วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / Weight Training / ดูดีด้วย Six-pack สร้างง่ายๆภายในเวลาไม่กี่เดือน

ดูดีด้วย Six-pack สร้างง่ายๆภายในเวลาไม่กี่เดือน

ผู้ชายหลายๆ คนต่างการที่จะมี Six-pack ครอบครองทั้งนั้น แต่ส่วนน้อยที่จะริเริ่มออกกำลังกายกัน ซึ่งจริงๆ แล้ว ซิก-แพคมีอยู่ในตัวของทุกคนบริเวณช่วงหน้าท้องเพียงแต่ไม่ได้บริหารให้มันมีความแข็งแกร่งและนูนขึ้นมาให้ชัดเจนขึ้น ดังนั้นเมื่อเราไม่บริหารในบริเวณนั้นจึงเกิดเพียงหน้าท้องที่กลมหรือเรียกว่าพุง ไม่มีความเด่นชัดของกล้ามเนื้อ อีกทั้งส่วนหนึ่งที่ผู้คนไม่ค่อยคิดจะสร้างซิก-แพคอย่างจริงจัง

เป็นเพราะช่วงหน้าท้องไม่ใช่เป็นสิ่งที่จะลดกันง่ายๆ ซึ่งหมายความว่าหากจะสร้างซิก-แพค เราต้องลดปริมาณไขมันเสียก่อน ไม่ใช่แค่เพียงออกกำลังกายและบริหารช่วงท้องเท่านั้น ถึงเราจะออกกำลังกายบริเวณซิก-แพคมากแค่ไหน แต่ถ้ามีไขมันในช่วงหน้าท้องเยอะ ซิก-แพคก็ไม่สามารถจะเห็นได้เพราะโดนก้อนไขมันบดบังอยู่ แต่ก็ไม่ใช่หน้าท้องเราจะไม่แข็งแรงเพียงแต่ไม่เห็นเท่านั้นเอง

    แล้วต้องทำอย่างไรถึงจะลดก้อนไขมันบริเวณช่วงท้องได้ละ ซึ่งหลายๆ คนก็ท้อแท้ในการลดไขมันในช่วงนี้มากนักต่อนักแล้ว แต่หากตั้งใจอย่างจริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไปเลย ขอแค่มีความอดทนและสม่ำเสมอไม่เกินเพียง 3 เดือนหน้าท้องของเราจะแบนราบจึงจะเริ่มเห็นกล้ามเนื้อที่เรียกว่า Six-pack ที่มีอยู่ในตัวทุกคน โดยหลักวิธีที่ใช้การเผาผลาญไขมันเลยก็คือ การวิ่งออกกำลังกาย การเข้าฟิตเนส การว่ายน้ำ โดยอย่างต่ำต้องใช้เวลา 30 นาทีขึ้นไป เพราะ 30 นาทีแรกร่างกายยังไม่นำไขมันมาเผาผลาญ แต่หลังจากผ่านไป 30 นาทีจึงจะเริ่มนำไขมันมาใช้เป็นพลังงาน และแน่นอนการออกกำลังกายอย่างเดียวก็ไม่ได้ช่วยอะไร เราต้องมีการควบคุมอาหารควบคู่กันไปด้วย นั้นก็คือการกินอาหาร 5 หมู่นั้นเอง

 

แต่ก็มีคำถามจำนวนไม่น้อยเลยที่บอกว่าทำไม ซิก-แพคของผมไม่เหมือนของคนอื่น อย่างเช่นบางคนมีซิก-แพคที่เยอะกว่า บางก็มีซิก-แพคที่ใหญ่และเด่นชัดกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ของแต่ละคน ซึ่งบางคนอาจมีกล้ามเนื้อที่ใหญ่กว่า หรือบางคนมีซิก-แพคที่สูงกว่าอีกคน เป็นต้น

 

ขอบคุณที่มาจาก : iglss.org

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคปั้นร่อง 11 ออกกำลังกายท่าไหน ทำยังไงให้เห็นผลเร็วที่สุด

การออกกำลังกายใ …