วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 4 พฤติกรรมที่ควรแก้ ถ้าไม่อยากถูกเรียกว่าป้า

4 พฤติกรรมที่ควรแก้ ถ้าไม่อยากถูกเรียกว่าป้า

อาจจะสงสัยว่าถ้าไม่อยากถูกเรียกว่าป้าจะต้องทำตัวยังไง แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิด วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของหน้าอย่างเดียวเท่านั้น คนที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกทำให้รู้จักกันเค้าไม่ทักเราว่าป้า ถ้าหน้าไม่ให้ ในกรณีที่อายุเลยเลข 4 ไปไกล ถึงจะโดนทักว่าป้าก็คงไม่เจ็บใจเท่าคนที่อายุเพิ่งขึ้นต้นด้วยเลข 2 หรือ 3 แต่ถูกเรียกป้าแน่นอน

การที่หน้าของเราดูแก่กว่าอายุจริงเป็นเพราะพฤติกรรมแย่ๆ ที่เราทำอยู่ทุกวันโดยไม่รู้ตัว ใบน่าดูโทรม หมองคล้ำ มีริ้วรอย ดูหดหู่ ทำให้ดูแก่ แต่รู้ไหมว่าพฤติกรรมอะไรที่ทำให้เราเป็นแบบนี้

  1. กินหวานเยอะเกินไป – คนที่ติดหวานชอบกินอะไรหวานๆ มาก เช่น ชอบกินเค้ก ชอบกินกาแฟใส่น้ำตาลเยอะๆ ชอบดื่มน้ำอัดลม เวลากินอาหารก็ชอบรสหวาน ใส่น้ำตาลเพิ่มแบบไม่เกรงใจ หารู้ไม่ว่าสิ่งนี้ไม่เพียงแต่ทำให้น้ำหนักของเราขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้หน้าของเราเหี่ยวกว่าเดิมอีกด้วย เพราะว่าน้ำตาลในร่างกายที่มากเกินไปจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว ถ้าไม่อยากหน้าเหี่ยวเหมือนป้าก็ลดการกินหวานซะตั้งแต่ตอนนี้

2.อย่าแสดงอารมณ์มากเกินไปในแต่ละวัน – มันช่างดูซับซ้อนอะไรอย่างนี้ แล้วนี่หมายความว่าอะไร คือแค่อยากจะบอกว่าการแสดงอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นโกรธ เศร้าเสียใจ หัวเราะ ร้องไห้ เครียด สิ่งเหล่านี้จะสามารถเพิ่มนิ้วรอยบนใบหน้าอย่างที่เราไม่รู้ตัว จริงอยู่ที่การหัวเราะเป็นเรื่องดี แต่ถ้าเราทำมากๆมันก็อาจส่งผลเสียได้เหมือนกัน ลองสังเกตคนที่ชอบขมวดคิ้วบ่อยๆ จะมีเส้นขึ้นมาอยู่ระหว่างคิ้ว เหมือนเป็นรอยพับ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัยก็ให้ควบคุมอารมณ์ อย่าดราม่าบ่อย

3.เคี้ยวหมากฝรั่ง – โดยเฉพาะคนที่ติดการเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นประจำยิ่งต้องระวัง ถ้ารู้สึกตัวว่าตัวเองต้องพกหมากฝรั่งติดตัวอยู่ตลอดเวลา เวลาออกจากบ้านก็ต้องเคี้ยว มาถึงที่ทำงาน ตอนทำงาน จะกลับบ้าน ก็ยังมีอะไรในปากตลอดเวลา ให้รู้ไว้เลยว่าตัวเองกำลังเสี่ยงต่อการมีรอยย่นรอบริมฝีปากมากกว่าคนอื่นหลายเท่านัก ที่จริงกินได้แต่อย่ากินบ่อย การทำอะไรที่มากเกินไปก็จะส่งผลเสียให้กับร่างกายของเราโดยไม่รู้ตัว

4.นอนทั้งที่ยังไม่ล้างหน้า – นี่คือสิ่งที่อันตรายมากที่สุดสำหรับผู้หญิงที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน การไม่ยอมรับเครื่องสำอางก่อนนอนจะทำให้หน้าของเรามีริ้วรอย เริ่มต้นจากการมีสิวอุดตัน สิวอักเสบ ทิ้งจุดด่างดำบนใบหน้า และยังเป็นการทำลายคอลลาเจนบนผิวหน้า ทำร้ายผิวมาเป็นทอดๆ สุดท้ายแล้วสิ่งที่ตามมาก็คือหน้าเหี่ยวหน้าแก่จนกลายเป็นป้าก่อนวัยอันควรนั่นเอง

 

ขอบคุณที่มาจาก : lady108.com

 

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …