วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เผยเคล็ดลับความงามฉบับ “สวยแบบเร่งด่วน”

เผยเคล็ดลับความงามฉบับ “สวยแบบเร่งด่วน”

วันนี้เทสโก้ โลตัส ชวนคุณมาจัดการกับ ความสวยในเวลาจำกัด ด้วยเคล็ดลับดี ๆ ที่เราเอามาฝากกันกับ ความสวยฉบับเร่งด่วน” พร้อมแล้วลุยเลยค่ะ

ทำผมไว้ตอนนอน” รับรองเริ่ด!
สำหรับสาว ๆ ที่ต้องเร่งรีบในตอนเช้า กังวลว่าจะทำผมทำเผ้าไม่ทันก่อนออกไปข้างนอก แบบนี้ก็ต้องมีการเตรียมไว้กันสักหน่อย โดยเฉพาะตอนนอนนี่แหละค่ะ ที่จะทำให้ผมอยู่ทรงได้ง่ายขึ้น วิธีการก็มีหลากหลายวิธี เช่น ถ้าคุณอยากให้ผมมีวอลลุ่ม ก็ต้องเลือกใช้ โรล” ม้วนส่วนปลายผม เพื่อให้ผมเป็นลอนสวยในยามเช้า หรือสำหรับสาว ๆ ที่ไม่มีเวลาสระผม แนะนำให้ใช้ ดรายแชมพู” หรือแชมพูชนิดแห้ง ฉีดเข้าไปที่บริเวณรากผมก่อนที่จะเข้านอน ดรายแชมพูจะช่วยดูดซับน้ำมันในผม ผมจะดูมีชีวิตชีวาในยามเช้าแบบไม่ต้องจัดแต่งอะไรมากก็ออกจากบ้านได้ทันที

เลือกใช้ “เครื่องสำอางแบบ 2 in 1”
การเลือกเครื่องสำอางที่สามารถใช้ได้ในหลายตำแหน่งบนใบหน้า จบในชิ้นเดียว นอกจากช่วยประหยัดเวลาแล้ว ยังประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเครื่องสำอางของคุณอีกด้วย ซึ่งเครื่องสำอางประเภทที่สามารถใช้ร่วมกันได้ก็คือ
อายแชโดว์ และ บลัชออน นั่นเอง ลองเลือกเฉดสีกลาง ๆ ที่สามารถทาได้ทั้งเปลือกตาและพวงแก้มใสของคุณ รับรองว่าใช้เวลานิดเดียวและไม่ต้องไปค้นหาเฉดสีเพื่อให้เข้ากันจนวุ่นวาย

เขียนคิ้วสวย” ได้แบบเร่งด่วนด้วยตัวช่วยชั้นดี
ประหยัดเวลาด้วยอุปกรณ์แต่งหน้า ที่สาว ๆ ต้องมีด้วย แผ่นโครงคิ้ว” ที่สมัยนี้ก็หาได้ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำแผ่นโครงคิ้วทาบให้ตรงจุด แล้วใช้ดินสอหรือที่เขียนคิ้ว เขียนตามโครง ร้บรองว่าจะมีคิ้วสวยสมใจ และประหยัดเวลาได้แบบสุด ๆ กันไปเลย

เคล็ดลับ ล้างเล็บด้วยเวลาอันรวดเร็ว
สาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลเล็บ หรือทำสปาเล็บ ต้องบอกเลยว่าไม่ได้นะคะ เพราะความสวยความงามเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก ๆ และไม่ควรละเลย ซึ่งวิธีที่เราจะแนะนำนี้ แค่ใช้ ยาสีฟันสูตรฟันขาว กับ แปรงสีฟัน เพียงแค่ใช้แปรงถูเบา ๆ บนเล็บ เท่านี้ก็จะทำให้เล็บสะอาดและเงางามขึ้น แบบไม่ต้องไปถึงร้านทำเล็บเลยล่ะค่ะ

ความเย็น” ลดอาการตาบวมยามเช้า
สังเกตไหมคะ ว่าบางวัน พอตื่นขึ้นมา ตาบวม มากเหลือเกิน เจอแบบนี้ ก็ต้องเสียเวลาโบ๊ะหน้าหนา ๆ คงดูไม่เป็นธรรมชาติแน่ ๆ โดยเคล็ดลับง่าย ๆ เพียงแค่ให้แช่ครีมบำรุงรอบดวงตาไว้ในตู้เย็น นำครีมเย็น ๆ นี่แหละค่ะ ทาเข้าไปบริเวณใต้ตาที่บวมเป่ง โดยความเย็นจะช่วยสร้างความสดชื่นให้กับดวงตา และลดอาการบวมลงได้เร็วขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมหมั่นทาครีมบริเวณรอบดวงตาก่อนนอนอย่างสม่ำเสมอ เพระจะช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตาให้ดีขึ้น ต้องใจเย็นและใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองว่าเห็นผลเด่นชัด

วาสลีน” ช่วยให้กลิ่นหอมคงทน
เวลาที่เราค่อนข้างเร่งรีบ บางครั้งฉีดน้ำหอมแบบส่ง ๆ ไป ออกไปไหนต่อไหนก็กลิ่นหายไม่ติดทน เคล็ดลับอย่างง่ายอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดตัวได้ยาวนานขึ้น ก็เพียงแค่ทา วาสลีน ตรงบริเวณที่เราฉีดน้ำหอมบนตัว อย่างเช่น ข้อมือ ข้อพับ ใบหู หรือลำคอ ตามด้วยการฉีดน้ำหอมปกติ รับรองว่ากลิ่นจะติดนานขึ้น ไม่ต้องกังวล หรือเสียเวลาทาครีมน้ำหอมบ่อย ๆ เลยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับความสวยแบบเร่งด่วนในแบบฉบับของ เทสโก้ โลตัส ชอบวิธีไหนก็ลองนำกลับไปประยุกต์ใช้กันได้เลย และอย่าลืมติดตามเคล็ดลับความสวยความงาม เรื่องในบ้าน และอาหารสูตรอร่อยที่คุณต้องรู้กันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย

 

ขอบคุณที่มาจาก : tescolotus.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …