วันจันทร์ , เมษายน 22 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / วิธีสำเร็จเป้าหมายการออกกำลังกายได้เร็วยิ่งขึ้น

วิธีสำเร็จเป้าหมายการออกกำลังกายได้เร็วยิ่งขึ้น

ยินดีด้วยสำหรับการเริ่มต้น เรารู้ว่าคุณกำลังคิดอะไรอยู่ ฉันจะสำเร็จเป้าหมายได้เร็วขึ้นอย่างไร มันยากจัง โปรดหาทางลัดให้หน่อย ขั้นแรกเลย หากคุณยังไม่ได้อ่านทิปเป้าหมายการออกกำลังกายของเรา

ยินดีด้วยสำหรับการเริ่มต้น เรารู้ว่าคุณกำลังคิดอะไรอยู่ ฉันจะสำเร็จเป้าหมายได้เร็วขึ้นอย่างไร มันยากจัง โปรดหาทางลัดให้หน่อย ขั้นแรกเลย หากคุณยังไม่ได้อ่านทิปเป้าหมายการออกกำลังกายของเรา คุณสามารถอ่านได้จาก ตรงนี้ (ลิงค์) และ ตรงนี้ (ลิงค์) ขอสั้นๆ

 

  • เผชิญหน้า
  • ก้าวเล็กๆ

อย่างที่คุณรู้ว่าใครๆ ก็พูดถึงการเดินทางหลายพันไมล์ไว้ว่าอย่างไร คำใบ้: มันเริ่มจากก้าวแรก หลังจากนั้นก็แค่ก้าวทีละก้าวตามเท้ากันไป มาดูเทคนิคการออกกำลังกายที่นิยมกันดีกว่า

เทคนิคออกกำลังกายแสนสนุก 4 ข้อ


1
ทำท่าสควอชขณะที่กำลังดูโทรทัศน์หรือแม้แต่กำลังแปรงฟันอยู่

ทำไมล่ะ เพราะว่าการสควอชนั้นยากและมือใหม่จะรอจนทำเสร็จไม่ได้แม้ว่าพวกเขาจะยังไม่ได้เริ่ม ดังนั้น ฉันจึงทำอย่างอื่นไปด้วยขณะสคอวช รู้ตัวอีกทีก็เสร็จแล้วหลังจากได้แปรงฟันและกลั้วปาก แต่สคอวชนั้นเป็นท่าออกกำลังกายแบบคอมพาวนด์ หรือใช้กล้ามเนื้อหลายมัดที่สำคัญและเป็นหนึ่งในท่าพื้นฐานการออกกำลังกาย การออกกำลังกายแบบคอมพาวนด์นั้นจะใช้กล้ามเนื้อและข้อต่อหลายกลุ่ม เมื่อไหร่ที่คุณทำสคอวช คุณก็จะได้บริหารกล้ามเนื้อ ควอดส์ แฮมส์ กลูเตียล แกนกลาง หลังล่าง เชิงกราน เข่า น่องและข้อเท้า อย่างที่คุณเห็น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผิดพลาดได้ถ้าคุณพยายามทำขณะที่แปรงฟันไปด้วย จงตั้งใจ ทำท่าให้ดีและคุณจะได้รับรางวัลเป็นกล้ามเนื้อท่อนล่างที่แข็งแรงและยืดหยุ่น และขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายการออกกำลังกายและชีวิตประจำวันได้อย่างราบรื่นราวกับ รถลีมูซีนคันหรูทรงพลัง

สิ่งที่ได้รับจาก #1: สคอวชเป็นสิ่งดีแต่แปรงฟันให้เสร็จก่อน

 

2 ปฏิเสธสิทธิ์จอดรถแบบ VIP

ร่างกายของคุณถูกสร้างมาให้เคลื่อนไหว ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องดีที่คุณไม่มีสิทธิพิเศษในการจอดรถที่ยิมหรือออฟฟิศและที่สำคัญคือห้างสรรพสินค้า จอดรถให้ไกลๆ แต่ต้องจอดในลานจอดรถที่ปลอดภัยและได้รับการคุ้มครองอยู่ตลอดเวลา และเดิน แม้ว่าจะต้องเดินอีกเป็น 100 เมตร (เมื่อรวมกันแล้ว) คุณจะไปถึงได้เร็วขึ้นเช่นกันเพราะคุณไม่ต้องไปแออัดอยู่ตรงทางเข้าเล็กๆ เราชอบเทคนิคนี้มาก เพราะว่าผลวิจัยเผยให้เห็นว่าการเดินเป็นประจำ(หรือเสริมก็คือการขยับตัว)สามารถลดความดันโลหิต และช่วยเรื่องระบบประสาทได้ ทำให้เราโกรธหรือไม่พอใจน้อยลง เริ่มต้นวันให้อารมณ์ดี แค่ก้าวด้วยเท้าที่ดีที่สุดของคุณก็พอ

สิ่งที่ได้รับจาก #2: สุขภาพดีได้เพียงแค่เดินวันละครั้ง

 

3 ใช้บันได

เทคนิคนี้ยากหน่อย คำแนะนำปกติก็คือให้เดินเล่นในสวนสาธารณะและใช้บันไดแทนลิฟท์ ถ้าคุณนำการเดินกับการขึ้นบันไดมารวมกันได้ คุณอาจจะเป็นร็อคกี้ เบาโบไปแล้วก็ได้ แต่ในฐานะที่เราไม่ใช่นักมวยระดับโลกแบบนั้น เราก็เริ่มทีละก้าว ถ้าคุณเดินมาจากรถแล้วรู้สึกได้วอร์มอัพแล้ว ก็เริ่มจากเดินขึ้นบันไดสักชั้นหรือสองชั้น หรือใช้เวลาประมาณ 10 นาทีหรือน้อยกว่า ถ้าคุณไม่รู้สึกว่าได้วอร์มอัพแล้ว เราแนะนำอย่างยิ่งให้ยืดกล้ามเนื้อ แฮมส์ ควอดส์ หมุนข้อเข่าและข้อเท้าก่อน พักระหว่างชั้นหากคุณรู้สึกหายใจไม่ทัน และอย่าลืมคูลดาวน์หลังจากขึ้นบันไดเรียบร้อยแล้วด้วย ผลวิจัยชี้ให้เห็นว่าการเดินขึ้นบันไดนั้นช่วยเพิ่มพลังงาน ดีต่อหัวใจและช่วยเรื่องป้องกันโรคเบาหวานด้วย แถมยังได้ประโยชน์ทางกายภาพขั้นพื้นฐานด้วย แต่จำไว้ว่าห้ามวิ่งขึ้นบันไดจนกว่าคุณจะเรียนรู้วิธีเดินขึ้นที่ดี หรือมาเข้าร่วมคลาส Step Aerobics ขั้นพื้นฐานก็ได้

สิ่งที่ได้รับจาก #3: อย่าเร่งรีบจะไปถึงเป้าหมายของการออกกำลังกาย

 

4 ใช้ฟิตบอลแทนเก้าอี้ในออฟฟิศ

เทคนิคการออกกำลังกายนี้มีมานานตั้งแต่ยุค 2000 และยังได้รับความนิยมอยู่ เก้าอี้ออฟฟิศฟิตบอลนั้นช่วยบริหารกล้ามเนื้อแกนกลางและเผาผลาญแคลอรี่ได้ขณะที่คุณนั่งอยู่เฉยๆ ได้ออกกำลังกายทั้งๆ ที่ไม่ได้ออกกำลังกายเลย ผลการศึกษาวิจัยบางชิ้นได้กล่าวอ้างว่าผลดีในการนั่งฟิตบอลแทนเก้าอี้ที่ออกแบบมาอย่างดีในออฟฟิศนั้นแทบจะไม่มีผล หรือเห็นผลน้อยมาก อีกทั้งยังอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของคุณหรือที่ทำงานอีกด้วย ดังนั้นคำแนะนำจากผลการวิจัยนี้คือฟิตบอลควรอยู่ในยิมมากกว่าอยู่ในออฟฟิศ

 

แต่ก็มีเรื่องสำคัญเกี่ยวกับผลกระทบต่อร่างกายของการนั่งเฉยๆ เป็นเวลานาน อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้ว (ดู#2 ด้านบน) ร่างกายของคุณถูกสร้างมาให้เคลื่อนไหว ผลการวิเคราะห์จากการศึกษาระยะยาวกล่าวว่าต้องออกกำลังกายความเข้มข้นระดับปานกลางเป็นเวลา 65-70 นาทีต่อวันเพื่อชดเชยการนั่งนานๆ ในออฟฟิศ คุณควรลุกขึ้นยืนบ้างทุกๆ 30 นาที เปิดการแจ้งเตือนในแอปพลิเคชั่นโทรศัพท์ หรือเครื่องติดตามการออกกำลังกายด้วย

สิ่งที่ได้รับจาก #4: อย่านั่งทำตัวให้ยุ่งอยู่ตลอด ลุกขึ้นแล้วขยับตัวให้มากเท่าที่จะทำได้ สุขภาพของคุณขึ้นอยู่กับมัน

 

ขอบคุณที่มาจาก : fitnessfirst.co.th

Facebook Comments

Check Also

ลดน้ำหนักให้ได้ผลภายใน 3 สัปดาห์ ด้วย 7 วิธีที่ทำตามได้ทันที

มีสาวๆ คนไหนกำล …