วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับความงามของ ดัชเชสเคต และเหล่าเซเลบริตี้

เคล็ดลับความงามของ ดัชเชสเคต และเหล่าเซเลบริตี้

เคล็ดลับความงามที่ทำตามได้จริง

เชื่อว่าสาวๆ แต่ละคนต้องมีเคล็ดลับความงามส่วนตัวที่ทำให้ตัวเองดูดีกันทั้งนั้น ดูอย่าง ดัชเชสเคต แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระองค์ก็ทรงมีเคล็ดลับความงามส่วนพระองค์ เช่นเดียวกับเซเลบฮอลลีวู้ดมากมาย HELLO! จะพาไปดูเคล็ดลับเหล่านั้นกันค่ะ

 

ดัชเชสเคต

เคล็ดลับส่วนพระองค์คือ ทรีตเมนท์พิษผึ้ง

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงมีเคล็ดลับของพระพักตร์ที่ดูอ่อนเยาว์ ด้วย “ทรีตเมนท์พิษผึ้ง” ซึ่งตามกลไกของร่างกายแล้ว หากร่างกายสัมผัสกับพิษเหล่านี้ ผิวจะมีปฏิกิริยา ทำให้ผิวหนังบวมหรือฟูขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ซึ่งหากทำทรีตเมนท์พิษผึ้งในระดับที่เหมาะสมโดยผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยรักษาแผลเป็น สิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น และช่วยลดเลือนริ้วรอย ซึ่งการทำทรีตเมนท์นี้เรียกว่าเป็นการโบท็อกซ์แบบธรรมชาติ แต่วิธีการนี้ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ง่ายหรือแพ้พิษผึ้งนะคะ

 

ฮิลารี ดัฟฟ์

ฮิลารีจะฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนแต่งหน้าเสมอ เพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้นตลอดวัน

เธอมีเคล็ดลับของผิวสวยเปล่งประกาย ด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง โดยให้ฉีดก่อนลงรองพื้น ซึ่งจะเป็นวิธีที่ทำให้ผิวของเธอสดชื่นและคลายความเหนื่อยล้า อีกทั้งสเปรย์น้ำแร่หรือ refreshing spray มักมีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระที่จะทำให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และคงความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดวัน

 

ราเชล บิลสัน

ราเชลใช้ปิโตรเลียมเจลลี่ล้างเครื่องสำอางแทนเมคอัพรีมูฟเวอร์

เธอบอกว่า เธอชอบที่จะใช้ “ปิโตรเลียมเจลลี่” ในการล้างเครื่องสำอาง เพราะมันง่าย และรวดเร็ว อีกทั้งยังทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด และไม่เพียงแต่ทำความสะอาดผิวได้เป็นอย่างดีเท่านั้น เพราะปิโตรเลียมเจลลี่บอบบางต่อผิว และยังมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดีด้วย

 

เจนิเฟอร์ อนิสตัน

เจนนิเฟอร์เลือกทาปิโตรเลียมเจลลี่ที่ใต้ตาเพื่อลดเลือนริ้วรอยและเติมความชุ่มชื้น

เคล็ดลับของผิวที่ดูอ่อนกว่าวัยของเธอ คือ หลังจากที่เธอทำความสะอาดผิวหน้าจนหมดจดแล้ว เธอจะทาปิโตรเลียมเจลลี่ที่บริเวณใต้ตา และเน้นบริเวณเส้นริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า เพราะปิโตรเลียมเจลลี่มีความชุ่มชื้นสูง ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวบริเวณที่มีริ้วรอยชุ่มชื้นขึ้น โดยเฉพาะใต้ตาที่เกิดริ้วรอยง่าย ซึ่งเมื่อทำเป็นประจำ ก็สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยลงได้

 

เอ็มม่า สโตน

เอ็มม่าจะผสมน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่นลงไปในมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อผิวที่อ่อนเยาว์

เอ็มม่าบอกว่าเธอมีผิวที่บอบบาง และเธอใช้เวลาในการหาสกินแคร์ที่เหมาะสมกับผิวของตัวเองเป็นเวลานาน และเธอก็ค้นพบว่า น้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น อ่อนโยน และดีต่อผิวของเธอ โดยเธอจะผสมน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่นเข้ากับมอยส์เจอไรเซอร์ที่เธอใช้เป็นประจำ ซึ่งทำให้ผิวของเธอสวย และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

 

ขอบคุณที่มาจาก : th.hellomagazine.com

Facebook Comments

Check Also

7 ขั้นตอนนวดหน้าด้วยตัวเอง เนรมิตผิวให้อ่อนเยาว์เต่งตึงได้อย่างไม่ยาก

อยากมีผิวหน้าอ่ …