วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / ผมนุ่มสวย หน้านุ่มเด้ง เป๊ะเว่อร์ด้วยกล้วยหอม

ผมนุ่มสวย หน้านุ่มเด้ง เป๊ะเว่อร์ด้วยกล้วยหอม

เจ้าผลไม้สีเหลืองทอง รสชาติหอมหวานอย่างกล้วยหอมนี่ นอกจากรับประทานได้อิ่มอร่อย ให้คุณค่าจากวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิดแก่ร่างกายแล้ว เรายังสามารถนำเอาเนื้อกล้วยหอมที่อุดมไปด้วยวิตามินนี้มาเสริมความงาม ให้ผิวหน้าและเส้นผมเราสวย นุ่ม เด้ง ได้ด้วยนะคะ เรามาดูกันค่ะ

สูตรพอกหน้าสุดฮิตสำหรับคนที่มีผิวแห้ง

ต้องสูตรนี้เลยค่ะกล้วยหอมกับน้ำผึ้ง เตรียมกล้วยหอมสุกครึ่งผลมาบดแล้วเติมน้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนชา กวน ๆ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน หรือคุณ ๆ คนไหนจะใช้เครื่องปั่นเพื่อเป็นการประหยัดเวลาก็ได้นะคะ พอกวนจนส่วนผสมเข้ากันแล้วก็นำมาพอกไว้บนผิวหน้าค่ะ ทิ้งไว้ซัก 10-15 นาที ระหว่างนี้นอนอ่านหนังสือหรืองีบพักสายตาก็ได้ค่ะ แต่อย่าหลับนะคะเดี๋ยวจะเลอะเทอะที่นอน พอครบเวลาล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ ใบหน้าของคุณ ๆ ก็จะกลับมานุ่มเด้งไม่แห้งตึงแล้วค่ะ

สูตรพอกหน้าสำหรับผู้ที่ผิวขาดความชุ่มชื้น

ตามกันต่อด้วยสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้านะคะ ให้เตรียมส่วนผสมตามนี้ค่ะ กล้วยหอมสุก 1 ลูก, น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ, ไข่ขาว 1 ฟอง, ดินสอพองบด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีผสม ตีไข่ขาวกับโยเกิร์ตแล้วตามด้วยน้ำผึ้ง ตีให้เข้ากันแล้วใส่ดินสอพอง ตีให้เข้ากันจนเนื้อครีม นำกล้วยหอมสุกที่เตรียมไว้บดให้ละเอียดก่อนนะคะ แล้วนำไปเทผสมตีรวมเข้ากับส่วนผสมก่อนหน้านี้ เมื่อเตรียมเรียบร้อยแล้ว นำไปพอกใบหน้าที่ล้างสะอาดแล้ว พอกให้ทั่วรวมทั้งบริเวณ คอ และไหล่ด้วย พอกให้หนาพอสมควรนะคะ แล้วนวดผิวเบา ๆ ให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ สูตรนี้พอกสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ผิวหน้าจะนุ่มชุ่มชื่น ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสเลยเชียวค่ะ

สูตรครีมหมักผมนุ่ม

สูตรนี้ใช้แค่ส่วนผสมคือ กล้วยหอมสุก 1 ผล และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ บดกล้วยหอมให้ละเอียดแล้วค่อยเติมน้ำมันมะกอกลงไปผสมให้เข้ากัน พอกส่วนผสมที่ได้นี้ลงบนผมที่แห้งให้ทั่วศีรษะ โคนจรดปลายผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นจึงสระผมด้วยแชมพูตามปกติ หมักผมสูตรนี้เพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผมจะสวยนุ่มเด้งเป็นลอนค่ะ

ของแถมค่ะ.. แม้แต่เปลือกของกล้วยหอมก็ยังนำมาใช้ประโยชน์ได้นะคะ นำเปลือกกล้วยด้านในมาถูเบาๆ บริเวณที่หยาบกร้าน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวจะนุ่มชุ่มชื่นขึ้น ความหยาบกร้านก็จะหายไปค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : todayhealth.org

Facebook Comments

Check Also

วิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

คงไม่มีใครหรอกค …