วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / ดูดวง / ลัคนาราศีใด ชีวิตเข้าสู่จังหวะ ‘รุ่งโรจน์’ สุขกับงานใหม่ ได้โชคลาภแบบไม่คาดหวัง

ลัคนาราศีใด ชีวิตเข้าสู่จังหวะ ‘รุ่งโรจน์’ สุขกับงานใหม่ ได้โชคลาภแบบไม่คาดหวัง

ดูดวงรอบสัปดาห์ โดย ปุสาคโม (28 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2567)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเคร่งเครียดกับการตัดสินใจที่ผิดพลาดของตนเองพอสมควร บางท่านอาจต้องเครียดเพราะพูดจาไม่เข้าหูชาวบ้าน หรือไปแสดงความคิดเห็นผิดพลาดจนถูกฟ้องหมิ่นประมาทเอาก็ได้ รวมทั้งข้อมูลข่าวสารที่ได้รับระยะนี้มักเชื่อถือไม่ค่อยได้ โดยเฉพาะข่าวสารที่ได้รับจากเพื่อนฝูงใหม่ๆ จำพวกข่าวลือหนาหูนี่อาจเชื่อไม่ได้มากนัก บางทีพวกเขาอาจไม่ได้ตั้งใจพูดเท็จกับท่าน แต่เหตุการณ์ผันเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วจนพวกเขาปรับตัวปรับคำพูดไม่ทันก็เป็นได้ ท่านควรรักษาวาจาและกิริยาให้ดีเสมอต้นเสมอปลายจึงจะได้รับความเคารพนับถือและลาภผลตามสมควร ยังดีที่ท่านไม่มีศัตรูใดๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีวิถีชีวิตที่เข้าสู่จังหวะใหม่ที่แจ่มใสรุ่งโรจน์ จะมีความสุขกับหน้าที่การงานใหม่ๆ ต่อจากนี้ไปจะมีหลายเรื่องที่มีความสุขความเจริญให้ท่านทำ แต่ระยะนี้ควรระวังความเดือดร้อนจากญาติพี่น้องในแบบที่ท่านไม่ทันตั้งตัว หรือตัวท่านเองพาตนเองไปสู่ความเดือดร้อนแก่ตน ยังดีที่ศัตรูไม่แข็งเกร่งหรือหมดสภาพที่จะสู้กับท่านชั่วคราว ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวจะมีหน่วยงาน หรือสถาบันทางการศึกษารองรับ แต่ถ้าท่านไม่ใช่ข้าราชการก็ควรอยู่ให้ห่างหน่วยงานราชการเอาไว้ก่อนระยะนี้ ผู้ที่ติดต่อสัมพันธ์กับท่านระยะนี้ล้วนมีชื่อเสียงและปัญญาประเภทครูบาอาจารย์ มีโอกาสได้ลาภผลเล็กน้อยแบบไม่คาดหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะต้องปฏิบัติหน้าที่หลายอย่าง หรือทำงานหลายตำแหน่งตามสถานการณ์ต่างๆ ที่เปลี่ยนไป อาจเป็นเพราะท่านมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น มีสง่าราศีจับจะพูดจาอะไรก็มีเสน่ห์จนมีผู้คนอยากเข้ามาทำความรู้จักกับท่านมากขึ้น อย่างไรก็ดี ไม่ควรให้คู่ครองคนรักของท่านทำงานเกินกำลังความสามารถของพวกเขา เพราะอาจเป็นเหตุให้พวกเขาประพฤติตัวไม่น่ารักได้ แต่หากท่านเอาใจใส่ดูแลบุตรบริวารในปกครองอยู่เสมอ พวกเขาจะให้ลาภแก่ท่านในระยะนี้ อย่างไรก็ดี ท่านควรประพฤติตนให้สำรวมมากๆ เมื่ออยู่ใกล้ผู้ใหญ่ในสำนักงาน แม้ท่านจะสนิทสนมกับเขาแค่ไหนก็ตามก็ควรระวังตัวให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเสียผลประโยชน์จากความไม่มีน้ำอดน้ำทนของท่านเอง ทางที่ดีหากเกิดเหตุการณ์จำเป็นท่านต้องตั้งมั่นให้มากๆ และอดทนรอคอยและอ่อนน้อมถ่อมตนให้มากกว่าปกติ ปรับเปลี่ยนแผนงานสำคัญใดๆ ท่านควรปรึกษาผู้ใหญ่ หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้จึงจะได้ลาภผลที่ดี ระยะนี้ไม่ควรเชื่อการตัดสินใจของเพศตรงข้าม หรือคนรักให้มากนัก เพราะระยะนี้ดาวเสาร์ (๗) ดาวประจำราศีคู่ครองของท่านโคจรในเรือนมรณะ อาจต้องห่างเหิน หรือไม่ค่อยได้พบเจอคนรักเท่าที่ควร หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ชาวราศีกรกฎอาจคิดผิดคิดพลาด หรือหาเรื่องใส่ตัวง่าย ควรระวังชาวต่างชาติเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีความคิดแปลกใหม่ที่ค่อนข้างโลดโผนไม่เหมือนใคร อาจแต่งเนื้อแต่งตัวให้เป็นที่สนใจของชาวบ้านมากขึ้น แต่หากต้องแสดงทัศนคติและวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ จะมีผู้ต่อต้านอย่างกว้างขวาง การแสดงความคิดเห็นใดๆ ทางโซเชียลมีเดียจะเกิดโทษมากกว่าประโยชน์ อย่างไรก็ดี ท่านมีจิตตานุภาพแข็งแรงมั่นคงเมื่ออยู่ในบ้าน หรือที่พักอาศัยของตนและระหว่างเดินทาง แต่มักมีเรื่องเสียทรัพย์ หรือลาภผลประโยชน์ ระยะนี้จะมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ ความร้อนและไฟฟ้าจะเป็นภัยแก่ท่าน ควรดูแลวัสดุอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านของท่านให้อยู่ในสภาพดี หากชำรุดและท่านไม่ใช่ช่างไฟฟ้าก็ไม่ควรซ่อมเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอย่างมาก หากท่านมีคู่ครองอยู่แล้วก็ควรระมัดระวังไม่ให้เกิดความสัมพันธ์แบบโลกสองสามใบเอาไว้ด้วย ท่านมีรายจ่ายมาก หรือรายได้ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ หากได้ลาภมาเพียงน้อยนิดก็ไม่ควรให้ผู้อื่นรับรู้ เพราะท่านอาจต้องเสียไปอย่างน่าเสียดาย รวมทั้งไม่ควรทำตัวหรูหรา หรือร่ำรวยเกินสังคมที่ท่านอยู่ เพราะแม้ท่านใช้สินค้าแบรนด์เนมราคาสูงคนรอบข้างที่ไม่รู้จักท่านดีก็จะคิดว่าท่านใช้ของปลอมอยู่ดี จะมีสติปัญญาและความรอบคอบในการทำงานมากขึ้น ความผิดพลาดต่อผู้หลักผู้ใหญ่จะน้อยลง แม้อาจมีเรื่องหนักๆ มากระทบอยู่บ้างแต่โดยรวมแล้วดีขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีพันธะภาระที่ต้องทำร่วมกับหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือคู่ครองคนรักค่อนข้างมาก ซึ่งหากท่านไม่มีธุรกรรมอะไรกับพวกเขาเลยท่านก็จะเอาใจใส่พวกเขามากๆ โดยที่ตนเองก็สบายใจที่จะทำด้วย การกล่าวคำสัญญาต่างๆ บางทีท่านหลงลืมมีเหตุให้ผิดคำพูด เสียทั้งเงินและเวลาโดยไม่ใช่เหตุอันควร ควรระมัดระวังความคิดเห็นของตนที่อาจแตกต่าง หรือขัดแย้งกับบุตรบริวาร ควรหลีกเลี่ยงการพูดคุยเรื่องการเมือง ศาสนา หรือบาดแผลในอดีตกับพวกเขา การลงทุนแบบเสี่ยงๆ หรือการเสี่ยงโชคยังไม่ถูกชะตากับท่านนักในระยะนี้ เรียกว่าถูกหวยรวยหุ้นยากมากก็ว่าได้ คู่ครองคนรักว่าอะไรท่านก็มักว่าตาม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมึนงงสับสนเล็กน้อยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปแล้วแต่ยังส่งผลกับความรู้สึกของท่านในปัจจุบัน งานในหน้าที่ที่ท่านจำเป็นต้องรับผิดชอบจะเกิดความขัดแย้งอย่างน่าเบื่อหน่าย เพื่อนฝูงที่ร่วมงาน หรือหุ้นส่วนก็มักขัดแย้งทางความคิดกับท่าน กับผู้อาวุโส หรือครูบาอาจารย์ที่เคยจ้องจับผิดท่าน พวกเขาจะกลายเป็นประโยชน์กับท่านอย่างมาก ไม่เหมาะกับกิจการใดๆ ที่ต้องอาศัยสง่าราศี ความหรูหรา หรือความสวยงามใดๆ ท่านที่ทำงานกับหน่วยงานราชการอาจถูกหักหลัง หรือขัดผลประโยชน์กัน ไม่ควรหลงเชื่อเพศตรงข้ามที่มาแสดงตนว่าหลงรักหลงชอบท่านโดยไม่รู้จักกันมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไม่ค่อยมีอิสระในการดำเนินชีวิตที่สมบูรณ์นัก ถ้ามีสิ่งผิดพลาดไปบ้างก็คงเพราะท่านไม่ค่อยรอบคอบ หรือทำอะไรใจเร็วจนเกินไปตามประสาคนที่ดาวพฤหัส (๕) โคจรอยู่ในเรือนชะตาที่เสีย เมื่อคิดเริ่มต้นทำกิจการงานอะไรก็ตามอาจขาดความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ทำให้ขาดความสันทัดจัดเจนที่จะได้รับจากผู้มีประสบการณ์ ท่านจะใจไม่ค่อยสงบ อาจทำตัวไม่เคารพผู้ใหญ่ครูบาอาจารย์ไปบ้าง ถ้าไม่หลงงมงายไปกับเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้บางเรื่องก็จะดี ไม่ควรมือเติบซื้อช้าวซื้อของ หรือจ่ายเงินลงทุนจำนวนมากๆ ราวปลายสัปดาห์ท่านจะมีเพื่อนฝูงบริวารเพิ่มขึ้น ผู้ที่มีคู่ครองแล้วอาจได้บุตรตามที่หวัง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจิตใจวกวนอยู่กับเรื่องลาภผลประโยชน์ที่ค่อนข้างผันผวน อีกทั้งเรื่องความตระหนี่ถี่เหนียวของท่านยังเป็นปัญหาหนักอกของผู้อื่นพอควร แต่เงินลงทุนจะกลับคืนหรือไม่ขึ้นอยู่กับความสามารถและความซื่อสัตย์กตัญญูของท่านเท่านั้น ความเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันอาจจะเกิดกับกิจการทางสังคมและเพื่อนฝูง ควรทำตัวทำใจตามสบายไม่ต้องเคร่งเครียด การงานจะได้รับความร่วมมือและให้ผลประโยชน์ที่ดี อย่างไรก็ตาม ท่านจะต้องหลีกให้พ้นเรื่องอารมณ์และทิฐิมานะ เพราะจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ท่านเสียประโยชน์ได้มาก คนรักมักจะจุกจิกจู้จี้และเจ้าอารมณ์กับท่านในเรื่องการเงินอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้รับการเสนอผลประโยชน์จากผู้ที่มีท่าทางน่าสงสัย หรือสิ่งของที่ได้รับมาไม่สามารถบอกที่มาที่ไปได้อย่างชัดเจน ทางที่ดีสำหรับท่านคือไม่รับ หรือคืนเขาไปให้เด็ดขาด ระยะนี้ขอให้สงสัยโชคดี หรือโอกาสดีที่ท่านได้รับสักหน่อยก่อนที่จะแสดงความดีใจอย่างเต็มที่จะดีกว่า อย่างไรก็ดี โชคลาภการเสี่ยงแบบฟลุคๆ ยังพอมีโอกาสได้อยู่ แต่ไม่ใช่การพนันขันต่อ เล่นถั่วโป หรือตีไก่ใดๆ จะมีเพื่อนฝูงมาก หรือได้รับการติดต่อจากเพื่อนใหม่ๆ มากมาย อาจได้รู้จักกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทางราชการ ซึ่งจะมีการช่วยเหลือเกื้อหนุนกันต่อไป เรื่องรักๆ ใคร่ๆ มักจะเกี่ยวข้องกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่เพิ่งพบเจอรู้จักกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะถูกทักทายจากคนที่อาวุโสกว่ามากๆ หรือคนที่ไม่มีความสำคัญระดับครูบาอาจารย์ ซึ่งคนรู้จักใหม่ๆ เหล่านั้นจะแนะนำโชคลาภมาให้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่อาจจะมาในรูปแบบที่ไม่ธรรมดา หรือท่านต้องรอคอยสักหน่อยจึงจะได้มา ระยะนี้ชาวราศีมีนมีดาวเสาร์ (๗) และดาวเกตุ (๙) โคจรในเรือนทุสถานภพเลย ท่านจึงไม่ควรลงทุนในที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ การเกษตร หรือทรัพย์จากดินใดๆ รวมทั้งการติดต่อกับชาวต่างชาติ หรือธุรกิจเกี่ยวกับการต่างประเทศอาจประสบปัญหาที่ท่านคาดไม่ถึง อาจเสียทรัพย์เพราะความใจร้อน หรือความไม่อดทนของท่านเอง ระวังของเก่าของขลังอาจเสียหายสูญหาย

ที่มา : matichon.co.th

Facebook Comments

Check Also

5 ราศี เศรษฐีป้ายแดง ดวงการเงินปัง รับปีใหม่ไทย

เช็กดวงการเงิน …