วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / 5 เทคนิคสลายไขมันส่วนเกินเพื่อรูปร่างกระชับในพริบตา

5 เทคนิคสลายไขมันส่วนเกินเพื่อรูปร่างกระชับในพริบตา

ปัญหารูปร่างเป็นเรื่องที่สาวๆ มักให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ

เราจึงมักได้ยินพวกเธอบ่นกับปัญหาความอ้วนที่คืบคลานเข้ามาอย่างช้าๆ

แม้ว่าจะพยายามป้องกันตัวจากไขมันส่วนเกินสักแค่ไหน แต่เหมือนก็ต้องยอมแพ้กับเมนูอาหารแสนอร่อย

กลายเป็นเรื่องของการผัดวันประกันพรุ่ง ไขมันที่รับเข้าไปก็พอกพูนเป็นชั้นหนาอยู่ใต้ผิวหนังครั้งแล้วครั้งเล่า

มารู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นสาวตัวบวมอ้วนตัน เสียทั้งบุคลิกและความมั่นใจ แถมยังส่งผลให้บางคนเกิดความเครียด เบื่อหน่ายชีวิตจนไม่อยากจะกลับมาดูแลตัวเองอีกต่อไป

ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีสาเหตุมาจากพฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์ของสาวๆ ทั้งสิ้นค่ะ ลองกลับมามองดูตัวเองในช่วงเวลาที่ผ่านมา จะพบพฤติกรรมมากมายที่เข้าค่ายทำให้ไขมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

ดังนั้นหากสาวๆ ท่านใดยังอยากจะกลับไปมีรูปร่างกระชับได้สัดส่วนอีกครั้ง

ต้องเริ่มต้นลงมือกันเสียตั้งแต่ตอนนี้กับ 5 เทคนิคพิชิตหุ่นสวยที่จะช่วยให้คุณกลายเป็นสาวหุ่นกระชับได้ในเวลาอันสั้นค่ะ

1.ลดปริมาณแคลอรี่ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย

จากเดิมสาวๆ อาจจะเป็นคนกินมาก กินจุบกินจิบ จนส่งผลให้ปริมาณแคลอรี่ในแต่ละวันพุ่งสูงจนเกินความต้องการของร่างกาย

จากที่เคยใช้เพียงแค่ 2,000 กิโลแคลอรี่ต่อวัน ก็เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ส่วนเกินที่ได้รับมาถูกเก็บเอาไว้ในร่างกายด้วยรูปแบบของไขมัน ทำให้สาวๆ มีรูปร่างที่ขยายมากขึ้นจากเดิม

ดังนั้นทุกๆ วันเราควรมีสติ ตั้งแต่อาหารมื้อแรกจนถึงมื้อสุดท้าย เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ให้พลังงานต่ำและกินให้อิ่มท้อง ไม่ใช่เลือกกินเครื่องดื่มน้ำอัดลมระหว่างวัน ซึ่งมีปริมาณแคลอรี่สูงเทียบเท่ากับข้าว 1 จาน แต่กลับไม่รู้สึกอิ่มเลย

 

2.แบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อยเพื่อลดความหิว

การกินเพียงแค่ 3 มื้อต่อวัน อาจจะส่งผลให้ร่างกายรู้สึกหิวจนต้องกินมื้ออื่นๆ เพิ่มมากขึ้น ส่งผลใหเการควบคุมแคลอรี่ทำได้ไม่ดีพอ

ทางที่ดีสาวๆ ลองหันมาแบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อยประมาณ 5-6 มื้อต่อวัน โดยสัดส่วนของแต่ละมื้อรวมกันควรให้พอดีกับพลังงานที่ร่างกายต้องการ ไม่มากหรือน้อยเกินไป

และที่สำคัญในมื้อเย็นไม่ควรกินอาหารที่ย่อยยาก ควรเลือกกินเป็นผลไม้ นม หรือเมนูสลัดแบบเบาๆ จะดีกว่า

 

3.หลีกเลี่ยงอาหารที่อุดมไปด้วยไขมัน

การพยายามลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย ก็คือการไม่รับเอาไขมันจากภายนอกเข้าไปอีก

ดังนั้นสาวๆ จะต้องพึงระวังเมนูอาหารที่อาจจะมีไขมันเป็นส่วนประกอบในปริมาณสูงโดยไม่รู้ตัว อย่างเช่น ฮอทดอก ข้าวผัด ขนมกรุบกรอบ และของทอดทุกชนิด เป็นสิ่งต้องห้ามอย่างยิ่งเพื่อป้องกันไขมันส่วนเกินที่จะเข้าไปสะสมเพิ่มขึ้นในร่างกาย

 

4.ดื่มน้ำสะอาดเพิ่มขึ้น

การดื่มน้ำจะช่วยลดความหิวของร่างกายได้ แถมยังมีส่วนกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบย่อยอาหาร

โดยสาวๆ ควรเลือกดื่มน้ำเปล่าสะอาดก่อนอาหารเช้า หรือหลังตื่นนอนในทันที่ จะช่วยให้ร่างกายสามารถขับสารพิษออกมาพร้อมกับปัสสาวะและอุจจาระและทำให้ร่างกายสะอาดมากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

 

5.ออกกำลังกายอย่างถูกวิธี

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับสาวๆ ที่ต้องการมีหุ่นกระชับได้รูป ซึ่งการออกกำลังกายที่เหมาะสมควรออกอย่างน้อย 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์

และออกกำลังอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไปเพื่อให้ไขมันได้รับการเผาผลาญ โดยท่าออกกำลังกายที่ได้ผลและมีประสิทธิภาพมากที่สุดควรจะเป็นการแอโรบิกควบคู่กับเวทเทรนนิ่ง ที่ช่วยทั้งการสลายไขมันและเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆ กัน

เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถมีหุ่นสวยเป๊ะกันได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับชั้นไขมันที่หายไปกลายเป็นกล้ามเนื้อกระชับได้รูปอย่างที่ต้องการได้ แถมยังช่วยเพิ่มสุขภาพที่ดีให้แก่ร่างกาย ลดการเกิดโรคและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้นอีกทางหนึ่งด้วยค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : organicbook.com

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …