วันจันทร์ , เมษายน 22 2024
Breaking News
Home / อาหาร / รู้ไว้จะได้กินถูก! 5 อาหารที่ควรกิน ก่อนออกกำลังกาย ดีต่อร่างกาย ช่วยได้เยอะ!

รู้ไว้จะได้กินถูก! 5 อาหารที่ควรกิน ก่อนออกกำลังกาย ดีต่อร่างกาย ช่วยได้เยอะ!

นอกเหนือจากการ Warm Up หรืออบอุ่นร่างกายที่สาวๆควรทำก่อนเริ่มออกกำลังกายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้การออกกำลังกายระยะนานๆ เช่น การวิ่ง หรือ การปั่นจักรยาน รู้สึกเหนื่อยล้าน้อยที่สุดก็คือ การรับประทานอาหารก่อนออกกำลังกาย นั่นเองค่ะ แต่อาหารประเภทไหนกันนะที่ควรกิน เรามีคำตอบค่ะ แนะนำให้สาวๆ เลือกรับประทานอาหารเบาๆ ไม่หนักและแน่นท้องจนเกินไปแต่ควรเป็นอาหารที่อุดมไปด้วย โปรตีน และ คาร์โบไฮเดรต ค่ะ ตามไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีอะไรกันบ้าง และที่สำคัญอย่าปล่อยให้ท้องว่าง ไม่มีอะไรอยู่ในท้องเลยนะคะ มีหวังได้เป็นลมเป็นแร้งกันพอดี

  1.ขนมปังโฮลวีท  

 

เริ่มต้นที่ ขนมปังโฮลวีท แน่นอนค่ะว่าเจ้าโฮลวีทอัดแน่นไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่จะช่วยให้สาวๆมีพลังและกำลังในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังให้เส้นใยอาหารที่สูง หาทานก็ง่าย ยิ่งทานคู่กับผลไม้ชนิดโปรดยิ่งเริ่ดค่ะบอกเลย!

 

  2.ไข่ขาว  

     สุดยอดอาหารลดน้ำหนัก ต้องนี่เลยค่ะ ไข่ขาว! นอกจากจะให้พลังงานแคลอรี่ที่ต่ำแบบสุดๆแล้ว ยังเต็มไปด้วยโปรตีนคับฟองอีกด้วยนะคะ เหมาะสุดๆสำหรับรับประทานก่อนออกกำลังกายค่ะ

 

  3.สมูทตี้  

     เติมความสดชื่นด้วย สมูทตี้ผลไม้ สักแก้วก่อนออกวิ่ง ทานง่ายแถมยังอร่อยไม่หนักท้องอีกด้วยนะคะ สมูทตี้ผลไม้ที่เราแนะนำได้แก่ สมูทตี้จำพวกเบอร์รี่ ไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ฯลฯ และสมูทตี้กล้วยค่ะ

 

  4.ข้าวโอ๊ต  

     ข้าวโอ๊ต นั้นอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตและไฟเบอร์ ที่สำคัญยังประกอบไปด้วยวิตามินบีที่ช่วยเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงานอีกด้วย เติมผลไม้ที่สาวๆชอบลงไป ก็อร่อยสบายใจได้ก่อนออกกำลังกายแล้วล่ะค่ะ รับรอง!

 

  5.กรีกโยเกิร์ต  

     อาหารเบาสบายท้องอย่าง โยเกิร์ต นั้นอุดมไปด้วยโปรตีน แต่ถ้าอยากได้โปรตีนแบบดับเบิ้ล ต้อง กรีกโยเกิร์ต สิคะ เก๋กว่า! นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ระบบขับถ่ายของสาวๆให้ดีขึ้นอีกด้วยนะจ๊ะ ทานคู่กับผลไม้ยิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน

 

ขอบคุณที่มาจาก : women.trueid.net

 

Facebook Comments

Check Also

ผลไม้ อาหารสีดำ 10 อย่าง เพิ่มพลังสุขภาพ

ขอแนะนำเคล็ดลับ …