วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / อาหาร / เวย์โปรตีนควรทานตอนไหนและจำเป็นต่อการออกกำลังกายจริง

เวย์โปรตีนควรทานตอนไหนและจำเป็นต่อการออกกำลังกายจริง

หลายคนเวลาเข้าฟิตเนสจะเห็นเหล่านักออกกำลังกายจำนวนไม่น้อยที่พกอาหารเสริมที่ผสมละลายกับน้ำเข้ามากิน หรือมีการพูดคุยระหว่างคนที่ออกกำลังกายด้วยกัน โดยเรียกสิ่งนี้ว่าเวย์โปรตีน” ดังนั้นหลายคนคงสงสัยว่ามันจำเป็นไหมสำหรับการออกกำลังกาย จึงเกิดคำถามมากมายเช่น ถ้าไม่ทานอาหารเสริมอย่าง เวย์โปรตีน จะมีรูปร่างที่ไม่สวยเหมือนคนที่กินหรือป่าว หรือย่างเช่นถ้าหากไม่ทานอาหารเสริมกล้ามจะขึ้นช้าจริงหรอ ดังนั้นทุกคำถามที่ว่าเราจะมาตอบกันและสรุปง่ายๆ

    1.คำถามสุดฮิตของคนที่กำลังมองหา เวย์โปร ตีนมาทานอย่างแรกเลยคือ ควรซื้อมาทานตอนไหนและแตกต่างจากการเลือกกินอาหาร 5 หมู่อย่างไร ในตรงนี้ทุกคนคงเข้าใจว่าการทานเวย์โปรตีนจะสามารถชดเชยการทานอาหารที่ครบ 5 หมู่ได้ จึงทำให้คนที่ไม่มีเวลาที่จะควบคุมอาหารและจัดตารางการทานอาหารในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ หันมาพึ่ง เวย์โปรตีน เพื่อจะได้สะดวกในการจัดการเรื่องอาหารไปได้ ซึ่งจะเข้าใจอย่างนั้นก็ไม่ผิดอะไรเพราะ เวย์โปร ตีนนั้นเป็นแหล่งรวมสารอาหารมากมายและยังกำลังโปรตีนที่ต้องการในแต่ละวันได้อย่างง่ายดาย ไม่แปลกเลยที่คนทำงาน หรือคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในแต่ละวันมีความต้องการควบคุมอาหารในทุกมื้อ เช้า กลางวัน เย็น ไม่สะดวกที่จะหาอาหารในแต่ละมื้อมาทานให้เพียงพอต่อความต้องการโปรตีน จึงชื่นชอบที่จะพกพา เวย์โปรตีนที่ชงแล้วเพื่อนำไปทานในการออกกำลังกายแต่ละวัน

2.คำถามที่นิยมรองลงมาคือทานโปรตีนตอนไหนเมื่อไหร่เมื่อเริ่มเล่น ก่อนอื่นต้องถามก่อนว่าคุณมีความการที่จะออกกำลังกายไปเพื่ออะไร ต้องการเพียงแค่สุขภาพที่ดี หรือต้องการกล้ามเนื้อที่ใหญ่สมส่วน หากคุณต้องการเพียงแค่เล่นเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีเหงื่อออก ควบคุมการหายใจ ก็ไม่จำเป็นมากนักที่จะทานเวย์โปรตีน คุณอาจเพียงแค่ทานอาหารให้ครบทุกมื้อและมีวินัยในการทานอาหารก็เพียงพอเพื่อที่จะได้มีแรงในการออกกำลังกายเมื่อถึงเวลา แต่หากคุณต้องการมีกล้ามเนื้อที่ใหญ่ให้ดูดีเหมือนกับเหล่านักแสดง เวย์โปรตีนก็มีส่วนสำคัญอย่างมากในคุณมีกล้ามเนื้อที่ดีและมีแรงเพียงพอที่จะออกกำลังหายอย่างหนักในวันนั้นๆ

เช่นหากวันนั้นคุณทานโปรตีนไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย สารอาหารไม่เพียงพอต่อการดูดซึมไปหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อ คุณอาจจะไม่ได้กล้ามเนื้อที่แข็งแรงเหมือนคนที่ด้านเวย์โปรตีน แต่ก่อนที่คุณจะหา เวย์โปรตีน คุณควรที่ออกกำลังกายอย่างสะหม่ำเสมอ รักในการออกกำลังกาย และมีการทานอาการที่มีวินัยรู้ว่าร่างกายขาดโปรตีนเท่าไหร่ และต้องการเท่าไหร่ ดังนั้นหากคุณขาดในจุดนี้การซื้อเวย์โปรตีนมาทานอาจจะเสียเงินไปฟรีๆ ก็เป็นได้

จะเห็นได้ว่าเวย์โปรตีนมีประโยชน์จริงๆ ก็ต่อเมื่อเรามีความรู้และจุดประสงค์ความต้องการในการใช้หากเราทานอย่างไม่มีความรู้ ประโยชน์ที่ควรจะได้รับจึงไม่เต็มที่

 

ขอบคุณที่มาจาก : iglss.org

Facebook Comments

Check Also

6 ผลไม้น้ำตาลสูง กินมากไป ทำน้ำหนักขึ้น

ผลไม้ มีอยู่มาก …