วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ฟิตเนส / Cardio / สำรวจกัน คุณเป็นสายไหน ? ในฟิตเนสคลับ

สำรวจกัน คุณเป็นสายไหน ? ในฟิตเนสคลับ

ทักทายจ้าสายฟิตทุกคน ทั้งคุณเทรนเนอร์และเมมเบอร์ฟิตเนสทั้งหลาย หรือแม้แต่มือใหม่ผู้เริ่มต้นออกกำลังกายด้วยน้า แต่สำหรับสายฟิตเนสคลับจะมีรูปแบบการออกกำลังกายที่หลากหลายมาก และทุกคนจะมีสไตล์ที่ตัวเองชอบ เป็นเหมือนกันไหม ? พอเข้าไปในฟิตเนสก็จะไปจับจองตู้ล๊อกเกอร์ในมุมเดิมประจำๆ และเรื่องออกกำลังกายล่ะ คุณเองเป็นสายไหนกันบ้าง ?.

สายเข้าคลาส

แทบทุกคนที่ลองออกกำลังกายมาซักระยะนึงแล้ว จะมีคลาสที่ตัวเองชอบเข้าเป็นประจำซ้ำๆไม่มีเบื่อ หลังจากทำงานในวันนั้นเสร็จสิ่งที่เราต้องเช็คเป็นอันดับแรกคือตารางเวลาคลาสประจำวัน แล้วไปเข้าคลาสให้ไว ว่าแล้วไปจองที่แป๊ป

สายเล่นเวท

ส่วนมากคนเล่นเวท 80% จะเป็นผู้ชายจ้า ผู้หญิงที่เป็นมือใหม่อยากเล่นเวทรับรองว่าพอเดินเข้าไปโซนนั้นจะเขินมาก 555 เพราะมีชายฉกรรจ์ร่างใหญ่ น่าฟัด เต็มโซนไปหมด เล่นทีออกเสียงเรียกพลังที ได้ยินแล้วก็ใจคอไม่ค่อยดีเลย

สายโยคะ

สายนี้อาจจะเป็นตัวเลือกแรกๆสำหรับมือใหม่หัดเล่นฟิตเนส เพราะโยคะที่เรารู้จักจะเน้นเป็นบาลานซ์ปรับความสมดุลและยืดเหยียดร่างกาย เล่นเสร็จก็ร้องโอยไปตามๆกัน  แต่เล่นไปเล่นมาคนที่ชอบสายนี้จริงจะแอนวานซ์เล่นท่ายากโหดๆได้แบบสบายๆ

สายคาร์ดิโอ

อันนี้สายชิล มันมีนะคนที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่มาคลับทั้งทีเขาก็มีเป้าหมายของเขาที่จะเล่นเครื่องออกกำลังกายอะไรของเขา ไม่ว่าจะลู่วิ่ง ปั่นจักรยาน เล่นเครื่องบริหารต่างๆ ก็จัดว่าหนักอยู่สำหรับสายนี้เล่นเสร็จขาเปรี้ยแทบทรุดกันทุกคน เอาจริ๊งงงงง

สายเทรน

สายนี้จะชอบความเหนื่อยความสะใจเป็นพิเศษ จะชอบเทรนออกกำลังกายหรือเทรนมวยกับคุณเทรนเนอร์เป็นประจำ เทรนเนอร์ก็ออกเสียงบิวต์เก่ง เทรนคุณลูกค้าซะปากซีดเขียว เบิร์นกระจายเหนื่อยหอบไปตามๆกัน นี้แหละความสะใจของสายนี้

เทรนเนอร์ : “ขออีกที ขออีกที ขออีกที”  เมมเบอร์ :บอกขอ 3 ดิ หลอกกันทำไม ?

สายเล่นเอง

สายนี้มุมประจำคือหน้ากระจก และอาวุธคู่กายคือเสื่อโยคะ ชอบเล่นเองคนเดียวหรืออาจจะลากบัดดี้คู่หูมาเล่นด้วยกัน ยุคนี้คลิปหรือสื่อออนไลน์เข้าถึงได้ง่ายจนสามารถเล่นเองตามได้ง่าย ไม่ว่าจะในส่วนของ การเล่นท้อง,แขน,ขา, เซอคิท และอุปกรณ์คาดิโอต่างๆ ที่เรียกเหงื่อได้ไม่แพ้สายเล่นกรุ๊ปคลาสเลยทีเดียว

สายอาบน้ำ

เอ๊ะ งงไปเลย “สายน้ำอาบ” มีด้วยหรอ ? มีจ้า ในบางฟิตเนสจะมีล๊อกเกอร์ มีห้องน้ำ มีซาวน่า เผลื่อๆมีสระว่ายน้ำด้วย คือบางคนสมัครสมาชิกฟิตเนสเพื่อสิ่งนี้เลย ไม่ค่อยได้มีเวลาเล่นหรอก ทำงานเสร็จเหนื่อย ดึก หมดแรงจะเล่นแล้ว ก็อาศัยแวะมาอาบน้ำที่ฟิตเนสแล้วไปเที่ยวไรงี้ซะเลย คุ้มแล้ว 555

 

ขอบคุณที่มาจาก : mangozero.com

 

 

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคปั้นร่อง 11 ออกกำลังกายท่าไหน ทำยังไงให้เห็นผลเร็วที่สุด

การออกกำลังกายใ …