วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้ ด้วย 10 วิธีสุดเจ๋ง ลดน้ำหนักได้จริง!

ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้ ด้วย 10 วิธีสุดเจ๋ง ลดน้ำหนักได้จริง!

ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้ ด้วย 10 วิธีสุดเจ๋ง ลดน้ำหนักได้จริง!

เชื่อหรือไม่? ตอนนี้คนทั่วโลกที่อ้วนเป็นเพื่อนเรา เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า ระหว่างช่วงปี 1975 ถึง 2017 ที่ผ่านมา โดยมีจำนวนผู้ที่น้ำหนักเกินมาตรฐานถึง 1,900 ล้านคน และ 650 ล้านคนในนั้นเป็นโรคอ้วน และในเมื่อการ ลดน้ำหนัก เป็นเรื่องที่ยาก เรามาลอง 10 วิธีง่ายๆ ที่ช่วยลดน้ำหนักแบบได้ผลกันดีกว่า บอกเลยแต่ละวิธีเป็นเคล็ดลับที่คุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ

20 เมนูอาหารลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ กินมื้อเย็น ก็ผอมได้!!

1. ทานอะไรร้อนๆ ก่อนทานอาหาร

ผลการศึกษาล่าสุด พบว่าการกินซุปสักถ้วยก่อนมื้ออาหาร สามารถช่วยลดความอยากอาหารของคุณได้ เพราะกว่าจะรอให้ซุปเย็นจนคุณพอทานได้ คุณต้องกินมันช้าๆ ซึ่งตอนนั้นทำให้สมองและกระเพาะมีเวลามากพอที่จะส่งสัญญาณความอิ่มได้ เป็นไงล่ะข้อแรกก็ว้าวแล้ว!

2. ทำอาหารให้รสเผ็ดขึ้น

ชอบกินเผ็ดมั้ย? ถ้าใช่เรามีข่าวดีมาบอกแล้ว การรับประทานอาหารรสเผ็ด สามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารของคุณได้ถึง 8% และเป็นการช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรีของร่างกายไปในตัว และการกินอาหารรสเผ็ดยังช่วยให้กินอาหารได้ช้าลง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเผาผลาญด้วย

3. กินขนมที่ดีต่อสุขภาพ

ลดน้ำหนักไม่จำเป็นต้องอดขนมนะจ๊ะ เพียงแต่ต้องเป็นขนมที่มีประโยชน์ เพราะการที่ไม่ยอมทานอะไร เลยเมื่อหิวจะทำให้คนเราทานอาหารในมื้อต่อไปมากขึ้น ดังนั้นเมื่อรู้สึกหิวขนมก็หยิบเมล็ดทานตะวัน อัลมอนด์ ถั่ว หรือแอปเปิ้ลมาทานแก้หิวดีกว่าตอบสนองความหิวด้วยขนมเค้ก หรือมันฝรั่งจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

4. นอนให้มากขึ้น

การพักผ่อนที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับร่างกายของคุณที่จะทำงานได้ดี การศึกษาพบว่าผู้ที่นอนหลับเพียงพอ จะรับประทานปริมาณแคลอรีลดลงถึง 6% เมื่อเทียบกับคนที่นอนน้อย การพักผ่อนที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับร่างกายของคุณที่จะทำงานได้ดี

5. ดื่มชา

การดื่มชาเป็นตัวเลือกที่ดีมากในการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะชาเขียว เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ช่วยลดน้ำหนักได้ และช่วยป้องกันมะเร็งด้วย

6. เลือกสีฟ้า

มีงานวิจัย เผยว่า ผู้คนมักจะกินน้อยลงเมื่อรับประทานอาหารบนจานที่มีสีจานขัดกับตัวอาหาร นักวิจัยพบว่าคนกินอาหารน้อยลง 33% ในห้องสีฟ้า

7. หยุดการทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกัน

เมื่อคุณทำงานหลายอย่างพร้อมกัน จิตใจของคุณจะไม่ได้มุ่งเน้นไปที่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง ทำให้เกิดความคิดเรื่อยเปื่อย จนทำให้คุณเผลอหยิบอะไรขึ้นทานมากขึ้น

8. หัวเราะเยอะๆ

เสียงหัวเราะช่วยให้ร่างกายได้ออกกำลังกายแบบแอโรบิก มันทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น ซึ่งจะเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย การหัวเราะแบบขำกลิ้งเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จะเผาผลาญแคลอรีเกือบเท่ากับการยกน้ำหนักเป็นเวลา 30 นาทีเลยล่ะ

9. นอนหลับในที่เย็น

ในขณะที่เรานอนหลับในที่เย็น ร่างกายจะเผาผลาญไขมันที่เก็บไว้ในท้องเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น ผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารโรคเบาหวาน พบว่าคนที่หลับอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิประมาณ 19 องศาเซลเซียสเผาผลาญแคลอรีมากกว่าผู้ที่นอนในห้องที่มีอุณหภูมิประมาณ 22 องศาเซลเซียส ประมาณ 7%

10. นอนปิดไฟซะ

อาจฟังดูแปลก แต่ก็เป็นความจริง นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอพบว่า การอยู่ในที่มืดสามารถทำให้ร่างกายมีน้ำหนักเบาลงได้

 

ขอบคุณที่มาจาก : women.mthai.com

Facebook Comments

Check Also

7 อาหารลดพุง เมนูลดพุง เผาผลาญไขมันหน้าท้อง พุงยุบ เบิร์นดี แถมอร่อย!

กินอะไรก็ลงพุง …