสมานผิวและที่สำคัญช่วยให้ผิวเนียนใส อ่อนเยาว์ได้อีกด้วย โดยวิธีการใช้ขมิ้นผสมกับน้ำมะนาว นำมาพอกหรือแต้มบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด นอกจากจะช่วยให้สิวแห้งและยุบเร็ว ยังสามารถลดเลือนรอยดำจากสิวได้ดีอีกด้วย

ขอบคุณที่มาจาก : becolinee.com

Facebook Comments

Check Also

เปิด 6 เทคนิคสวมสร้อยทองอย่างไรให้ดูดี ไม่รกตาจนเกินไป

การใส่สร้อยสีทอ …