วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / อาหาร / 8 ประโยชน์ของการทำดีท็อกซ์

8 ประโยชน์ของการทำดีท็อกซ์

ในชีวิตประจำวันเราได้สัมผัสกับสารเคมีจำนวนมาก จากอากาศที่เราหายใจ การรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนสารพิษ สารเคมีที่เราใช้ทุกวันรวมถึงเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือน การสะสมสารพิษเหล่านี้ในร่างกายทำให้เกิดภาวะเจ็บป่วยตามมาได้ 8 ประโยชน์ของการทำดีท็อกซ์ จะช่วยให้คำตอบได้ดีว่า ถึงเวลาที่คุณควรจะเริ่มต้นการมีสุขภาพที่ดีด้วยการดีท็อกซ์

  1. รู้สึกสดชื่น เพิ่มพลัง

ผู้ทำโปรแกรมดีท็อกซ์หลายท่านรายงานว่ารู้สึกเบา กระฉับกระเฉงขึ้น เนื่องจากช่วงที่คุณกำลังล้างพิษ คุณจะหยุดการนำเข้าของสารเคมีและสารพิษ รวมทั้งงดรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลคาเฟอีนและไขมันทรานส์ที่เป็นตัวกระตุ้นพลังงานและทำให้เกิดความเมื่อล้าตามมา เน้นการรับประทานผลไม้และผักสดคุณจึงได้รับพลังงานจากธรรมชาติโดยไม่ได้ผ่านกระบวนการปรุงแต่ง

  1. ช่วยลดน้ำหนัก

การดีท็อกซ์ในระยะสั้นอาหารจะทำให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างง่าย แต่วิธีการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพคือการสร้างนิสัยการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพระยะยาวและจำกัดอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพออกไป การลดแคลอรี่และการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วอาจเป็นที่ได้รับความนิยม แต่ผลลัพธ์ระยะสั้นเหล่านี้จะไม่ได้ผลตลอดไปหากคุณไม่ได้เปลี่ยนการรับอาหารที่ไม่ดีด้วยอาหารที่ดีและออกกำลังกายให้มากขึ้น

  1. ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น

ในระหว่างที่คุณล้างสารพิษ ร่างกายของคุณอยู่ในช่วงพักจะทำให้อวัยวะต่าง ๆของคุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น ส่งเริมให้ระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้นเนื่องจากมีการดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้นรวมถึงวิตามินซี สมุนไพรหลายชนิดที่คุณใช้ในขณะดีท็อกจะช่วยให้ระบบน้ำเหลืองซึงมีบาทที่สำคัญทำในระบบภูมิคุ้มกันของคุณเพิ่มขึ้นไหลเวียนดีขึ้น โปรแกรมดีท็อกซ์หลายแห่งยังเน้นไปที่การออกกำลังกายแบบเบา ๆ ซึ่งช่วยในการไหลเวียนและขับถ่ายของน้ำเหลืองในร่างกายดีขึ้น เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณให้แข็งแรง

  1. ผิวพรรณที่ดีขึ้น

ผิวเป็นอวัยวะที่มีพื้นผิวใหญ่ที่สุดในร่างกาย การมีผิวพรรณที่ดีขึ้นจึงเป็นการแสดงผลลัพธ์เชิงบวกจากโปรแกรมดีท็อกที่ชัดเจน วิธีหนึ่งในการช่วยล้างพิษของคุณคือการใช้ซาวน่าเพื่อช่วยให้ร่างกายขับสารพิษออกทางรูขุมขน คุณอาจจะมีผิวที่ดีขึ้นและเรียบเนียนขึ้นในตอนท้ายของแผนการดีท็อกซ์ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าการดีท็อกซ์สามารถช่วยรักษาสิวได้ แม้ว่าสภาพอาจแย่ลงก่อนที่จะดีขึ้นจากปล่อยสารพิษออกมา คุณอาจพบว่าผิวหนังของคุณมีอาการคันหรือเป็นหย่อม ๆ ก่อนที่จางหายไป เนื่องจากเป็นกระบวนการของการดีท๊อกขับสารพิษ

  1. ทำให้ชลอวัย

การถูกโจมตีสารพิษอย่างต่อเนื่องคือปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ร่างกายเกิดกระบวนการแก่ชรา การลดปริมาณความเสียหายจากสารอนุมูลอิสระ ไม่เพียงแค่เห็นผลในระยะสั้นแต่จะได้รับประโยชน์ในระยะยาวทำให้มีอายุยืนยาวเพิ่มขึ้น เมื่อคุณจบโปรแกรมการดีท็อกซ์ สิ่งสำคัญคือคุณจะไม่กลับไปทำกิจวัตรประจำวันที่เพิ่มสารพิษเหมือนเช่นก่อน จะช่วยให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดีทุกช่วงอายุอย่างแน่นอน

  1. ทำให้จิตใจผ่องใส

โปรแกรมดีท็อกซ์ที่ดีจะให้ความสนใจกับสภาพจิตใจของคุณในระหว่างช่วงการทำดีท๊อกซ์ แนะนำให้ใช้การทำสมาธิเป็นวิธีหนึ่งในการติดต่อระหว่างร่างกายกับจิตใจของคุณ ในช่วงเวลาของการชำระล้างและล้างสารพิษผู้ทำดีท๊อกซ์มักจะพูดว่าพวกเขาความคิดหม่นหมองได้หาย จิตใจผ่องใสขึ้น

  1. ช่วยป้องกันและรักษาภาวะเจ็บป่วยและโรคเรื้อรัง

สารอนุมูลอิสระเป็นปัจจัยทำให้เกิดโรคมะเร็งและโรคเรื้อรังต่าง ๆ การทำดีท็อกซ์จะช่วยร่างกายกำจัดสารอนุมูลอิระเหล่านี้ และส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้การทำดีท็อกซ์ยังช่วยเพิ่มพลัง ส่งเสริมการย่อยอาหาร การนอนหลับ อารมณ์และความรู้สึกที่ดีขึ้น โดยรวมของภาวะสุขภาพที่ดีขึ้น ความเป็นอยู่ที่ดีซึ่งทั้งหมดนี้สามารถป้องกันและรักษารักษาโรคเรื้อรังได้

  1. ส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงที่ดีต่อสุขภาพ เพิ่มความรู้สึกในการดูแลสุขภาพที่ดีอย่างต่อเนื่อง

หากคุณมีอาการเสพติดน้ำตาล กาแฟ หรือขนมกรุบกรอบ คุณสามารถใช้โปรแกรมดีท็อกซ์เพื่อช่วยลดความอยากอาหารเหล่านั้น บ่อยครั้งถ้าคุณเพียงแค่พยายามเลิกกินอาหารเหล่านั้นแต่ไม่ประสบผลสำเร็จและกลับไปรับประทานอาหารแบบเดิม แต่ถ้าคุณทำดีท็อกซ์และเปลี่ยนมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ จะเป็นการฝึกฝนและสร้างสุขนิสัยใหม่ในการดูแลสุขภาพที่ดี เมื่อคุณล้างพิษคุณจะรู้สึกดีขึ้น และเมื่อคุณรู้สึกดีขึ้นจะเป็นแรงจูงใจให้คุณดูแลสุขภาพ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงปราศจากโรคภัย

ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจทำดีท็อกซ์แบบไหนในตลอดกระบวนการ เป็นเรื่องปกติที่อาการเช่นปวดหัวหรือเหนื่อยล้าเกิดขึ้นในสองสามวันแรก การดื่มน้ำและพักผ่อนให้มากขึ้นอาจช่วยลดอาการเหล่านี้ได้ แต่ควรระวังหากอาการเหล่านั้นยังคงดำเนินควรจะปรึกษาผู้ที่เชี่ยวชาญด้านแผนการดีท็อกซ์ การรับรู้ถึงภาวะสุขภาพที่ดีหลังจากที่คุณสำเร็จโปรแกรมล้างพิษ อาจทำให้คุณได้รับแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอย่างถาวร

 

ขอบคุณที่มาจาก : ywellnessbkk.com

Facebook Comments

Check Also

7 ผักผลไม้สยบผมร่วง เปลี่ยนผมมีปัญหาสู่ผมหนาสุขภาพดี

ปัญหาผมร่วงเป็น …