วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / ลดน้ำหนัก / 7 วิธี ที่จะทำให้ก้นคุณสวยเด้ง!

7 วิธี ที่จะทำให้ก้นคุณสวยเด้ง!

ก้น” คือส่วนหนึ่งที่น่ามองที่สุดของผู้หญิง โดยเฉพาะเมื่อก้นของเธอกระชับสวยก็จะทำให้เสื้อผ้าดูสวยได้ง่ายไม่ว่าจะใส่กระโปรง กางเกง หรือเดรสสั้น-ยาว วิธีที่จะทำให้ก้นสวยกระชับก็มีมากมายหลายวิธี แต่วันนี้มาดูวิธีง่ายๆ 7 วิธี เอาไปเลือกใช้กันให้เหมาะกับเลเวลความขี้เกียจของคุณกันเลยค่ะ

1. ก้มตัว หลังตรง เหยียดขาไปข้างหน้าทีละข้าง : ให้ย่อเข่าข้างหนึ่งส่วนอีกข้างให้เหยียดไปข้างหน้า หลังเหยียดตรงไปข้างหน้า ให้สะโพกตึง แขนตึง มือมาประกบกันตรงต้นขา นับ 1-20 ทำสลับทีละข้าง 20 ครั้ง ให้ทำทุกวันหรือสัปดาห์ละ 4 ครั้งเป็นอย่างน้อย
2. ย่อเข่าหลังตรง : ท่านี้คล้ายกับซิทอัพ แต่ให้ย่อเข่าหลังตรง ต้นขาตั้งฉากกับพื้น นิ่งอยู่แบบนี้นับ 1-10 ลุกขึ้นช้าๆ แล้วย่อลงช้าๆทำแบบนี้อีก 10-20 ครั้ง

3. วิ่ง : ใช่แล้วค่ะ การวิ่งทำให้ก้นกระชับ ไม่เชื่อให้ไปดูนักกีฬาวิ่งทั้งหลาย ที่มีต้นขาและก้นกระชับสวยเชียว แต่ควรวิ่งให้ได้วันละอย่างน้อย 30 นาที

4. เต้นแอโรบิค : ท่าเต้นแอโรบิคจะมีหลายท่า ซึ่งแน่นอนว่าการเต้น เขย่ง ยกขา บิดตัว ก็จะช่วยยกกระชับก้นได้ด้วย
5. เขย่งยืนด้วยปลายเท้าแบบบัลเล่ต์ : ท่ายืนเขย่งปลายเท้าแบบบัลเล่ต์จะช่วยให้ก้นกระชับแข็งแรง ให้ยืนด้วยปลายเท้านับ 1-10 เอาส้นเท้าลง แล้วเขย่งใหม่ แบบนี้ 20 ครั้ง
6. เตะเท้าสูง : น่าจะเป็นท่าป้องกันตัวสำหรับสาวๆได้เลยนะเนี่ย กับการเตะเท้าขึ้นให้สูงเหนือเอวเล็กน้อย แต่ไม่ต้องฝืนถ้าคุณไม่สามารถเตะสูงได้ขนาดนั้น ให้เตะสูงที่สุดเท่าที่ทำได้ และขาต้องเหยียดตรง ในแต่ละวันให้ทำข้างละ 10-20 ครั้ง แต่ให้วอร์มอัพก่อนด้วยการยืดกล้ามเนื้อขา แขน และหลัง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุกล้ามเนื้อฉีกขาด
7. ย่อเข่าเกร็งต้นขา ให้ย่อเข่าลง โดยวางเท้าข้างหนึ่งกับพื้นเบื้องหน้า ต้นขาตั้งฉากกับพื้น ส่วนขาอีกข้างให้เหยียดไปข้างหลัง โดยนับ1-10 ขณะที่ย่อตัวลงแล้วสลับขาอีกข้าง ทำแบบนี้ข้างละ 10-20 ครั้ง
 
     ชอบท่าไหนก็เลือกเอาไปใช้กันได้เลยค่ะ นอกจากจะได้ก้นกระชับแล้ว ยังทำให้ร่างกายแข็งแรง สมองแจ่มใส เซลลูไลท์ก็หายไปภายใน 1-2 เดือนด้วย 
ขอบคุณที่มาจาก : cosmenet.in.th

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …