วันอังคาร , เมษายน 23 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 7 วิธีสวยข้ามคืนแบบธรรมชาติ ด้วยน้ำผึ้ง!

7 วิธีสวยข้ามคืนแบบธรรมชาติ ด้วยน้ำผึ้ง!

น้ำผึ้ง เป็นตัวช่วยจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ในด้านความอ่อนโยนต่อผิวและผม ช่วยให้ความชุ่มชื้น ให้ผิวและผมดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ รวมถึงยังมีส่วนที่ช่วยฆ่าเชื้อแบบธรรมชาติ สามารถใช้รักษาสิวได้ ทำให้น้ำผึ้งเป็นหนึ่งของจากธรรมชาติ ที่หลายคนเอามาทำสวยกันได้นะคะ

วันนี้เราเลยมีวิธีทำสวยแบบข้ามคืน โดยใช้น้ำผึ้งมาฝากกันค่า โดยจะเป็นการใช้น้ำผึ้งดูแลรักษาผิวและผมเป็นประจำโดยการใช้น้ำผึ้งตอนกลางคืนนะคะ น้ำผึ้งจะใช้ประโยชน์ในการทำสวยได้ยังไงบ้าง ตามมาดูกันค่า

1. ทาให้ริมฝีปากชุ่มชื้นสุขภาพดี

สำหรับสาวที่ริมฝีปากแห้งหรือคล้ำเสีย สามารถใช้น้ำผึ้งคืนความชุ่มชื้นได้ด้วยการทาน้ำผึ้งบางๆ ลงบนริมฝีปากก่อนนอนเป็นประจำทุกคืน ก็จะช่วยทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นและช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ริมฝีปากอมชมพูแบบธรรมชาติขึ้นได้ค่า

2. หมักผม ลดผมแห้งแตกปลาย

นอกจากบำรุงริมฝีปากที่แห้งได้แล้ว ยังยังสามารถนำน้ำผึ้งแท้ผสมกับน้ำมันมะกอกมานวดบริเวณปลายผม แล้วมัดเก็บไว้ตอนก่อนนอนนะคะ เช้าขึ้นมาค่อยสระผม ก็ช่วยลดผมแตกปลาย แห้งเสียได้ค่า

3. ใช้ทาลดสิวแบบธรรมชาติ

น้ำผึ้งมีส่วนช่วยฆ่าเชื้อโรคนะคะ สาวๆ สามารถใช้น้ำผึ้งทาหน้าในตอนกลางคืน หรือทาเฉพาะจุดที่เป็นสิว ทิ้งเอาไว้ก่อนนอน 15 นาที แล้วค่อยล้างหน้าออก ทำเป็นประจำ ก็จะช่วยลดสิวได้นะคะ

4. มาสก์ลดรอยสิว

ใครที่มีรอยดำที่เกิดจากสิว หรือรอยฝ้ากระ สามารถใช้น้ำผึ้งแต้มเฉพาะจุดที่เป็นรอยได้นะคะ หลังจากทิ้งไว้ให้แห้งก่อนนอน แล้วค่อยล้างหน้าตอนเช้า น้ำผึ้งจะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวให้ดูเนียนขึ้นได้ค่า

5. ทาลดรอยแผลเป็น

น้ำผึ้งช่วยลดการอักเสบ ฆ่าเชื้อแบททีเรียได้ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เร่งการผลัดเซลล์ผิว หากใครมีแผลเป็น สามารถใช้น้ำผึ้งทาตรงบริเวณแผลเป็น ปิดด้วยผ้าก็อซทุกคืน ก็จะช่วยให้แผลเป็นดูจางลงได้ค่า

6. ใส่ครีม เพิ่มความชุ่มชื้น

น้ำผึ้งให้ความชุ่มชื้นแบบเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวเนียนนุ่มได้ ลองใช้น้ำผึ้งผสมกับโลชั่นแล้วทาเป็นประจำก่อนนอนทุกคืน ก็จะช่วยลดอาการผิวแห้ง ทำให้ผิวเรียบเนียน ดูขาวแบบเป็นธรรมชาติขึ้นได้น้า

7. ใช้สครับผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม

ใครอยากให้ผิวเนียนนุ่ม ก็ลองเอาน้ำผึ้งผสมกับเม็ดบีทส์ธรรมชาติอย่าง เกลือ น้ำตาลแล้วขัดผิวตอนอาบน้ำก่อนนอนเป็นประจำ ก็ช่วยทำให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติได้เช่นเดียวกันค่า

วิธีใช้น้ำผึ้งทำสวยแบบข้ามคืน ไม่ยากเลยนะคะ ทุกคนสามารถทำตามได้ ใครที่รักความสวยความงาม ก็สามารถซื้อน้ำผึ้งธรรมชาติมาติดบ้านเอาไว้ใช้ก็ได้นะคะ

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue.com

 

Facebook Comments

Check Also

วิตามินบี 12 มีอะไรบ้าง ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงจริงหรือ

คนรักผมควรรู้ อ …