วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / Uncategorized / 7 อุปกรณ์ออกกำลังกาย สำหรับพื้นที่น้อย แต่ได้เหงื่อชัวร์!

7 อุปกรณ์ออกกำลังกาย สำหรับพื้นที่น้อย แต่ได้เหงื่อชัวร์!

บางทีการออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องพึ่งฟิตเนสเสมอไป ปัจจุบันมีเครื่องออกกำลังกายหลายประเภทให้เลือกซื้อมาใช้งานที่บ้าน แต่สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์ การเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายมาใช้งานต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะเครื่องออกกำลังกายส่วนมากมีขนาดใหญ่ และต้องมีพื้นที่วางเป็นหลักแหล่ง วันนี้เราจึงมี ‘อุปกรณ์ออกกำลังกาย’ สำหรับพื้นที่น้อย ไม่ว่าจะบ้าน คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์ก็ตอบโจทย์ แถมออกกำลังได้มีประสิทธิภาพ ได้เหงื่อชัวร์!

7 อุปกรณ์ออกกำลังกาย สำหรับพื้นที่น้อย แต่ได้เหงื่อชัวร์!

เครื่องสเต็ปเปอร์ (Stepper)

เครื่องออกกำลังกายแบบก้าวเดิน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ บริหารกล้ามเนื้อส่วนล่าง น่อง ต้นขา สะโพก เอว ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด ใช้พื้นที่เพียง 1 กระเบื้อง (60 x 60 cm) จัดเก็บง่าย หลัก ๆ จะมีตัวเครื่องสเต็ปเปอร์ พร้อมจอ LCD แสดงข้อมูลแสดงจำนวนก้าว, เวลา, แคลอรี่ และบางรุ่นจะมีสายแรงต้าน ที่ช่วยเสริมกล้ามเนื้อแขนและไหล่ควบคู่กับการก้าวเดินด้วย เพียงก้าวเดินบนเครื่องสเต็ปเปอร์ขั้นต่ำ 20 นาที ก็เรียกเหงื่อได้แล้ว

เสื่อออกกําลังกาย

Basic Item สำหรับการออกกำลังกายที่บ้าน เพราะสามารถออกกำลังกายได้หลายประเภท ไม่ว่าจะคาร์ดิโอ พิลาทีส โยคะ หรือเทรนนิ่งต่าง ๆ จัดเก็บและพกพาสะดวก แล้วควรเลือกเสื่อออกกำลังกายแบบไหนดี? หลัก ๆ ควรเลือกเสื่อที่มีความหนา นุ่ม เพื่อรองรับแรงกระแทก และป้องกันการลื่น ยึดเกาะได้ดี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้งานออกกำลังกายประเภทไหน ซึ่งเสื่อออกกำลังกายมีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายเกรด หลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงหลัก x,xxx บาท

ลู่วิ่งไฟฟ้าแบบพับได้

ลู่วิ่งไฟฟ้าแบบพับได้ ทางเลือกดี ๆ สำหรับคนชอบวิ่งหรือเดินบนลู่วิ่ง แต่มีปัญหาพื้นที่น้อย จุดเด่นของลู่วิ่งไฟฟ้าแบบพับได้ คือ ประหยัดพื้นที่ ใช้พื้นที่เพียง 2 ตร.ม. เท่านั้น และสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน ซึ่งขนาดพับเก็บนั้นก็ค่อนข้างสะดวก ฟีลเดียวกับโต๊ะพับญี่ปุ่น จะพิงกำแพงหรือเก็บไว้ใต้เตียงก็ได้ มีล้อลาก เคลื่อนย้ายสะดวก จะลากมาวิ่งหน้าโทรทัศน์ หรือลากออกไปวิ่งที่ระเบียงก็ดี เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่น้อย คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์อย่างมาก ส่วนฟีเจอร์และโหมดต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่น ปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อในตลาดออนไลน์

จักรยานออกกำลังกายมินิ (Mini Bike)

เพื่อน ๆ คงคุ้นเคยกับจักรยานออกกำลังกายแบบมีที่นั่งและแฮนด์กันใช่ไหมคะ นอกจากแบบที่ว่าแล้ว ยังมีจักรยานออกกำลังกายมินิ (Mini Bike) หรือเรียกอีกอย่างว่า จักรยานกายภาพ ที่จะมีแค่บันไดปั่น มีขนาดเล็ก ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ จัดเก็บง่าย สามารถบริหารได้ทั้งแขนและขา โดยตัวเครื่องสามารถวางบนโต๊ะได้ ส่วนฟีเจอร์หรือโหมดต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่น เครื่องนี้เราแนะนำสำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย เช่น นั่งทำงานนาน ๆ หรือแม้กระทั่งตอนนั่งดูโทรทัศน์ที่ห้องรับแขก ก็สามารถวางเครื่องนี้ไว้ใต้โต๊ะ แล้วปั่นไปเรื่อย ๆ ได้เลย

จานหมุนออกกำลังกาย

จานหมุนออกกำลังกาย หรือจานทวิสต์ เครื่องออกกำลังกายแบบแอโรบิค บริหารและกระชับสัดส่วนช่วงอก เอว หน้าท้อง และต้นขา เจ้าเครื่องออกกำลังกายนี้มีมานานมาก ๆ แล้ว แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้ใช้งานง่ายขึ้น เช่น มีฟังก์ชั่นแบบดิจิตอล ตั้งเวลา นับรอบหมุน วัดระดับการเผาผลาญพลังงานและไขมัน และมีสายแรงต้าน ที่ช่วยเสริมกล้ามเนื้อแขนและไหล่ นอกจากจะช่วยบริหารสัดส่วนแล้ว เจ้าเครื่องนี้ยังมอบความสนุกระหว่างออกกำลังกายด้วยล่ะ

ล้อบริหาร / ลูกกลิ้งออกกำลังกาย

ล้อบริหาร หรือลูกกลิ้งออกกำลังกาย เป็นอุปกรณ์สำหรับเวทเทรนนิ่ง (Weight Training) ขนาดเล็ก ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ แต่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อได้ดีมาก สามารถบริหารได้ทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะกล้ามเนื้อส่วนกลางลำตัว และช่วยเสริมกำลังแขน ไหล่ อก ให้มีความกระชับ ใช้งานง่าย แต่ต้องอาศัยความอดทน เพราะต้องทรงตัวรับกับน้ำหนักของตนเองให้ได้

เชือกกระโดดไร้สาย

เชือกกระโดดไร้สาย อุปกรณ์ออกกำลังกายที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ เพราะประหยัดพื้นที่กว่าอุปกรณ์ไหน ๆ ทั้งการจัดเก็บและการใช้งาน ที่สำคัญราคาถูกมาก เริ่มต้น 200.- เท่านั้น ลักษณะของเชือกกระโดดไร้สาย จะไร้สายยาว ๆ ที่ต้องกระโดดข้ามแบบเดิมออกไป เหลือเพียงด้ามจับเท่านั้น เชือกกระโดดไร้สายจะเป็นระบบดิจิตอล นับรอบ นับแคลอรี่ได้ โดยมีลูกตุ้มหมุนแทนเชือกแบบเดิม แต่หากอยากกลับไปกระโดดเชือกแบบเดิม เชือกกระโดดไร้สายบางรุ่นจะมีอุปกรณ์เสริมให้ สามารถต่อสายยาวแล้วใช้งานกระโดดเชือกแบบเดิม ๆ ได้เลย

การออกกำลังกายมีข้อดีหลายอย่าง ทั้งด้านสุขภาพ ไม่ว่าระบบภายในร่างกายหรือภายนอก ผิวพรรณ หรือความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ อุปกรณ์ออกกำลังกายสำหรับพื้นที่น้อยที่เราได้แนะนำไป เหมาะกับการออกกำลังกายในทุก ๆ วัน และบางชิ้นก็เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายด้วย ดังนั้น เรื่องพื้นที่ไม่ใช่ปัญหาอย่างแน่นอน อยากเป็นสาว Healthy ทั้งภายนอกและภายใน อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

ที่มา : lovellatrendy.com

Facebook Comments

Check Also

ทำไมผู้หญิงมีอารมณ์ความต้องการทางเพศซับซ้อน?!

ผู้หญิงจำนวนมาก …