วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / หุ่นเป๊ะ หน้าปัง 5 ดาราดังเกาหลี – เคล็ดลับสวยแบบเกาหลี

หุ่นเป๊ะ หน้าปัง 5 ดาราดังเกาหลี – เคล็ดลับสวยแบบเกาหลี

อันยองค่าาา…สาว ๆ ต้องยอมรับเลยว่าเทรนด์สวยแบบสาวเกาหลียังคงมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ทำให้สาวไทยหลายคนมีดารานักร้องเกาหลีเป็นไอดอลในเรื่องความสวยความงาม วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับเด็ด ๆ ของดาราสาวเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่าหุ่นเป๊ะหน้าเด้งมาฝากสาว ๆ กัน มีอะไรบ้างมาดูกันเลย!

เคล็ดลับสวยแบบ 5 ดาราเกาหลี

สาว ๆ สมัยนี้จะหน้าสวย ผิวขาวอย่างเดียวไม่พอแล้วนะ ต้องหน้าเด็ก ผิวใสเด้ง หุ่นเพรียวเป๊ะปัง เอวบางแบบ A4 แขนขาเรียวยาวแบบดารานักร้องเกาหลีถึงจะดูสวย ดูดีแซ่บเว่อร์ แต่ถ้ามัวแต่นอนดูยูทูปหรือซีรี่ย์เกาหลีแล้วมโนเอาก็ไม่มีทางจะสวยเป๊ะแบบนั้นได้
แน่ ๆ เพราะกว่าเหล่าไอดอลสาวเกาหลีจะสวยดูดีแบบที่เห็นต้องผ่านการดูแลผิวและหุ่นมาอย่างดีแน่นอน ไม่ว่าจะการกินอาหาร การบำรุงผิว การออกกำลังกายล้วนมีผลทั้งสิ้น

แก้มใสจึงรวบรวมเคล็ดลับเด็ด ๆ จาก 5 ดารานักร้องดังเกาหลีที่ทั้งหุ่นเป๊ะหน้าปังมาฝากกัน รับรองเลยว่าถ้าทำตามจากสาวธรรมดา ๆ ก็สวยแซ่บได้เหมือนกันนะจ๊ะ

 

1. พัค ชินฮเย

น้องผัก อดีตสาวแก้มป่องนางเอกสาวสวยแถวหน้าของวงการบังเทิงเกาหลี แต่ในซีรีย์ดังเรื่อง Doctor กับบทบาทคุณหมอ จะเห็นได้ชัดว่าน้องผักผอมลงมากกก หุ่นเป๊ะ หน้าปังเรียวได้รูปวีเชฟ ดูสวยขึ้นผิดหูผิดตา ซึ่งเคล็ดลับของเธอก็คือการกินอาหารและการออกกำลังกายนั่นเอง

 • กินอาหารวันละ 2 มื้อ– ไม่กินอาหารหลัง 6 โมงเย็น เด็ดขาด! ถ้าเกิดหิวระหว่างมื้อจะทานผักอย่างกะหล่ำปลี แตงกวา และดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร
 • การออกกำลังกาย– เลือกการเต้นและการปั่นจักรยานอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

ส่วนเรื่องผิวนี่ไม่ต้องห่วง เจ้าแม่พรีเซนเตอร์อย่างเธอมีผิวขาวใสไร้ริ้วรอยอยู่แล้ว เคล็ดลับดูแลผิวสวยของน้องผักก็คือ การใส่ใจดูแลผิวขั้นพื้นฐานให้ความสำคัญกับเรื่องทำความสะอาดผิวหน้า และการเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ครีมบำรุง
มาร์สหน้า และสเปร์ยน้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวัน อีกเคล็ดลับสำคัญคือเธอชอบทานซุปฟักทองและถั่วแดง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวสวยเปล่งปลั่งแล้วยังช่วยให้ผอมอีกด้วย

2. พัค โบรัม

โบรัมนักร้องสาวเกาหลีจากเวที Superstar K2 ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่ผิวขาวใส หน้าเด้ง และหุ่นดีสุด ๆ จากที่เคยอ้วนมาก ๆ โบรัมสามารถลดน้ำหนัก 32 กิโลกรัมภายใน 2 ปีเท่านั้น เพื่อเตรียมออกเดบิวต์ แล้วเธอก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งเคล็ดลับหุ่นดีของเธอก็คือ การออกกำลังกาย พร้อมทั้งควบคุมเรื่องอาหารไปด้วย โดยจะมีตารางการกินอาหาร และออกกำลังกายที่ชัดเจน ดังนี้

 • 00– มะเขือเทศ 1 ผล มันหวาน 1 ลูก (120-150 กรัม), อกไก่ 1 ชิ้น (100 กรัมจะย่าง หรือจะอบก็ได้), สลัด (กะหล่ำปี, แตงกวา, อื่นๆ แบบไม่ใส่น้ำสลัด)
 • 00– ออกกำลังกาย ส่วนใหญ่จะเป็นการเต้นแอโรบิค
 • 00– สลัดอกไก่, เครื่องดื่มไดเอต
 • 00– กล้วย 1 ลูก, ไข่ขาว 3 ฟอง, ไข่แดง 1 ฟอง
 • 00– มันหวาน 1 ลูก, อกไก่ 1 ชิ้น, ผักต่างๆ
 • 00– กล้วย 1 ลูก, ไข่ขาว 2 ฟอง, ไข่แดง 1 ฟอง, วอลนัท 3 ผล

ส่วนในเรื่องผิวสวยหน้าใสมีออร่า โบรัมก็ได้แชร์เคล็ดลับดูแลผิวว่า เธอใช้น้ำข้าวล้างหน้าอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อให้ผิวดูอ่อนเยาว์ไร้ริ้วรอย มีวินัยในการดูแลตัวเองขนาดนี้ มิน่าล่ะเธอถึงดูหน้าเด็กและหุ่นดีอยู่เสมอ สาว ๆ เอาเคล็บลับและความมีวินัยของเธอเป็นต้นแบบได้เลยนะ

3. ไอยู (อีจีอึน)

ไอยูศิลปินสาวเกาหลีเสียงใสมากความสามารถที่ประสบความสำเร็จทั้งผลงานเพลงและละคร เธอเป็นตัวแทนของสาวตัวเล็กไซส์มินิแต่มีหุ่นดีไม่แพ้ใคร ๆ ไอยูเคยลดน้ำหนัก 5 กิโลกรัม ภายใน 5 วัน ด้วยสูตรดังนี้

 • มื้อเช้าทานแอปเปิ้ล 1 ลูก
 • กลางวันทานมันหวาน 2 หัว
 • มื้อเย็นดื่มเพียงนมไขมันต่ำ 1 แก้ว

เคล็ดลับนี้นี่เองที่ทำให้หน้ากลม ๆ ของเธอกลายเป็นรูปไข่แสนน่ารัก หลังจากนั้นเธอจะใช้เทคนิคการรักษาหุ่นง่าย ๆ แต่น่าสนใจมากทีเดียวนั่นก็คือการออกกำลังกาย และการเลือกทานโดยในวันจันทร์ อังคาร และพุธ เธอจะทานทุกอย่างตามใจปาก ในวันพฤหัสบดีจะลดปริมาณการกินให้น้อยลง และคุมอาหารอย่างเคร่งครัดในวันที่เหลือ ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่เคร่งเครียดกับการลดน้ำหนักจนเกินไป และยังสามารถทานของที่อยากทานได้ด้วยโดยที่หุ่นยังสวยเป๊ะได้เหมือนเดิม

เคล็ดลับความสวยของไอยูยังไม่หมดแค่นี้ เรื่องผิวเธอให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นคงความหน้าเด้ง หน้าเด็ก และครีมกันแดดไม่ว่าจะออกไปใหนเธอก็ใช้กันแดดอยู่เสมอ ส่วนเรื่องการแต่งหน้าเธอจะเน้นแบบบางเบาเผยผิวขาวใส แต่งแค่นี้ก็สวยสุด ๆ แล้วจริงมั๊ย

4. นานะ (อิม จินอา) วง After School

สาวเกาหลีที่มีดีกรีหน้าสวยที่สุดในโลกแห่งวง After School นอกจากนานะจะมีใบหน้าที่สวยแล้ว เธอยังหุ่นดีเป๊ะเว่อร์อีกด้วย เนื่องจากเธอสูง ขายาวสวย เอวบางแต่มีกล้ามเนื้อนิด ๆ ทำให้ดูเซ็กซี่

แต่กว่าเธอจะหุ่นเป๊ะแบบนี้ไม่ใช่ง่าย ๆ นะจ๊ะ เธอต้องมีวินัยอย่างมากในเรื่องการออกกำลังกายและการทานอาหาร เคล็ดลับในการทานของเธอก็คือ

 • การดื่มน้ำวันละ 5 ลิตร
 • ทานอาหารที่มีโชเดียมต่ำ รสไม่จัด
 • งดอาหารเย็นในวันที่มื้ออื่นทานเยอะแล้ว

ส่วนการออกกำลังกาย นานะซ้อมเต้นทุกวัน ขึ้นบันไดทีละสองขั้นเพื่อขาเรียวสวย สควอชท์ 100 ครั้งเพื่อต้นขากระชับสะโพกเข้ารูป เเละวิดพื้นทุกวัน วันละ 100 ครั้งก่อนนอน ในวันที่ยุ่งสุด ๆ เธอจะโยคะหรือยืดเส้นเบา ๆ แทน

ด้านการดูแลผิวนอกจากดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อขับของเสียออกจากร่างกายแล้ว นานะยังใส่ใจกับการกินวิตามินเพื่อบำรุงผิวจากภายในเพื่อให้ผิวภายนอกสวยและขาวใสอีกด้วย ทำขนาดนี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวนานะถึงหุ่นดีหุ่นเป๊ะและผิวใส ขนาดนี้

5. เจนนี่ (เจนนี่ คิม) – วง BLACKPINK

เจนนี่หนึ่งในไอดอลสาวสวยจากวงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK เจ้าของซิงเกิลสุดฮิต “Ddu-Du Ddu-Du” นอกจากเธอจะมีหน้าตาที่สวยใสจิ้มลิ้มชวนมองแล้ว หุ่นเธอยังเพอร์เฟคเป๊ะมากกก เอวบางร่างน้อยแบบ S-Line ใส่อะไรก็สวยดูดีไปซะหมด โดยเคล็ดลับหุ่นดีของเจนนี่ก็ไม่ได้มีอะไรมากแค่หลีกเลี่ยงการทานอาหารรสเค็มช่วงโปรโมทซิงเกิล และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทุกเช้าหลังตื่นนอน ทานอาหารที่มีประโยชน์

เจนนี่ชอบและมีความสุขที่ได้เล่นโยคะและพิลาทิส ที่สำคัญเธอและเพื่อน ๆ ในวงเลิกไดเอทมานานแล้วนะจ๊ะ
ส่วนเคล็ดลับดูแลผิวให้ขาวใสสุขภาพดีก็ไม่ได้ยากไปกว่าหุ่นดีซักเท่าไหร่เพราะนั่นก็คือ การออกกำลังกายและการนอนเยอะ ๆ นั่นเอง นอกจากนี้เจนนี่จะบำรุงผิวโดยใช้สเปร์ยน้ำแร่ระหว่างวัน ทา whitening eye cream ก่อนแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความเพอร์เฟค

ดังนั้นหลัก ๆ เคล็ดลับหุ่นเป๊ะหน้าปังของเจนนี่ก็คือการออกกำลังกายแบบนี้แหละถึงเรียกสวยใสสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกของจริง

ประเด็นน่าสนใจแก้มใสอยากบอก

เป็นอย่างไรบ้างกับเคล็ดลับหุ่นเป๊ะหน้าปังของดารานักร้องเกาหลีที่แก้มใสคัดสรรมาฝากกัน แต่ละคนหุ่นดี ผิวขาวใส หน้าเด้งแบบมีดีกรีกันทั้งนั้น หากสาว ๆ ชอบเคล็ดลับดี ๆ ของสาวเกาหลีคนไหนก็ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ

แต่อย่าลืมว่าทุกคนที่ประสบความสำเร็จจนมีหุ่นเป๊ะ ผิวสวย เค้ามีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ วินัย ไม่ว่าจะเป็นวินัยในการออกกำลังกาย หรือวินัยในการรับประทานอาหาร ซึ่งสาว ๆ อาจจะไม่ต้องหุ่นเป๊ะเว่อร์แบบสาวเกาหลี ทั้ง 5 คน ที่ยกตัวอย่างมาก็ได้ เอาแค่หุ่นดีในแบบที่คุณสาว ๆ มั่นใจ และมีสุขภาพใจและสุขภาพกายที่ดี แค่นี้ก็ส่งผลสู่ภายนอกให้เรามีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นด้วยแล้ว จำไว้นะคะเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย แก้มใสขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : envithailand.com

 

Facebook Comments

Check Also

วิตามินบี 12 มีอะไรบ้าง ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงจริงหรือ

คนรักผมควรรู้ อ …