วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / อาหาร / อาหารคลีนลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่ ?

อาหารคลีนลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่ ?

พฤติกรรมของผู้คนส่วนใหญ่นั่นเปลี่ยนไปและเทรนด์ของการรักษาสุขภาพ การดูแลความสวยความงามนั้นมาแรงแซงโค้งเป็นพิเศษ สาวๆ ส่วนใหญ่จึงหันมาใส่ใจในเรื่องอาหารการกินมากขึ้น ซึ่งในโลกออนไลน์นั้นมีทั้งผลิตภัณฑ์เสริมความงามดูแลสุขภาพมากมาย สารพัดชนิด ทั้งผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร , ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวพรรณ ต่างๆนาๆ แต่ก็ไม่ดีเท่าการกินอาหารจากธรรมชาติ อาหารที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆนั่นก็คือ อาหารคลีน ซึ่งเป็นอาหารที่สะอาดและรักษาสุขภาพอย่างแท้จริง ที่สาวๆในยุคนี้ควรหันมาเลือกทานกัน มีทั้งมีประโยชน์และทำให้รูปร่างดีอีกต่างหาก ซึ่ง อาหารคลีนที่เรารับประทานกันมีอยู่มากมาย การกินอาหารคลีนเพื่อสุขภาพคือการกินอาหารให้หลากหลายโดยใช้หลักการกินตามธงโภชนาการ ดังนี้

  • กินให้ถูกหลักโภชนาการ

คือการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ตามที่ร่างกายต้องการและกินให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละคน หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัด ควบคุมปริมาณอาหารแต่ละหมู่ให้เพียงพอ ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป ทานผักผลไม้ไม่ให้มากและดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ และถ้าเป็นเนื้อสัตว์ ควรเป็นเนื้อที่ไขมันไม่มากเป็นไขมันอิ่มตัว หรือสัตว์ไขมันต่ำ เช่น ปลาทะเล อกไก่ เนื้อหมูที่ไม่ติดมัน เป็นต้นฯ ?????

  • กินให้ถูกหลักอนามัย

นั่นหมายถึงความสะอาด ซึ่งค่ำว่าอาหารคลีน แปลว่า อาหารที่สะอาดนั่นเอง ! คืออาหารที่ไม่ปนเปื้อนสารเคมีและเชื้อโรค อาหารที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งจากวัตถุดิบอื่นใด เช่น เนื้อสดที่ไม่ผ่านสารเร่งเนื้อแดง , ผักผลไม้ที่ไม่มีสารเคมีหรือยาฆ่าแมลงปนเปื้อน เป็นต้นฯ ?????

ซึ่งอาหารคลีนไม่ได้หมายถึงอาหารลดความอ้วนแต่อย่างใดนะค่ะ เพียงแต่เป็นการกินอาหารเพื่อใสห้มีสุขภาพร่างการที่ดี ซึ่งการกินอาหารที่ถูกหลักโภชนาการและอาหารที่สะอาด จะส่งผลให้สุขภาพร่างกายดีและรูปร่างดีตามมา นั่นคือผลลัพธ์จากการกินอาหารคลีนนั่นเองค่ะ และสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพดี คือต้องอย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปกับการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ แค่นี้ก็ทำให้มีสุขภาพและรูปร่างที่ดีตามมาแล้วค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : thetastefood.com

Facebook Comments

Check Also

กาแฟไม่ควรกินคู่กับอะไร ไข่ต้ม กล้วย กินพร้อมกับกาแฟได้ไหม

กาแฟ เป็นเครื่อ …