วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เกร็ดน่ารู้คู่การดูแลผิวให้สวยสุขภาพดีในทุกๆ วัน

เกร็ดน่ารู้คู่การดูแลผิวให้สวยสุขภาพดีในทุกๆ วัน

อยากมีผิวที่ดูเรียบเนียนและขาวกระจ่างใส การดูแลผิวถือมีเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็ตาม ซึ่งวันนี้เราก็มีเกร็ดน่ารู้กับการดูแลผิวมาฝากกันด้วย รับรองว่าเมื่อทำแล้ว คุณจะมีผิวสุขภาพดีขึ้นอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

เกร็ดน่ารู้คู่การดูแลผิวให้สวยสุขภาพดีในทุกๆ วัน
ทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำ

ควรทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ แต่ทั้งนี้จะต้องเลือกโลชั่นที่มีความเหมาะกับสภาพผิวของคุณด้วย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบำรุงผิวมากที่สุดนั่นเอง โดยมีวิธีเลือกโลชั่นบำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบดังนี้

– ผิวแห้ง ควรเป็นโลชั่นที่อุดมไปด้วยมอยเจอไรเซอร์ และมีส่วนผสมของ oil เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น พร้อมลดริ้วรอยก่อนวัยด้วย

– ผิวมัน ควรเป็นโลชั่นที่ไม่มีส่วนผสมของ oil และมีมอยเจอไรเซอร์น้อยที่สุดหรือไม่มีเลย เพราะสิ่งเหล่านี้อาจทำให้ผิวหน้ามันมากกว่าเดิมได้นั่นเอง

– ผิวบอบบาง ควรเป็นโลชั่นที่มีความอ่อนโยนต่อผิว และไม่ก่อให้เกิดการแพ้ได้ง่าย

เกร็ดน่ารู้คู่การดูแลผิวให้สวยสุขภาพดีในทุกๆ วัน
เติมความชุ่มชื้น เนียนนุ่มด้วยปิโตรเลียมเจล

แค่ความชุ่มชื้นอาจยังไม่พอ ผิวจะมีต้องมีความเนียนนุ่มน่าสัมผัสด้วย และอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยในการเพิ่มความเนียนนุ่มให้แก่ผิวได้ดี ก็คือปิโตรเลียมเจลนั่นเอง เพียงแค่ทาเป็นประจำทุกวัน ก็จะทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีได้ดั่งใจแล้ว อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้ผิวเกิดการแพ้ได้อีกด้วย

เกร็ดน่ารู้คู่การดูแลผิวให้สวยสุขภาพดีในทุกๆ วัน
ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

แสงแดดนี่ล่ะคือตัวการทำร้ายผิวที่ต้องระวังเป็นอย่างมากกันเลย ดังนั้นก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง จึงควรทาครีมกันแดดอยู่เสมอ เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV ร้ายตลอดเวลาที่เผชิญกับแสงแดดนั่นเอง นอกจากนี้ อาจจะใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว และเสริมด้วยหมวกสักใบ เพื่อป้องกันแสงแดดด้วยก็ได้

เกร็ดน่ารู้คู่การดูแลผิวให้สวยสุขภาพดีในทุกๆ วัน
หลีกเลี่ยงการขัดผิวบ่อยๆ

การขัดผิว อาจช่วยให้ผิวมีความกระจ่างใส และดูขาวขึ้นได้ แต่หากทำบ่อยเกินไปก็อาจทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นและเกิดการแห้งกร้านได้เหมือนกัน ดังนั้นจึงไม่ควรขัดผิวบ่อยมากนัก อย่างดีแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้งหรือเดือนละ 2 ครั้งก็พอ

อยากมีผิวสุขภาพดี และดูขาวกระจ่างใสมากขึ้น เกร็ดน่ารู้เหล่านี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน มาดูแลผิวให้เรียบเนียนด้วยเกร็ดน่ารู้เหล่านี้กันนะ

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : sanook.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …