วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 5 เคล็ดลับความงามจากธรรมชาติ กู้ผิวหน้าใส ในราคาหลักสิบ

5 เคล็ดลับความงามจากธรรมชาติ กู้ผิวหน้าใส ในราคาหลักสิบ

ใคร ๆ ก็อยากมีผิวหน้าที่สวยใส เดินไปทางไหนก็อยากให้คนมองตาม จะทำยังไงละ? คงจะต้องหาซื้อครีมหน้าขาวใสราคาแพง ๆ มาใช้หรือไม่ ไม่ต้องค่ะ เพราะเรามีวิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้ผิวสวยใสได้มาฝากกัน โดยที่ไม่ต้องพึ่งครีมแพง ๆ เรามาดูกันว่าถ้าอยากสวยในราคาประหยัด ต้องทำยังไงบ้าง

1.มะนาว

ในมะนาวมีวิตามินซีสูง จึงช่วยทำให้ผิวพรรณของเราขาวกระจ่างใสได้ แค่นำมะนาวมาล้างทำความสะอาดแล้วหั่นเป็นแว่นนำมานวดที่บริเวณใบหน้า แล้วพอกทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างออก อาจจะมีอาการแสบ ๆ บริเวณที่เป็นสิวด้วย เพราะมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด จึงไม่ควรพอกทิ้งไว้นาน หรืออาจจะบีบน้ำมะนาวใส่ถ้วย เติมน้ำสะอาดเล็กน้อยเพื่อให้กรดจากน้ำมะนาวเจือจางลง แล้วนำสำลีชุบน้ำมะนาวมาทาผิวหน้า ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง สูตรหน้าใสนี้ก็จะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ไรจุดด่างดำได้

2.แตงกวา

ในแตงกวาก็มีวิตามินซี และยังมีกรดคาเฟอิกสูง โดยจะช่วยในการลดริ้วรอย บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น มีความเต่งตึงขึ้นและยังช่วยให้ผิวหน้าขาวใสไร้สิวได้ด้วย เพียงนำแตงกวามาหั่นเป็นแว่น แล้ววางบนใบหน้านวดคลึงเบา ๆ ให้ทั่วสัก 15 นาที หรือจะนำแตงกวาไปบดแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก เพียงแค่นี้ผิวหน้าของคุณก็จะนุ่มชุ่มชื้น ดูสดใสไร้รอยเหี่ยวย่น

3.ไข่ไก่

ไข่ไก่ เป็นอาหารที่จะช่วยดูแลทั้งเรื่องผิวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในไข่ขาวก็มีสรรพคุณช่วยล้างสารพิษตกค้างได้ด้วย การนำไข่ขาวมาพอกหน้า ก็เป็นวิธีดีท็อกซ์ผิวได้อย่างปลอดภัย เพราะจะช่วยดูดสารพิษที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวออกไปได้ดีทีเดียว เพียงแค่นำไข่ขาวมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ตามด้วยสบู่สูตรอ่อนโยนต่อผิว ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณขาวใสไร้สิวได้แล้ว

4.โยเกิร์ต

โยเกิร์ตมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้มีความเนียนนุ่มและกระจ่างใส เพียงนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาทาพอกหน้าให้ทั่วทิ้งไว้ ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 4-5 ครั้ง ก็จะช่วยให้ผิวดูกระจางใสง่ายๆ เป็นสูตรหน้าใสแค่ในราคาหลักสิบเท่านั้น

5.มะละกอสุก

ในมะละกอมีสารที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวให้ดูสดใส เปล่งปลั่ง โดยนำมะละกอสุกไปบดให้ละเอียดแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำทุกวัน ก็จะเผยผิวสดใสได้แล้วค่ะ

5 สูตรหน้าใสจากธรรมชาติเหล่านี้ ล้วนทำได้ง่ายๆ เพียงใช้วัตถุดิบใกล้ตัว โดยส่วนมากมักจะเป็นผลไม้ที่หาง่าย ราคาไม่แพง เห็นไหมคะว่าอยากมีผิวหน้าสวยกระจ่างใส ทำง่ายแค่ในราคาหลักสิบเท่านั้น ทำเป็นประจำ บอกลาความหมองคล้ำของผิวได้แน่นอน คราวนี้หันไปทางไหน รับรองมีแต่คนทักชัวร์

 

ขอบคุณที่มาจาก : sanook.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

คงไม่มีใครหรอกค …