วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / Fashion / 4 เทคนิค เลือกแว่น ที่ดีที่สุดให้สวยสะกดและเข้ากับรูปหน้า

4 เทคนิค เลือกแว่น ที่ดีที่สุดให้สวยสะกดและเข้ากับรูปหน้า

 

การ เลือกแว่น ให้เข้ากับใบหน้า ยังเป็นสิ่งที่หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เพราะยังไม่รู้ว่ารูปหน้าของเราเป็นแบบไหน และทรงแว่นก็มีออกมาให้เลือกมากมาย จะเลือกทรงไหนดีให้เข้ากับรูปหน้ากันนะ? วันนี้ Goodlife มาเป็นคุณครูช่วยไกด์และบอกวิธีการเลือกให้ทุกคนกัน มีสิ่งไหนที่ทุกคนควรรู้และสังเกตุก่อนที่จะเลือกแว่นคู่ใจสักอันให้ตัวเอง ไปดูกันค่ะ

1.รู้จักรูปหน้าของตัวเองเป็นอันดับแรก

หลายคนอาจยังไม่เคยลองนำสายวัดมาวัดเข้ากับใบหน้าของเรา แต่ถ้าเราอยากรู้ว่าเรามีทรงหน้าแบบไหนละก็วิธีนี้ช่วยคำนวนได้จริงๆ นะคะ มี 3 จุดหลักๆ ที่เราต้องวัดเพื่อนำมาคำนวน คือ ช่วงความกว้างของหน้าผาก,ความกว้างจากติ่งหูทาบลงไปตรงคางจนถึงติ่งหูอีกฝั่ง,และความยาวของขอบหน้าผากบนลงมาสุดปลายคาง เมื่อวัดเสร็จแล้วถ้า

*  ความยาวของใบหน้ายาวกว่าความกว้าง แสดงว่าเป็นคน หน้ารูปไข่(คนที่มีคางโค้งมน) หรือ หน้ารูปหัวใจ(คนที่มีคางเรียวเด่นชัด)
*  ความยาวของใบหน้าน้อยกว่าความกว้าง แสดงว่าเป็นคน หน้าทรงกลม(คนที่มีคางโค้งมน) หรือ หน้าทรงเหลี่ยม(คนที่มีกรามเด่นชัด)

2.รู้จักทรงแว่นต่างๆ ที่เราสนใจก่อน

เนื่องจากมีทรงให้เลือกมากมายถ้าเราไม่รู้ว่าทรงไหนเป็นยังไงบ้าง จะไม่สามารถเลือกทรงที่เข้ากับรูปหน้าได้เลย เพราะฉะนั้นเราต้องมีการสำรวจว่าแว่นที่เราสนใจเป็นทรงแบบไหนกันก่อน และถ้าเรามีรูปหน้าแบบไหน ให้เลือกทรงแว่นที่แตกต่างออกไปจากใบหน้าของเรา จะยิ่งทำให้ใส่แล้วดูโดดเด่นสุดๆ

*  รูปหน้าหัวใจ – เหมาะกับทรงกลมและทรงเหลี่ยมจตุรัส หลีกเลี่ยง ทรง cat eye
*  รูปหน้าเหลี่ยม – เหมาะกับทรงกลมและทรงรูปไข่ หลีกเลี่ยง ทรง over size
*  รูปหน้ากลม -เหมาะกับทรงเรขาคณิตและทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลีกเลี่ยง ทรงกลม
*  รูปหน้าทรงไข่ -เหมาะกับทรงกลมและทรงเหลี่ยมจตุรัส หลีกเลี่ยง ทรง over size

3.ดีไซน์และขนาดของแว่นก็สำคัญ

เราต้องอย่าลืมว่าความหนา-บางของแว่นก็สามารถทำให้ใส่แล้วดูต่างออกไปด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องเลือกความหนาของกรอบแว่นให้เหมาะสมกับลุคที่เราจะใส่ด้วยค่ะ

กรอบบาง : เหมาะกับสาวหรือหนุ่มที่มีเครื่องหน้าชัดหรือแต่งหน้าจัด เพราะความบางของขอบจะไม่เข้าไปแย่งซีนความโดดเด่นของใบหน้า และช่วยทำให้ลุคดู soft ไม่แข็งทื่อจนเกินไป

กรอบหนา : จะช่วยทำให้กรอบหน้าของผู้หญิงและผู้ชายดูโดดเด่นขึ้น เหมือนเป็นการขีดเส้นเน้นดวงตาให้น่าจับตามองมากยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มกิมมิคให้กับสาวที่ไม่ค่อยแต่งหน้าในวันนั้น ให้ลุคดูดีมีกิมมิคขึ้นมาได้

4.เลือกสีแว่นให้เหมาะกับโทนสีผิว

การเลือกสีแว่นก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะต้องเลือกสีให้เหมาะสมกับการแต่งตัวและสไตล์ของเราในแต่ละวัน ถึงจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับลุคในวันนั้น และสิ่งสำคัญของการเลือกสีคือ เลือกสีแว่นให้เหมาะกับสีผิวของเราด้วยค่ะ

*  ผิวขาวอมชมพู – เหมาะกับแว่นสีโทนเย็น เช่น กรอบสีน้ำเงิน สีเทาหรือสีเงิน
*  ผิวขาวเหลือง – เหมาะกับสีที่ขับผิวโทนร้อนให้ดูมีออร่ามากขึ้น เช่น สีบรอนซ์ สี         ทองแดง และสีทอง
*  ผิวสีน้ำผึ้ง / ผิวสองสี – เหมาะกับสีโทนอุ่นอย่างสีน้ำตาล สีทอง สีเอิร์ธโทน
*  ผิวแทน / ผิวคล้ำ – จริงๆ คนผิวสีนี้สามารถใส่ได้ทุกสี แต่ถ้าอยากเน้นให้ขับสีผิวให้เลือกเป็นโทนสีเข้มๆ อย่างสีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม

เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้ทริคในการเลือกแว่นที่เราหยิบมาฝากกันไปแล้ว แค่ทำตามที่บอกนี้ทุกคนจะมีแว่นคู่ใจใส่ลุคไหนก็ปังและสวยสะกดทุกสายตาขึ้นมาทันที ท้ายสุดแล้วทริคทุกอย่างอาจไม่ได้ฟิคตายตัว ถ้าหลายคนอยากให้สไตล์ของแว่นที่เราชอบสะท้อนความเป็นตัวคุณละก็ สามารถใส่ทรงไหนก็ได้ทั้งนั้นค่ะ เพราะการที่เราได้เลือกใส่สิ่งที่เราชอบ จะเพิ่มความมั่นใจในตัวเราขึ้นมาเอง ลุคไนทรงไหนก็เกิดเจิดกว่าใครแน่นอน!

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : goodlifeupdate.com

 

Facebook Comments

Check Also

เตรียมจับตามอง 5 สไตล์ที่จะมาครองเทรนด์กระเป๋าในปี 2024

ในโลกแห่งแฟชั่น …