วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / วิธีทําให้ผิวขาวแบบธรรมชาติ

วิธีทําให้ผิวขาวแบบธรรมชาติ

 

เตรียมบอกลาผิวหม่นหมองกันเลย สำหรับวันนี้ เราจะนำเสนอวิธีทําให้ผิวขาวที่ได้ผลจริงมาฝากกันค่ะ รวมไปทั้งส่วนประกอบในการขัดผิว ประโยชน์ของวัสดุและวัตถุดิบต่างๆ ที่สามารถนำมาขัดผิวและทำให้คุณ มีผิวที่ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าวิธีทําให้ผิวขาวที่จะบอกนั้นคืออะไร และในความจริงแล้ว เราสามารถทำให้ผิวขาวได้เองแบบธรรมชาติด้วยวิธีการดูแลผิวแบบปกติ แต่อาจต้องใส่ใจในเรื่องวิธีการซักหน่อย เพื่อจะได้ผิวขาวที่เป็นธรรมชาติจริงๆ ไม่ดูหลอกหรือดูเหมือนว่าไปฉีดสารอะไรมาเร่งให้ตัวเองสว่างขึ้น

เทคนิคและวิธีทําให้ผิวขาวขึ้นแบบธรรมชาติ

การขัดผิว จัดเป็นวิธีทําให้ผิวขาวแบบธรรมชาติสุดๆ ที่เราจะสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจากผิวสวยของเรา โดยการใช้สครับที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป หรือจะเป็นสครับจากธรรมชาติง่าย ๆ แต่ได้ผลที่ทำเองได้จากที่บ้าน ซึ่งมีหลากหลายสูตรให้เลือก ตั้งแต่ นมสด มะละกอ มะขามเปียก โยเกิร์ต น้ำผึ้ง มะนาว ฯลฯ โดยการนำอย่างใดอย่างหนึ่งมาผสมกับเกลือทะเลเพื่อให้มีเม็ดสครับสำหรับขัดผิวเพื่อจะทำให้ผิวขาวเป็นธรรมชาติ แล้วนำใยบวบมาเป็นตัวช่วยในการขัดผิวสวยๆ ของคุณ ขัดผิวบ่อยๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผิวขาวแบบธรรมชาติแล้ว ในการขัดผิวนี้เอง เป็นวิธีที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป แล้วเผยผิวใหม่ที่ขาวแน่นอนกว่าเดิม การขัดผิวควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เป็นการดูแลผิวอย่างต่อเนื่องและได้ผลดีที่สุด

AHA สำคัญต่อผิวขาว AHA หรือกรดผลไม้ ที่มีขายทั่วไปตามคลินิกเสริมความงามหรือร้านขายยา เหมาะกับการนำมาใช้ทาบนใบหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็เพื่อกระตุ้นให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอกออกมา อาจนำส่วนผสมมาทำเป็นสูตรพอกหน้าขาวอีกอย่างที่สามารถจะเผยผิวใหม่ที่ขาวใสผุดผ่อง แต่การใช้ AHA นี้ต้องดูแลและระวังเรื่องผิวโดนแดดซักเล็กน้อย เพราะผิวคุณจะบางลงและไวต่อแดดมากกว่าเดิมนั่นเอง แต่ป้องกันได้ด้วยการทาครีมกันแดดเสริมทับอีกชั้นหนึ่ง

น้ำนม สำหรับขัดผิวให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เราไม่จำเป็นต้องลงไปแช่ในอ่างที่มีน้ำนมอยู่เต็มอ่างเพื่อทำให้ผิวขาวและเนียนนุ่มชุ่มชื้น แต่สามารถทำให้ผิวขาวแบบเป็นธรรมชาติได้ง่ายๆ ด้วยการใช้น้ำนมทาบนผิวโดยตรงเลย อาจใช้ใยบวบช่วยเพื่อขัดผิวไปด้วยเบาๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวจะค่อยๆ ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ผลไม้รสเปรี้ยว ตัวช่วยสุดฮิตกับการทำผิวขาวและในการขัดขี้ไคล โดยส่วนใหญ่จะใช้ผลไม้รสเปรี้ยวเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ขั้นตอนง่ายๆ คือการใช้ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น แกนสับปะรด มะนาว มะขามเปียก ส้ม มะกรูด เพราะผลไม้จำพวกนี้มีความเป็นกรดสูง สามารถช่วยทำความสะอาดผิวให้ขาวใสขึ้นได้ และสามารถกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกมาได้อย่างง่ายดาย แต่หากคุณเป็นคนผิวบางและรู้สึกไม่คุ้นกับผลไม้จำพวกนี้ก็ไม่ควรใช้มะนาวหรือสับปะรดที่มีความเป็นกรดสูง แต่ควรใช้ส้มเช้งที่มีคุณสมบัติคล้ายกันแทนได้เพื่อผิวขาวอย่างเป็นธรรมชาติภายใน 7 วัน ที่ใครๆ ก็ต้องการ

การใช้ผ้าสำหรับถูตัวหรือฟองน้ำถูตัวเวลาอาบน้ำก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งของการขัดผิวโดยใช้ร่วมกับสบู่หรือเจลอาบน้ำทั่วไป ที่สำคัญ ควรเลียนแบบสปาชั้นนำ โดยการใส่น้ำให้เต็มอ่างเติมเกลือเม็ดลงไปและเวลาที่ลงไปแช่ตัวอยู่ในอ่างอาบน้ำนั้น ให้ใช้เกลือ 1 กำมือกับผ้าถูกตัว ขัดไปมาเบา ๆ ให้ทั่วตัวและล้างตัวด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง และการแปรงผิวโดยการใช้ผ้าถูตัวที่หมาดๆ ขัดเบาๆ บนผิวที่แห้งก่อนอาบน้ำสามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดไปได้ง่ายขึ้น

สครับสำเร็จรูป มักมีลักษณะคล้ายกันคือมีเม็ดบีทซึ่งทำจากเกลือ น้ำตาล อัลมอนด์ ฯลฯ เป็นตัวช่วยในการขัดผิวทําให้เกิดผิวขาวแบบธรรมชาติขึ้นได้ ทั้งนี้ยังมีน้ำมันที่ช่วยหล่อลื่นให้แก่ผิวและมีกลิ่นหอมอีกด้วย รวมทั้งมีส่วนประกอบในการบำรุงผิวอีกหลายชนิด เป็นส่วนช่วยในเรื่องของการทําให้ผิวขาวอย่างแท้จริง

ลองนำเทคนิควิธีทําให้ผิวขาวแบบธรรมชาตินี้ ไปใช้กันดูแล้วจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ นี้ และอย่าลืมแวะมาติดตามชม เคล็ดลับความงาม กับเราที่นี่ รับรองจะไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : women.vwander.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …