วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / สุขภาพ / 3 เหตุผลที่ทำให้การพยายามทำหลายสิ่งขณะขี่จักรยานเป็นความผิดพลาด

3 เหตุผลที่ทำให้การพยายามทำหลายสิ่งขณะขี่จักรยานเป็นความผิดพลาด

พวกเรากำลังอาศัยอยู่นวัฒนธรรมของการทำหลายสิ่งพร้อมๆ กันและการทำเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งจะทำให้รู้สึกว่ากลายเป็นคนขี้เกียจ ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงมักแบ่งความสนใจของตนเองด้วยการทำงานหลายๆ ชิ้นไปพร้อมๆ กัน หรือพูดคุยโทรศัพท์ขณะที่พิมพ์คอพิวเตอร์ แต่การทำหลายอย่างพร้อมๆ กันขณะที่ทำบางกิจกรรม (เช่นการขับรถ) และการขี่จักรยานในร่มถือเป็นเรื่องที่ผิดพลาด แต่ยังก็สามารถพบเห็นคนกดมือถือหรือยกน้ำหนักขณะที่อยู่บนจักรยานในชั้นเรียนจักรยานในร่มได้บ่อย นี่ไม่ใช่สถานที่สำหรับการทำหลายอย่างพร้อมๆ กัน อันเนื่องมมาจาก 3 เหตุผลที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย มารยาท และการแสดงออก

ทำไมคุณถึงไม่ควรออกกำลังกายร่างกายส่วนบนบนจักรยาน : ในปัจจุบันมีสถานที่บางแห่งที่มีการขี่จักรยานในร่มที่อ้างว่ามีการให้บริการออกกำลังกายทั่วร่างกายเนื่องจากมีบริการให้ออกกำลังกายร่างกายส่วนบนระหว่าขี่จักรยาน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการทำวิดพื้นบนจักรยานหรือการใช้สายรัด การยกน้ำหนักหรือการใช้บาร์ยกน้ำหนักนขณะที่ยกตุ้มน้ำหนักก็ตาม อย่างไรก็ตามการทำงานตามแรงโน้มถ่วงจะทำให้คุณได้งานในขณะที่การยกน้ำหนัก (มักอยู่ระหว่าง 1-3 ปอนด์) ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็ตามจะไม่ทำให้เกิดการสร้างกล้ามเนื้อหรือความแข็งแรงใดๆ การพยายามยืดแขนหรือร่างกายขณะปั่นจักรยานกลับทำให้คุณได้รับผลที่ตรงข้ามกับความตั้งใจสำหรับทั้ง 2 กิจกรรมและยังลดความสามารถในการได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งอีกด้วย

เรื่องที่ใหญ่กว่าที่จำเป็นต้องนึกถึงก็คือเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากการทรงตัวระหว่างการขี่จักรยานในร่มพร้อมกับการยกน้ำหนักในรูปแบบต่างๆ นั้นทำได้ยาก ทำให้คุณอาจจะทำให้คอ หลัง หรือเข่าและสะโพกอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องและอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ หากคุณต้องการออกกำลังกายให้กับร่างกายส่วนบน ควรทำให้ชั่วโมงอื่นและไปใช้บริเวณที่ฝึกเรื่องการยกน้ำหนัก ซึ่งคุณจะสามารถออกกำลังกายแบบดังกล่าวได้อย่างเต็มที่

ทำไมคุณถึงไม่ควรส่งข้อความหรืออ่านหนังสือพิมพ์ระหว่างชั้นเรียน : แน่นอนว่ามีบางคนที่ไม่สามารถแยกตัวเองออกจากโทรศัพท์ได้ระหว่างที่อยู่ในชั้นเรียนขี่จักรยานในร่ม มันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ที่จะถือโทรศัพท์ไว้กับตัวหากคาดว่าจะต้องรับสายสำคัญเรื่องงานหรือเรื่องครอบครัวซึ่งคุณจะต้องออกจากห้องเรียนไปเพื่อรับโทรศัพท์ แต่การส่งข้อความระหว่างอยู่ในห้องเรียนถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมและไม่มีมารยาท การส่งข้อความระหว่างอยู่ในชั้นเรียนนั้นเป็นการทำให้ผู้อื่นเสียสมาธิและหงุดหงิด และยังไม่พฤติกรรมที่ไม่เคารพผู้สอนซึ่งได้สละเวลาและความพยายามมาเพื่อออกแบบารออกกำลังกายที่คุณควรจะต้องกำลังทำอยู่

หากคุณกำลังส่งข้อความหรืออ่านหนังสือพิมพ์ (หรืออะไรก็ตาม) ระหว่างชั้นเรียนขี่จักรยานในร่ม คุณก็จะไม่ได้พุ่งความสนใจอย่างเต็มที่ไปที่การออกกำลังกาย ซึ่งก็หมายความว่าคุณทำให้ความสามารถในการขี่จักรยานของคุณลดลงและไม่ได้รับประโยชน์เต็มที่จากการขี่จักรยาน ดังนั้นคุณควรเก็บการอ่านหรือการส่งข้อความไปไว้ชั่วโมงอื่น ซึ่งคุณจะสามารถให้ความสนใจกับพวกมันได้เต็มที่หรือหากต้องการการออกกำลังกายแบบสบายๆ ก็ควรนำมือถือหรืออุปกรณ์การอ่านไปยังบริเวณที่มีจักรยานและออกกำลังกายด้วยตนเอง ซึ่งจะทำให้คนอื่นที่ต้องการออกกำลังกายอย่างเต็มที่สามารถออกกำลังกายได้เต็มที่และคุณก็สามารถั่นจักรยานในรูปแบบที่คุณต้องการ คนเดียว และไม่รบกวนคนอื่น

 

ขอบคุณที่มาจาก : honestdocs.co

Facebook Comments

Check Also

5 วิธีทานอาหารอร่อยไม่เสียสุขภาพ น้ำหนักไม่ขึ้น แถมได้ผลดีระยะยาว

สาว ๆ รู้ไหมคะ …