วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับสำหรับการทำความสะอาดผิวหน้า

เคล็ดลับสำหรับการทำความสะอาดผิวหน้า

เมื่อความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญกับผิวหน้า สาวๆจึงควรใส่ใจ

  1. ล้างมือให้สะอาดก่อนการทำความสะอาด

หากมือของคุณไม่สะอาด แล้วไปจับผิวหน้า หน้าของเราจะสะอาดล้ำลึกได้อย่างไร ทางที่ดีควรทำความสะอาดมือให้สะอาด ก่อนการลงมือทำความสะอาดผิวหน้านะคะ

  1. โฟมอย่างเดียวไม่พอ

โฟมเพียงอย่างเดียวจะไม่สามารถละลายน้ำมันในเครื่องสำอางที่ติดอยู่กับผิวหน้าของเราได้ ควรใช้คลีนซิ่งก่อนเพื่อการทำความสะอาดผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพ หรือถ้าอยากให้สะดวกพกพาแล้วล้างหน้าได้สะอาดแบบไม่ต้องใช้สำลี ลองเช็คคลีนซิ่งบาล์มล้างเครื่องสำอางดูได้นะจ๊ะ

  1. ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้า แม้ว่าจะไม่ได้แต่งหน้าก็ตาม

แม้ว่าจะไม่มีเครื่องสำอางลงบนใบหน้า แต่การทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนซิ่งก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ เพราะไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด กรือกำจัดมลภาวะสิ่งสกปรกที่สะสมบนใบหน้าของคุณตลอดทั้งวัน ควรต้องถูกขจัดออกอย่างหมดจดในทุกวัน

  1. อย่าล้างหน้าบ่อยเกินไป

การทำความสะอาดหน้า ควรทำวันละสองครั้งก็เพียงพอแล้ว การทำความสะอาดมากเกินไปอาจทำให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติลดลง และยังสามารถเพิ่มโอกาสของให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้

  1. อ่อนโยนต่อผิวหน้า

ผิวบนใบหน้าของเรามีความไวมากกว่าผิวดังนั้นจึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เคล็ดลับคือการอ่อนโยนคืออย่าขัดผิวอย่างรุนแรงในขณะล้างหรือทาครีมบำรุงผิว และซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆแบบเบามือ หลีกเลี่ยงการถูหน้าแรงๆ

  1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

ไม่ว่าคุณจะมีผิวประเภทไหน สิ่งสำคัญคือคลีนซิ่งที่ใช้จะต้องอ่อนโยนและเหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ คลีนซิ่งบางชนิด อาจทำให้ผิวหน้าสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติทำให้รู้สึกแห้งตึงไม่สบายผิว จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนกับผิว

  1. หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ล้างหน้า

สบู่สามารถดึงน้ำมันตามธรรมชาติของผิวหน้าเราออกไป ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึง ไม่ชุ่มชื้นได้

  1. อย่าขัดผิวบ่อยเกินไป

การขัดผิวบ่อยเกินไปก่อให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดี ทางที่ดีควรขัดผิวสัปดาห์ละครั้ง เพื่อทะนุถนอมผิวหน้าให้เปล่งปลั่งสดใสไปอีกยาวนาน

 

ขอบคุณที่มาจาก : nine2tenthailand.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

คงไม่มีใครหรอกค …