วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / สวยหรูและสง่าได้!! ด้วย 8 เคล็ดความงาม ‘สูตรราชนิกุล’ จากหญิงสาวชนชั้นสูง!!

สวยหรูและสง่าได้!! ด้วย 8 เคล็ดความงาม ‘สูตรราชนิกุล’ จากหญิงสาวชนชั้นสูง!!

แม้ว่าสาวๆอย่างเราจะเกิดมาในครอบครัวธรรมดา แต่เราก็ยังสามารถแต่งเสริมและดูแลตัวเองให้สวยราวกับเป็นเจ้าหญิงได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าอยากจะให้ดูสวยและสง่างามเหมือนกับหญิงสาวจากชนชั้นสูง เรามาลองใช้เคล็ดความงามต่อไปนี้กันเลย!!

1. มากส์หน้าสูตร Queen Marie Antoinette

ราชินีแห่งฝรั่งเศสพระองค์นี้ทรงมีสูตรมากส์หน้าที่โด่งดังมาก ซึ่งสาวๆฝรั่งเศสในสมัยนี้ยังใช้กันอยู่ด้วยนะ!! เพียงแค่ผสมเหล้าคอนยัค 2 ช้อนชา นมผง 1/3 ถ้วยตวง ไข่ขาว 1 ฟอง และน้ำมะนาว 1 ลูกเข้าด้วยกัน จากนั้นก็มากส์หน้าได้เลยค่ะ

โดยเหล้าคอนยัคจะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนเลือดและลดรูขุมขน กรดแลคติกในนมจะช่วยลดความมันบนใบหน้า ไข่ขาวจะช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื้อบนผิว และกรดซิตริกในมะนาวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายออกไปค่ะ

2. สัดส่วนความสวยแบบ Queen Elizabeth ที่ 1

ในสมัยของราชินีอลิซเบธนั้น การแต่งหน้าไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนักเนื่องจากเชื่อกันว่าเครื่องสำอางจะป้องกันพลังงานที่ดีเอาไว้ แถมเครื่องสำอางก็มีตะกั่วและพิษกันเพียบ

แต่สาวๆในยุคนี้ก็ยังคงเน้นใบหน้าให้ขาวเพื่อย้ำความบริสุทธิ์ของตนเอง (ย้ำ!! ว่าในสมัยนั้นนะจ๊ะ) ดังนั้นสาวๆในยุคนั้นจึงเน้นแต่งหน้าให้ขาว และยังถอนเส้นผมบริเวณหน้าผากเพื่อให้ดูหน้าผากนูนสูงกันอีกด้วย

3. สูตรมือหอมของ Queen Victoria

ถ้าอยากมีมือที่หอมอยู่ตลอดเวลา แนะนำให้ฉีดน้ำหอมลงไปในถุงมือแล้วใส่เอาไว้แบบราชินีวิคตอเรีย โดยอาจจะใส่เอาไว้ก่อนนอน หรือเวลาทำงานเล็กๆน้อยๆ ก่อนออกไปเดท รับรองว่าผู้ชายต้องอยากจับมือด้วยแน่ๆค่ะ

4. ลิปสติกสีเด่นของ Queen Elizabeth ที่ 2

ลิปสติกสีแดงเป็นสีที่เข้าได้กับทุกคน รวมถึงราชินีอลิซเบธที่ 2 ด้วยเช่นกัน เพราะราชินีถึงกับออกแบบลิปสติกสีแดงเป็นของตัวเองเพื่อให้เข้ากับสีของผ้าคลุมกันเลยทีเดียว แถมราชินีอลิซเบธยังทาสีแดงนี้ออกงานบ่อยๆอีกด้วยนะ

5. เคล็ดลับมือนุ่มเนียน แลดูสาวเสมอของ Grace Kelly

นักแสดงสาวที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าหญิงอย่างเจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโกมักจะทาแฮนด์ครีมเป็นประจำ เนื่องจากเธอบอกว่า “มือ” เป็นส่วนแรกที่จะเกิดริ้วรอยก่อนใครเพื่อนเลย ดังนั้นอย่าลืมบำรุงความชุ่มชื้นให้มือด้วยนะคะ

6. เคล็ดลับผิวสวยดวงตากลมโตของ Princess Diana

ช่างแต่งหน้าของเจ้าหญิงไดอาน่าได้บอกเอาไว้ว่าเจ้าหญิงจะไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อที่ผิวของเจ้าหญิงจะได้ดูสวย และเจ้าหญิงจะปัดมาสคาร่าอยู่เสมอ โดยปัดเน้นบริเวณโคนขนตาเพื่อให้ขนตาดูหนา ทำให้ดวงตากลมโตนั่นเอง

7. สูตรผิวสวยของ Kate Middleton

ดัชเชสองค์นี้ก็มีพื้นฐานครอบครัวที่มาจากสามัญชนเหมือนเราๆ ดังนั้นเคล็ดลับความงามของเธอจึงเป็นอะไรที่จับต้องได้ โดยเธอมักจะใช้ครีมเพิ่มความชุ่มชื้น Soft Moisturizing Cream ของ Nivea ในการบำรุงผิวพรรณอยู่เสมอ (ถึงขั้นซื้อตุนเอาไว้เลยนะ!!) และนอกจากนี้ดัชเชสยังใช้น้ำมันโรสฮิปในการต้านริ้วรอยที่เกิดขึ้นก่อนวัยด้วย

8. เคล็ดลับตัวหอมของ Princess Marie-Olympia แห่งประเทศกรีซ

เจ้าหญิงวัยใสผู้ที่กำลังเป็นที่นิยมองค์นี้บอกว่าเธอไม่ใช้น้ำหอมค่ะ แต่เธอใช้โลชั่นของ Philosophy สูตร Amazing Grace Perfumed Body Butter แทน ซึ่งการทาโลชั่นนี้จะช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้นนุ่มลึก และได้มีกลิ่นติดทั่วตัวนั่นเอง

สูตรและเคล็ดลับความงามของเจ้าหญิงและราชินีทุกๆองค์นี้ล้วนทำได้ง่ายทั้งนั้นเลยนะคะ แม้ว่าเราจะเป็นสามัญชนธรรมดากัน แต่รับรองว่าเมื่อมีสูตรความงามราชนิกุลมาช่วยแล้ว เราก็จะสวยหรูในแบบฉบับของเจ้าหญิงได้แน่นอนค่า!!

 

ขอบคุณที่มาจาก : girlsallaround.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …