วันจันทร์ , เมษายน 22 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / 2 คุณยาย อายุเกือบ 90 เข้าฟิตเนสทุกวัน เผย มี บ.ยาดม ติดต่อให้เป็นพรีเซนเตอร์

2 คุณยาย อายุเกือบ 90 เข้าฟิตเนสทุกวัน เผย มี บ.ยาดม ติดต่อให้เป็นพรีเซนเตอร์

คุณยายอายุเกือบ 90 ปี 2 คน เข้าฟิตเนสออกกำลังกายทุกวัน ก่อนไปตักบาตร สร้างสุขภาพให้แข็งแรง ไม่ต้องเดือดร้อนลูกหลาน คอยช่วยเหลือตลอดเวลา

วันที่ 31 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส สมชายยิม เลขที่ 4 หมู่ 6 ต.สามควายเผือก อ.เมือง จ.นครปฐม มีคุณยายวัยเกือบ 90 ปี 2 คน เข้ามาเล่นฟิตเนสทุกวัน

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกับคุณยายทองเพียร เข็มทอง อายุ 89 ปี และยายสะอาด แจ้งประเสริฐ อายุ 87 ปี เล่าให้ฟังว่า สถานที่ออกกำลังกายแห่งนี้ เป็นของลูกชาย ต้องการให้เป็นที่ออกกำลังกายของคนในชุมชน

ส่วนตัวจึงได้มีสถานที่ออกกำลังกาย ทุกวันเวลาประมาณ 04.30 น. จะเข้ามาออกกำลังกาย ประมาณ 1 ชม. เล่นอยู่ 3 – 4 อุปกรณ์ บริหารกล้ามเนื้อหลัง (Lat Pulldown / Seated Row Station) ปั่นจักรยาน ยกดัมเบล ถึงปัจจุบันนานกว่า 18 ปีแล้ว เวลานี้ก็ชักชวนเพื่อนบ้านที่เป็นผู้สูงอายุมาออกกำลังกาย บางครั้งก็เป็นพี่เลี้ยงช่วยสอนคนอื่นๆ ดูท่าทาง แนะวิธีการเล่น ได้นิดๆ หน่อยๆ

ยายสะอาด แจ้งประเสริฐ เล่าต่อว่า หลังคลอดบุตร ก็มีอาการเจ็บขา เดินไม่สะดวก ทนมานานกว่า 30 ปี หลายชายที่เป็นเจ้าของฟิตเนส ก็ชวนให้มาออกกำลังกาย อาการเจ็บขาก็หายไป ปัจจุบันเดินได้เป็นปกติ

หลังมีคลิปออกไป ก็มีบริษัทผู้ผลิตยาดมยี่ห้อหนึ่ง ติดต่อเข้ามา ให้ไปเป็นพรีเซนเตอร์ ส่วนตัวก็รู้สึกดีใจ และหากได้เงินมา ก็จะเอาไปซื้อของทำบุญ เพราะปกติก็ทำบุญใส่บาตรทุกวัน

 

ขอบคุณที่มาจาก : workpointnews.com

Facebook Comments

Check Also

6 ไอเทมที่มือใหม่ เข้าฟิตเนสครั้งแรก ต้องเตรียมไป !!!

หลายคนคงคุ้นเคย …