วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / ลดน้ำหนัก / 5 วิธีออกกำลังเผาผลาญไขมันง่ายๆ ได้ที่บ้าน

5 วิธีออกกำลังเผาผลาญไขมันง่ายๆ ได้ที่บ้าน

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย เรามี 5 วิธีออกกำลังกายที่จะช่วยเผาผลาญไขมัน ง่ายๆ ได้ที่บ้านของคุณเองมาฝาก ลองทำดูแล้วจะทึ่งกับผลลัพธ์

การออกกำลังกายไม่เพียงช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายเท่านั้น ยังช่วยในเรื่องของการทำให้ร่างกายดูแข็งแรง หุ่นสวยกระชับ ซึ่งเราสามารถทำที่บ้านได้ง่ายๆ ด้วย 5 วิธีนี้

  1. กระโดดเชือก

เชือกกระโดดคือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยเร่งการเผาผลาญอาหาร และฝึกระบบประสานงานในร่างกาย ทำวันละ 50-100 ครั้งต่อวัน

  1. เดินขึ้นลงบันได

การเดินขึ้นลงบันไดจะช่วยเผาผลาญแคลลอรี่ได้ดี กระตุ้นการทำงานของหัวใจ และยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อช่วงขาได้ด้วย แค่ขึ้นลง วันละ 2 ชั้น น้ำหนักจะลดลงถึง 2.7 กิโลกรัมต่อปีเลยล่ะ

  1. ท่าแพลงก์

ท่าแพลงก์ เป็นการออกกำลังที่ได้รับนิยมและมีประสิทธิภาพ สำหรับกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย แต่การออกกำลังกายนี้ต้องการความสมดุลและความอดทนสูง ทำได้โดย นอนก้มหน้าไปกับพื้นแล้วยกตัวขึ้น ใช้ข้อศอกและปลายเท้าช่วยพยุงตัว ทำซ้ำ 3-4 ครั้งต่อ 1 เซต

  1. เต้นซุมบ้า

จังหวะซุมบ้า(Zumba) ในเพลงละติน จะช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันและสามารถทำได้ในบ้านของคุณเอง หากคุณเต้น 60 นาที จะสามารถช่วยคุณเผาผลาญได้ถึง 1,500 แคลอรี่

  1. ท่า Crunches

เริ่มจาก นั่งบนเสื่อออกกำลังกาย จากนั้น วางมือไว้หลังศีรษะ ยกขาข้างใดข้างหนึ่งมามาพาดไว้อีกข้าง และยกตัวขึ้น พร้อมกับบิดตัวไปข้างที่ยกขา ทำซ้ำข้างละ 20 ครั้ง

ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานแบบนี้ อย่าลืมไปทำกันที่บ้านด้วยนะคะ คุณจะได้มีหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มไว้อวดใครๆ ยังไงล่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : thaiticketmajor.com

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …