วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / Dumbbells 1 คู่ ก็สามารถบริหารร่างกายได้อย่างครบถ้วน

Dumbbells 1 คู่ ก็สามารถบริหารร่างกายได้อย่างครบถ้วน

Dumbbells (ดัมเบล) คืออุปกรณ์พื้นฐานของการออกกำลังกายเลยทีเดียว ถึงจะเห็นเล็กๆ แบบนั้น แต่เชื่อไหมว่าคนที่ออกกำลังกายในฟิตเนส หรือเหล่าเพาะกล้ามต่างก็ต้องจับ ดัมเบลมาเล่นทุกคนซึ่งมั่นใจได้เลยว่าคนที่ออกกำลังกายในฟิตเนสตั้งแต่ เริ่มหัดเล่นต้องฝึกออกกำลังกายจากดัมเบลก่อนเป็นอันดับแรก รวมไปถึงเหล่าพวกที่มีกล้ามที่สวยงามและแข็งแรงก็ยังต้องเล่นดัมเบลอยู่ทุกวันนี้ ดังนั้นต่อให้คุณแข็งแกร่งแค่ไหน มีกล้ามที่สวยงามเพียงใด เจ้าอุปกรณ์เล็กๆ นี้ก็ยังจำเป็นต่อการออกกำลังกายของคุณอยู่ดี ตั้งแต่เริ่มจนเลิกเล่นก็ไม่แปลกนักใจเลย เพราะมันคืออุปกรณ์อเนกประสงค์ที่เล่นได้ง่ายๆ ไม่ใช้พื้นที่มากนักในการบริหารร่างกาย

สาเหตุที่สำคัญของดัมเบลที่ได้รับความนิยมเลยก็คงเป็นการที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับหลายๆ ท่า แทนเครื่องออกกำลังกายได้แถมยังมีราคาที่ถูกกว่าเครื่องเล่นเหล่านั้นถึงหลายเท่าตัวเลย หากจะพูดได้ง่ายๆ ว่าถ้าต้องการจะเริ่มฝึกหัดบริหารร่างกายสิ่งแรกที่ควรซื้อมาเล่นก็คือ Dumbbells นั่นเอง และยังมีแบบที่สามารถเปลี่ยนน้ำหนักได้ตามความต้องการของเราเองด้วย

    ซึ่งดัมเบลนั้นสามารถนำมาบริหารได้ทั้งช่วงแขน หน้าท้อง หลัง ไหล่ ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าดัมเบลคือจุดเริ่มต้นของผู้ที่หันมาออกกำลังกายเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงทำให้การออกกำลังกายตามข้อต่างๆ มีประสิทธิภาพอย่างดี แต่สำหรับคนที่บริหารด้วยดัมเบลไม่ค่อยเป็นนั้นหากเริ่มเล่นในน้ำหนักที่สูง เกินกำลังของตัวเองมากเกินไปอาจจะทำให้กล้ามเนื้อฉีกขาดหรือบาดเจ็บอย่างง่ายดาย ดังนั้นก่อนจะเริ่มหัดเล่นท่าไหน ควรเริ่มต้นที่น้ำหนักน้อยๆ เพื่อเป็นการเซฟตัวเองไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บในระยะยาว

 

เห็นอย่างนี้แล้วหากใครที่กำลังตัดสินใจที่จะเริ่มออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อ แต่ไม่รู้จะเริ่มจากจุดไหนก็ลองหาซื้อดัมเบลซักคู่มาทดลองเล่นก่อนก็ได้ครับ ด้วยราคาที่ไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายรวมถึงมีใช้งานได้ในระยะยาวมันก็คุ้มค่าแล้วที่จะมีติดห้องไว้สักคู่ “ไม่เริ่มต้นวันนี้ก็ไม่รู้จะมีสุขภาพที่ดีวันไหน” ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ทุกคน

 

ขอบคุณที่มาจาก : iglss.org

 

 

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคปั้นร่อง 11 ออกกำลังกายท่าไหน ทำยังไงให้เห็นผลเร็วที่สุด

การออกกำลังกายใ …