วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 5 เคล็ดลับสวยข้ามคืน ที่ควรทำก่อนนอน

5 เคล็ดลับสวยข้ามคืน ที่ควรทำก่อนนอน

ช่วงเวลากลางคืน เป็นเวลาที่ดีเลยนะคะ สำหรับการเตรียมความพร้อมให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและดูสวยสดใสได้ในวันต่อไป หากพักผ่อนให้เพียงพอก็เริ่มวันใหม่ได้อย่างสดใสเลยล่ะค่า

แต่ว่าจะนอนพักผ่อนอย่างเดียวก็ก็จะไม่คุ้มนะคะ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับที่ช่วยให้สวยแบบข้ามคืน เช้าขึ้นมาดูสวยสุขภาพดีกันเลย จะมีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

ทาลิปมันก่อนนอน ริมฝีปากชุ่มชื้น

เนื่องจากริมฝีปากของเรา ไม่สามารถผลิตน้ำมันออกมาได้เองในตอนกลางคืนนะคะ การทาลิปมันหรือลิปบาล์มทิ้งเอาไว้ก่อนนอน จะช่วยให้ริมฝีปากในตอนเช้าดูชุ่มชื่นและไม่แห้งเป็นขุย เป็นริมฝีปากที่ระเรื่อ สวยแบบธรรมชาติเลยล่ะค่า

ใช้วาสลีนทุกคืน เร่งขนตายาว

ใครที่ขนตาสั้นและบาง ใช้วิธีนี้เลยค่า เอาคอตตอนบัตแตะกับวาสลีนแล้วนำมาทาบริเวณเปลือกตาให้ชิดริมขนตาทุกคืน วาสลีนมีความชุ่มชื้น จะช่วยทำให้ขนตายาวและหนาขึ้นได้ วิธีนี้ใช้ได้กับสาวๆ ที่คิ้วบางด้วยนะคะ

ใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผม ลดผมแห้งเสีย

ผมแห้งเสียแตกปลาย จัดทรงาก ให้สาวๆ หาน้ำมันมะพร้าวมาเก็เอาไว้เลยค่า หยดน้ำมันมะพร้าวผสมกับน้ำอุ่นๆ เล็กน้อยแล้วนำมาลูบผมให้ทั่ว เสร็จแล้วใส่หมวกอาบน้ำ เช้าขึ้นมาค่อยสระผม ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เส้นผมก็จะเงางาม ดูชุ่มชื้นและเรียงตัวสวยขึ้นได้อีกด้วยค่า

ทาอายครีมก่อนนอน ลดตาบวมวันรุ่งขึ้น

หน้าโทรมเพราะนอนดึก แล้วตาคล้ำ อยากตื่นมาหน้าสดใส ใต้ตาไม่คล้ำไหมคะ? ง่ายๆ เลยแค่ทาอายครีมก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน ก็ช่วยลดอาการบวมใต้ตาในตอนเช้า ช่วยให้หน้าดูกระจ่างใสได้ทุกวันแล้วค่ะ

ทาแฮนด์ครีม ช่วยให้มือนุ่ม

อย่ามองข้ามจุดเล็กๆ อย่างมือและเล็บนะคะ ควรบำรุงมือด้วยแฮนด์ครีมก่อนนอนเป็นประจำ เวลาเช้าขึ้นมา ก็จะรู้สึกได้ว่ามือนุ่มเล็บนุ่ม ไม่กระด้าง เวลาจะจับมือกับใครก็รู้สึกดีได้ค่า

เคล็ดลับทั้ง 5 วิธีที่เราหาเอามาฝาก สาวๆ สามารถทำเป็นประจำตอนเวลาก่อนนอนจะช่วยให้ดูสวยแบบธรรมชาติแล้ว ยังช่วยลดเวลาแต่งตัวตอนเช้าได้อีกด้วยนะคะ จะสวยก็ต้องสวยให้ครบตั้งแต่เส้นผมถึงปลายนิ้วเลยค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue.com

Facebook Comments

Check Also

อายุไม่เยอะ แต่ทำไมมีริ้วรอย!..บอกต่อ 5 วิธี ลดริ้วรอย ก่อนวัย

สาว ๆ อย่าชะล่า …