วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / อุปกรณ์ออกกำลังกาย / 7 ไอเท็มจำเป็นสำหรับออกกำลังกายที่บ้าน

7 ไอเท็มจำเป็นสำหรับออกกำลังกายที่บ้าน

การออกกำลังเองที่บ้าน อาจจะได้เปรียบเรื่องเวลาและการเดินทาง แต่บางครั้งก็ถูกจำกัดด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เพราะบางคลิปวิดีโอก็จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ในการออกกำลังกาย หากคุณพอมีเวลาว่างและเงินทุนสักหน่อย ก็ลองหาอุปกรณ์สำหรับออกกำลังมาไว้สักอย่างสองอย่าง ซึ่งจะทำให้คุณออกกำลังได้หลากหลายมากขึ้น อุปกรณ์เหล่านั้นคืออะไร เราลิสต์มาไว้ให้คุณแล้ว

1. ดรัมเบลปรับน้ำหนักได้ (Dumbbells)
ดรัมเบลถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ยอดนิยมที่จำเป็นสำหรับการออกกำลังกายเองที่บ้าน และเหมาะกับการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่การคาร์ดิโอไปจนถึงบอดี้เวท

2. ยางยืดออกกำลังกาย (Resistance Bands)
ยางยืดออกกำลังกาย สามารถใช้แทนดรัมเบลได้ เล่นได้หลายท่า แถมยังมีน้ำหนักเบา และพกพาได้สะดวก แถมยังสามารถปรับความยาวและน้ำหนักได้อีกด้วย จึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้านไว้

3. เสื่อโยคะ (Yoga Mat)
การเล่นโยคะเองที่บ้านบนพื้นแข็งๆ อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี การมีเสื่อโยคะจะช่วยให้คุณเล่นโยคะได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงลดอาการบาดเจ็บได้ และที่สำคัญเป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายทั่วไป และราคาไม่สูงมากนัก

4. เคตเทิลเบล (Kettlebell)
เคตเทิลเบล หรือลูกเหล็กสำหรับออกกำลังกาย คืออีกตัวเลือกที่ดี โดยเฉพาะแบบที่สามารถปรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 10 ปอนด์ จนถึง 40 ปอนด์ ทำให้ใช้งานได้หลากหลาย กลายเป็นไอเท็มยอดฮิตที่มักถูกใช้ในวิดีโอสอนออกกำลังกายอยู่เสมอๆ

5. ลูกบอลน้ำหนัก (Soft Medicine Ball)
อุปกรณ์ชิ้นนี้มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับลูกบอลทั่วไป แต่ต่างกันที่น้ำหนักที่หนักตั้งแต่ 1 กิโลกรัมไปจนถึง 10 กิโลกรัมเลยก็มี เหมาะสำหรับการออกกำลังกายที่ต้องใช้ความว่องไวด้วย อีกทั้งยังสารพัดประโยชน์ตั้งแต่ใช้แทนดัมเบลจนถึงการโยนกับกำแพงแบบลูกบอลทั่วไป

6. เชือกกระโดด (Jump Rope)
เชือกกระโดดเป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย ราคาถูก แต่ให้ผลลัพธ์ได้อย่างคุ้มค่า การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเบิร์นได้ดี แถมยังสามารถเล่นได้หลากหลายท่า ถือเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายและได้ผลที่สุด

7. โฟมนวดตัว (Foam Roller)
การออกกำลังกายหนักๆ แม้จะเป็นที่บ้านของคุณเอง ก็ต้องมีการผ่อนคลาย เพื่อให้ร่างกายรักษาสมดุล โฟมนวดตัวจึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย แถมวิธีการใช้ก็ไม่ยุ่งยาก และสามารถทำได้ทุกเวลาแม้แต่ตอนที่คุณกำลังนั่งดูซีรีย์เรื่องโปรดหน้าทีวี

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : jeab.com

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคเล่นฮูลาฮูปให้เอวเล็ก

ปัจจุบันนี้การเ …