วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / 10 พฤติกรรมเพิ่มความสวย ที่ควรทำทุกวันก่อนนอน!

10 พฤติกรรมเพิ่มความสวย ที่ควรทำทุกวันก่อนนอน!

แน่นอนค่ะว่า สาวๆ หลายคนมักจะรู้สึกขี้เกียจและอยากทิ้งตัวลงนอนซะทันทีที่กลับถึงบ้าน หลังจากทำงานมาเหนื่อยๆ แต่บอกเลยค่ะว่า แม้จะทำงานเหนื่อยมาทั้งวันขนาดไหน ก่อนจะหงายหลังลงเตียง อย่าลืมทำ 10 อย่างนี้เป็นอันขาด!

1. ล้างเครื่องสำอางให้หมดจด

หากอยากตื่นเช้ามาพร้อมกับใบหน้าสดใส สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกคือการล้างเครื่องสำอางที่แต่งมาทั้งวันออกให้สะอาดหมดจดก่อนนอนนี่ล่ะค่ะ ที่สำคัญสาวๆ ต้องแน่ใจว่าได้ทำความสะอาดรูขุมขนบนใบหน้าอย่างล้ำลึกและเช็ดเครื่องสำอางบริเวณดวงตาออกจนไม่เหลือคราบ!

2. ใช้หมอนสองใบ

หากหมอนของสาวๆ มีลักษณะแบนเกินไป แนะนำให้หนุนหมอนสองใบค่ะ เพราะลักษระการนอนที่ดีคือควรนอนให้ศีรษะสูงจากเตียงประมาณ 2-4 นิ้ว เนื่องจากเวลานอนเป็นเวลาที่แรงโน้มถ่วงช่วยให้ต่อมน้ำเหลืองและการไหลเวียนของเลือดทำงานได้ดีขึ้น โดยไม่ไปสะสมไว้อยู่ที่ใต้ดวงตา หรือใต้ใบหน้านั่นเอง!

3. ทำทรีตเมนต์ ด้วยการมาสก์หน้าทิ้งไว้

สาวๆ อาจใช้มาส์กเนื้อครีมเข้มข้นที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ตกค้างบนใบหน้า มาสก์ทิ้งไว้เฉพาะบริเวณที่เป็นสิวในตอนกลางคืน ซึ่งการทิ้งไว้ยามที่เราหลับจะช่วยให้ผิวดูดซึมได้ดีกว่า แถมให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นด้วย

4. เปิดเครื่องทำความชื้นก่อนนอน

สิ่งที่ทำให้ผิวของสาวๆ แห้งกร้าน เพราะสูญเสียความชื้นก็คือ แอร์นี่ล่ะค่ะ ฉะนั้นเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว สาวๆ ควรเปิดเครื่องทำความชื้นทิ้งไว้ขณะนอนหลับ งานนี้ถึงไม่ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ตอนกลางวัน ผิวก็ไม่มีแห้งแน่นอน!

5. ทาแฮนด์ครีมก่อนเข้านอนทุกครั้ง

การบำรุงผิวมือด้วยแฮนด์ครีมก่อนนอนทุกคืน จะช่วยให้มือของสาวๆ ดูเต่งตึงและชุ่มชื้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ เพราะเวลากลางคืนถือเป็นเวลาที่ผิวได้ฟื้นฟูจากการถูกทำร้ายจากอากาศแห้งๆ และน้ำที่เราล้างมือในตอนกลางวัน และแฮนด์ครีมยังช่วยให้เล็บของสาวๆ แข็งแรงและไม่ฉีกหักง่ายอีกด้วย

6. ใช้ปลอกหมอนที่มีคุณภาพ

ก่อนจะนอนทุกครั้ง ควรดูให้แน่ใจค่ะว่า ปลอกหมอนที่สาวๆ ใช้นั้นมีคุณภาพดีพอหรือยัง แนะนำว่าให้สระผมด้วยแชมพูที่ปราศจากสารซิลิโคน และนอนบนปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหมหรือผ้าซาตินจะดีที่สุดค่ะ เพราะผ้าทั้ง 2 ชนิดนี้จะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดี หรือถ้าใครที่ใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าคอตตอนหรือลินิน แนะนำให้เปลี่ยนปลอกหมอนทุกๆ 1-2 วัน จะดีกว่า

7. เก็บผมไปด้านหลังให้เรียบร้อย

เพราะเส้นผมของสาวๆ เป็นแหล่งสะสมของน้ำมันและสิ่งสกปรกที่บางครั้งเราก็มองไม่เห็น ซึ่งสิ่งเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นที่สะสมอยู่บนหมอนหรือบนผม ต่างก็เป็นตัวทำร้ายผิวหน้าของสาวๆ ล้วนๆ ฉะนั้นแนะนำให้เก็บผมไปด้านหลัง หรือติดกิ๊บไม่ให้เส้นผมลงมาปรกใบหน้ายามนอนจะดีกว่านะคะ

8. นอนให้ครบ 8 ชั่วโมง

การนอนหลับที่เพียงพอมีผลอย่างมากต่อใบหน้าและสุขภาพของเราค่ะ เพราะการนอนหลับที่เพียงพอจะช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา ซึ่งเกิดจากการอดนอนจนร่างกายทำงานผิดปกติ แล้วเกิดเลือดคั่งอยู่บริเวณหลอดเลือดใต้ดวงตานั่นเองค่ะ

9. ชโลมผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวทิ้งไว้

ในขณะที่เราหลับ ผิวต้องทำงานหนักมากในการซ่อมแซมตัวเองซึ่งถูกทำร้ายจากแสงแดดระหว่างวัน ฉะนั้นช่วงเวลานอนจึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการขัดผิวและฟื้นฟูความชุ่มชื้น โดยเราสามารถชโลมผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวแบบไม่ต้องล้างออกทิ้งไว้ เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วขณะหลับค่ะ

10. ทาอายครีมทุกคืน

นอกจากผิวกายแล้ว ผิวรอบดวงตาเป็นอีกส่วนที่สำคัญสุดๆ ค่ะ ซึ่งการทาอายครีมก่อนนอนทุกวัน จะช่วยให้ดวงตาของสาวๆ สดใส เต่งตึงมากขึ้นในยามเช้า!

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : women.trueid.net

Facebook Comments

Check Also

อายุไม่เยอะ แต่ทำไมมีริ้วรอย!..บอกต่อ 5 วิธี ลดริ้วรอย ก่อนวัย

สาว ๆ อย่าชะล่า …