วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 10 เคล็ดลับผิวสวยฉ่ำออร่า ฉบับสาวเกาหลี!!!

10 เคล็ดลับผิวสวยฉ่ำออร่า ฉบับสาวเกาหลี!!!

ตอนนี้เทรนด์ผิวสวยหน้าใสแบบสาวเกาหลีได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากค่ะ ขนาดสาววัย 50 ยังสวยปิ๊งเหมือนวัย 30 ต้นๆ เลย หรือแม้กระทั่งผู้ชายก็ยังหน้าเนียนกริบ ใสกริ๊งแบบสุดๆ วันนี้เราจึงพาคุณไปดูเคล็ดลับการดูแลผิวสไตล์สาวเกาหลีกันค่ะ ว่าพวกเธอมีเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยฉ่ำออร่าอย่างไรบ้าง

1. กฎ 10 วินาที

เพื่อให้ผิวดูสะอาดและมีสุขภาพดี หลังจากอาบน้ำแล้ว 10 วินาที ให้ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทันที เพราะหลังการอาบน้ำรูขุมขนจะเปิดกว้าง ทำให้ครีมดูดซึมได้เร็วขึ้น

2. นวดหน้าด้วยผ้าขนหนูร้อน

ชุบผ้าขนหนูในน้ำร้อน จากนั้นนำมาคลุมใบหน้าที่สะอาดของคุณ แล้วค่อยนวดเบาๆ ทั่วใบหน้าประมาณ 15 นาที จากนั้นทาน้ำมันบำรุงผิวจากธรรมชาติให้ทั่วใบหน้า ซึ่งขั้นตอนนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เปิดรูขุมขน และช่วยให้ผิวได้หายใจ

3. Jamsu

วิธีนี้เป็นสูตรความสวยดั้งเดิมของสาวเกาหลีเลยก็ว่าได้ ที่จะช่วยให้เมคอัพเซ็ตตัวเร็วและผิวดูนุ่มนวล โดยเริ่มจากแต่งหน้า แล้วเคลือบผิวหน้าด้วยแป้งฝุ่น จากนั้นค่อยๆ จุ่มใบหน้าลงในน้ำเย็นประมาณ 15-30 วินาที จะทำให้แป้งบนใบหน้าเรียบเนียนสม่ำเสมอ แถมผิวยังนุ่มขึ้นด้วย

4. โฟมโกนหนวดจัดการกับสิว

ทาโฟมลงบนใบหน้าที่สะอาด นวดเบาๆ ด้วยปลายนิ้ว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วจึงล้างออก ทำเช่นนี้ประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยสาวเกาหลีเชื่อว่า โฟมโกนหนวดของผู้ชายเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการต่อกรกับสิว เนื่องจากมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค

5. มาสก์หน้าด้วยสาหร่าย

แช่แผ่นสาหร่ายในน้ำอุ่น จากนั้นนำมาวางบนหน้าประมาณ 15 นาที จะช่วยทำให้ผิวแลดูอ่อนวัย เพราะสาหร่ายทะเลมีวิตามินและส่วนประกอบอื่นๆ มากมายที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย

6. น้ำเกลือขัดหน้า

เติมเกลือทะเล 1 ช้อนโต๊ะลงในน้ำอุ่น 1 แก้ว คนให้เข้ากัน นำสำลีไปชุบแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า จะช่วยขจัดสิวหัวดำและรักษาสิวอักเสบได้ ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย

7. แผ่นแปะสิว

แผ่นนี้มีความใสโปร่งนั่นจึงทำให้ไม่เด่นสะดุดตา โดยแผ่นเล็กๆ นี่แหละที่จะสามารถนำพาสิวออกไปจากใบหน้าในเวลา 2-3 วัน

8. มาส์กหน้าด้วยนมถั่วเหลือง

ในเอเชียนมถั่วเหลืองถูกใช้ในเครื่องสำอางแบรนด์ดังและโฮมเมดมากมาย โดยสูตรที่เก่าแก่และทำได้ง่ายคือ ใช้ผ้าก๊อซชุบนมถั่วเหลือง นำมาวางไว้บนหน้าที่ล้างสะอาด ทิ้งไว้ 15-20 นาที ทำเช่นนี้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง สารประกอบในถั่วเหลืองจะทำให้การทำงานของต่อมไขมันเป็นไปอย่างปกติรวมถึงช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวด้วย

9. สครับหน้าด้วยรังไหม

รังไหมจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก วิธีการง่ายๆ เพียงสวมรังไหมที่นิ้วชี้ นวดทำความสะอาดผิวประมาณ 10-15 นาที จะเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและกระตุ้นการสร้างใหม่ของผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และเป็นการกำจัดสิวเสี้ยนไปในตัว

10. ใช้เลมอนบำรุงผิว

คั้นน้ำเลมอนใส่ชามไว้ นำสำลีก้อนมาชุบน้ำเลมอนบริสุทธิ์แล้วทาลงบนผิว สามารถทำได้หลายครั้งต่อวัน โดยกรดซิตริกที่อยู่ในเลมอนนั้น สามารถช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดจุดด่างดำ และขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวดูใสขึ้น รวมถึงวิตามินซีในเลมอนยังช่วยยับยั้งการสร้างเมลานิน และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวด้วย แต่ถ้าคุณมีผิวบอบบางอาจต้องระวังเป็นพิเศษนะจ๊ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : women.mthai.com

 

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …