วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 7 วิธีที่จะทำให้ ขนตาหนาและยาวขึ้น

7 วิธีที่จะทำให้ ขนตาหนาและยาวขึ้น

บอกลาขนตาปลอม และมาสคาร่าราคาแพงไปได้เลย เพราะแทนที่จะใช้วิธีที่จะได้ขนตาหนาและดูยาวแบบปลอมๆ มาแบบชั่วครั้งชั่วคราว คงเทียบไม่ได้กับการทำให้ขนตายาวและหนาจริงๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ เคล็ดลับเร่งให้ขนตายาวและหนา ที่ง่ายและปลอดภัย แถมยังไม่แพงมันมี เพียงแต่เราไม่รู้เท่านั้นเอง และนี่คือ เคล็ดลับ 7 วิธี ที่จะทำให้ขนตาหนา และยาวขึ้น แบบสวยและเป็นธรรมชาติ

1.      ใช้น้ำมันละหุ่ง หรือ น้ำมันมะกอก

วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพียงแค่ทาน้ำมันละหุ่ง หรือ น้ำมันมะกอกไว้ที่ขนตาก่อนนอน มันจะช่วยให้ขนตายาวเร็วขึ้น แถมยังทำให้ขนตามีสีเข้มขึ้นด้วย

2.      เปลือกเลม่อน

หันเปลือกเลม่อนแล้วใส่ลงไปในขวด น้ำมันละหุ่ง หรือ น้ำมันมะกอก จากนั้นทิ้งไว้ 4-5 วัน แล้ว ทาน้ำมันนี้ลงที่เปลือกตา สิ่งนี้จะช่วยเร่งให้ขนตาสวยเป็นแพ ยาวเร็วกว่าเดิม

3.      ใช้ Petroleum Jelly

Petroleum Jelly หรือ ที่เรารู้จักกันในนาม วาสลีน สามารถทำให้เรามีขนตาสวยงอนงามได้เช่นกัน วิธีคือ ใช้คอตต้อนบัด ป้ายวาสลีนเล็กน้อย แล้วทาลงที่ขนตาก่อนนอน จากนั้นก็ให้ล้างออกในตอนเช้า มันจะช่วยเพิ่มความยาวของขนตา ให้ดูยาวขึ้นมาได้ แถมยังหาซื้อง่าย มีราคาไม่แพงอีกด้วย

4.      ชาเขียว

ชาเขียวทำให้ขนตายาวขึ้นได้นะ วิธีการคือ เอาชาเขียวที่เย็นแล้วมาทาที่ขนตา โดยใช้คอตต้อนบัดเหมือนเดิม สิ่งนี้จะทำให้ขนตายาวเร็ว และช่วยให้ขนตานุ่มขึ้นอีกต่างหาก

5.      ว่านหางจระเข้

อโรเวร่า ที่เราได้ยินในโฆษณาความสวยความงาม มันก็คือว่านหางจระเข้นี่แหละ สิ่งนี้มีวิตามินอี  เป็นสารอาหารสำคัญช่วยให้ขนตายาวเร็ว ทาว่านหางจระเข้ที่เปลือกตาทิ้งไว้ก่อนนอน แล้วล้างออกตอนเช้า เท่านี้ก็จะมีขนตาดำดกหนาเป็นแพได้

6.      นวดเปลือกตา

การนวดเปลือกตาด้วยนิ้วมือของเราเอง จะช่วยให้เลือดบริเวณนั้นหมุนเวียนได้ดี ซึ่งมันก็จะไปช่วยกระตุ้นให้ขนตางอกเร็วขึ้น หรือเราสามารถใช้วิธีนวดเปลือกตานี้ควบคู่ไปกับการใช้วิธีต่างๆ ข้างต้นก็ได้

7.      ทานอาหารที่เป็นประโยชน์

การทานอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกาย มีวิตามินมาก อย่างโปรตีน และผักผลไม้ มีส่วนช่วยให้ขนตายาวเร็วขึ้น หรือถ้าให้ดี สามารถเลือกทาน้ำมันมะกอก น้ำมันละหุ่ง วาสลีน หรือว่านหางจระเข้ พร้อมๆ ไปกับการนวดเปลือกตา และกินอาหารที่มีประโยชน์ร่วมไปด้วยเลย จะยิ่งให้ผลดีมากขึ้น

 

ขอบคุณที่มาจาก : lady108.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

คงไม่มีใครหรอกค …