วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / Fashion / เครื่องแต่งกาย / เปิดกรุรองเท้าสะสมสุดหวง เวย์ ไทเทเนี่ยม

เปิดกรุรองเท้าสะสมสุดหวง เวย์ ไทเทเนี่ยม

เวย์  ไทเทเนี่ยม ฮิปฮอปฝีปากกล้า กับ รองเท้าสุดหวง

The  Collectors

Step along the “Way”

เรียกได้ว่าเป็นตัวจริงในทุกด้านจริงๆ  สำหรับ เวย์  ไทเทเนี่ยมไม่ว่าจะอยู่ในร่างของฮิปฮอปฝีปากกล้าที่หาตัวจับได้ยาก
หรือแฟมิลี่แมนหวานใจสาวนานา ไรบีนา สุดท้าย คอลเลคเตอร์ในการสะสมรองเท้าและเรื่องสุดท้ายนี้ล่ะที่เราจะขอนั่งคุยกับหนุ่มฮิปฮอปกันแบบลึกๆ ท่ามกลางรองเท้าหลายร้อยคู่ที่เรียงรายกันจนตาลาย
รู้สึกหลงรักรองเท้ามาตั้งแต่เมื่อไหร่
ชอบมาตั้งแต่ตั้งแต่เด็กแล้ว ตอนเด็กๆ ไม่ค่อยมีสตางค์ที่จะซื้อ โรงเรียนเปิดเทอมใหม่แม่จะซื้อให้คู่นึง ถ้าโชคดีกลางปีอาจจะได้อีกคู่นึงตอน เลยต้องหาทางออกโดยการหางานทำเก็บเงินซื้อรองเท้า เวลาใส่คู่ใหม่ไปโรงเรียนจะมีคู่เก่าอยู่ในถุงเวลาเลิกเรียนกลับบ้านก็จะใส่คู่เก่าเอาคู่ใหม่ใส่ไว้ในถุง  พอโตมาหน่อยทำงานหาเงินเองได้แล้วก็ซื้อบ่อยหน่อยเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ครับเรามองมันแหมือนเป็นศิลปะไม่ว่าเป็นวัสดุหรือสีที่แมทช์กันที่สำคัญแต่ละคู่มันจะมีเรื่องราวความเป็นมา

หลักในการเลือกเก็บ
ราคาไม่เกี่ยง ถ้าชอบก็เก็บหมด  Nike เยอะสุด ผมชอบแบรนด์นี้โดยเฉพาะรุ่น Jordan ที่จริงแล้วก็ไม่ติดแบรนด์เท่าไหร่นะ แต่ชอบอะไรที่มันเรียบๆ ไม่สีดำก็ขาว ใน 365 วัน มี 300 วันใส่สีดำครับ (หัวเราะ)   เหตุผลคือสีดำเข้ากับชุดง่ายแล้วก็ไม่เลอะง่าย

จำได้มั้ยว่ามีรองเท้าที่ครอบครองตอนนี้กี่คู่แล้ว
ตอนนี้ทั้งหมดน่าจะประมาณ 250 คู่ ใส่จริงประมาณ 50 คู่เอง ถ้ารุ่นไหนชอบจริงๆ ผมจะซื้อ 3-4 คู่ แต่ใส่จริงคู่เดียวที่เหลือเก็บ

 

ของ เวย์ ไทเทเนียม

อยากรู้ว่าคู่ไหนประทับใจที่สุด

Nike Concords  Jordan 11 สีขาวดำ คือผมมีร้านประจำที่สยามสแควร์ผมจะอัพเดทรองเท้ารุ่นใหม่ตลอดสั่งจองรุ่นนี้เอาไว้ด้วย ซึ่งรุ่นนี้ที่อเมริกาคนแย่งกันแทบตายเพื่อจะได้เป็นเจ้าของ ผมรอที่จะเป็นเจ้าของมานานหลายเดือนมาก จนถึงกำหนดที่รองเท้าจะเข้ามาแต่มันดันเกิดปัญหาขึ้นคือทางร้านบอกว่าขายไปแล้วมันมีเรื่องผิดพลาดอะไรซักอย่าง ตอนนั้นเซ็งมากมีแอบน้อยใจเจ้าของร้านด้วยอุตส่าห์เป็นลูกค้าประจำเสียเงินเดือนนึงหลายหมื่นเก็บให้คู่เดียวก็ไม่ได้ (หัวเราะ)

ซึ่งตอนนั้นหมดหวังไปแล้ว
นอยมากช่วงนั้น ก็ไม่ได้คิดอะไรจนถึงวันเกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม กลับมาบ้าน นานาจัดเซอร์ไพรส์เตรียมของขวัญไว้ให้ 31 กล่องอยู่บนเตียงตรงกับอายุเราพอดี ก็แกะของขวัญไปเรื่อยๆ จนไปเจอรองเท้าคู่นั้นเข้า (หัวเราะ) สรุปแล้วโดนนานาหักหลังไปเอารองเท้าที่ร้านมาก่อนโดยบอกเจ้าของไม่ให้บอกผม แต่ผมโกรธเจ้าของร้านไปเรียบร้อยแล้ว

air jordan 11

รองเท้าคู่ไหนที่สามารถเอามาอวดได้แบบไม่อายใคร

Nike Jordan  5 Bin จะเห็นว่าจะเก็บเป็นพิเศษกว่าคู่อื่น ต้องอยู่ในถุงเพราะตัวนี้หาค่อนข้างยากแล้วตอนซื้อประมาณ 6000 บาทตอนนี้น่าถีบขึ้นไปหลายหมื่นแล้วคือผมชอบเก็บตอนที่มันออกมาใหม่ได้แย่งกันซื้อมันจะมีความสุขกว่าที่จะซื้อเก็บตอนหลังที่ราคามันแพงเว่อร์ไปแล้ว แล้วตัวนี้พิเศษตรงที่เป็นหนังแท้ทั้งคู่มาในแพ็คเกจที่ดูดีมากพร้อมดันทรงไม้ดูหรูดี

jordan 5 Bin

เคยมีคำถามจากคนรอบตัวบ้างมั้ยเรื่องจำนวนรองเท้า
เรื่องนี้ผู้หญิงอาจมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่ถ้ามองกลับกันผู้หญิงซื้อกระเป๋าใบนึงเป็นแสนๆ รองเท้าร้อยคู่ยังไม่ได้กระเป๋าใบเดียวเลย มันก็ไร้สาระเหมือนกันของอย่างนี้มันอยู่ที่ความชอบส่วนบุคคลมากกว่าถ้ามัวแต่แคร์คนรอบข้างคงไม่ต้องเก็บกันพอดี

กระแสคนเล่นรองเท้าบ้านเราเป็นยังไงบ้าง
ก็มีกลุ่มคนเล่นอยู่นะแต่ยังไม่คลั่งเท่าต่างประเทศแต่ถือว่า ‘ดี ‘ สำหรับผม เพราะมันจะมีของอยู่เรื่อยๆ ถือว่าโชคดีที่อยู่เมืองไทย

เวย์ ไทเทเนียม

ฝากถึงนักเก็บมือใหม่
ก่อนอื่นหางานทำก่อนเพื่อจะได้เงินมา พอมีเงินทุกอย่างก็จะง่ายละ จากนั้นก็เลือกแบรนด์ที่ชอบซึ่งมีหลายสไตล์ หลายยี่ห้อมาก ไม่ว่าจะเป็น Nike , Reebok , Adidas ถ้าเก็บจริงมีเงินเท่าไหร่ก็หมด (หัวเราะ)

เพื่อนในวงอย่างขันกับเดย์คลั่งรองเท้าเหมือนคุณมั้ย
2 คนนี้เค้าก็มีเยอะนะครับ แต่นานๆ ซื้อที ไม่บ้าเท่าผม

หวงรองเท้าขนาดไหน
ไม่รู้เหมือนกันแต่ถ้าใครมาเหยียบมีเคือง (ยิ้ม)

ขอบคุณที่มาจาก : men.mthai.com

 

Facebook Comments

Check Also

9 ไอเดียแต่งตัวไปทะเล 2024 เปลี่ยนหน้าร้อนเป็นน่ารัก ไม่มีตกเทรนด์

กิจกรรมยอดนิยมใ …