วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ฟิตเนส / Sit-Up ในท่าสุดเบสิกที่ควรเล่นเป็นประจำ

Sit-Up ในท่าสุดเบสิกที่ควรเล่นเป็นประจำ

Sit-Up เรียกได้ว่าเป็นท่าที่เล่นง่ายและสามารถเล่นได้แทบทุกที่โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์ก็สามารถทำได้ง่ายๆ แถมยังได้ร่างกายที่ดีอย่างงายดายหากหมั่นเล่นทุกวัน โดนเฉพาะน่าท้องที่ดูดีและแข็งแกร่ง โดยในส่วนนี้เรียกว่ากล้ามเนื้อ Six-pack (ซิก-แพค) ซึ่งทำให้มีความเซ็กซี่และเสริมความมั่นใจอย่างมากเมื่อถอดเสื้อ ทำให้ทั้งเพศชายและเพศหญิงชื่อชอบอย่างมากในการเล่นซิท-อัพ ด้วยการเล่นที่ง่ายและสามารถจะเล่นตอนไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้องไปฟิตเนส หรือสถานที่ออกกำลังกาย เพราะสามารถเล่นในบ้านได้ ทำให้สะดวกในการออกกำลังกาย ซิท-อัพจึงเป็นท่าที่นิยมและที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด

 

การ Sit-up นั้นจะมีหลายท่าแต่ท่าพื้นฐานนั้น จะเป็นการนอนเรียบหงายบนพื้น และงอเข่าขึ้นให้สามารถงอตัวได้เล็กน้อย ต่อมาเป็นการเอามือไว้ที่ต้นคอ บนอก หรือจะที่ไหนก็ได้แล้วแต่ความถนัดของเราที่จะไม่ต้องใช้แรงจากมือช่วยดึงขึ้น สุดท้ายจึงทำการออกแรงจากหน้าท้องเล็กในการที่เอาตัวขึ้นมาให้ช่วงหลังสูงเหนือพื้น โดยไม่จำเป็นต้องเอาหลังขึ้นมาทั้งหมด เพราะจะทำให้ปวดหลังและบาดเจ็บได้ ทำอย่างน้อย 3 เซท เซทละ 10 ครั้งเป็นอย่างต่ำ

ส่วนท่าอื่นๆ ไม่นอกเหนือจากพื้นฐานแล้วนั้น เราอาจจะใช้เครื่องออกกำลังกายเป็นตัวช่วยในการยึดเท้าไว้กับที่ไม่ให้ขยับก็ได้ หรืออาจจะให้เพื่อนหรือใครก็ตามช่วยยึดไว้อีกแรงเพื่อที่จะได้ง่ายต่อการออกำลังกายท่า ซิท-อัพ แต่ไม่ใช่แค่ซิท-อัพเท่านั้นที่เป็นท่าไว้เพื่อบริหารท้อง โดยยังมีอีกหลายท่ามากมายที่สามารถช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้องของเรามี Six-pack ที่แข็งแรงและดูดีได้ ต้องลองไปศึกษากันดูครับ ส่วนหากใครที่ยังเพิ่งหัดออกกำลังกายก็สามารถลองฝึกเล่นด้วย ซิท-อัพ ง่ายๆ แบบนี้ไปก่อนก็ได้

 

ขอบคุณที่มาจาก : iglss.org

 

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคปั้นร่อง 11 ออกกำลังกายท่าไหน ทำยังไงให้เห็นผลเร็วที่สุด

การออกกำลังกายใ …