วันจันทร์ , เมษายน 22 2024
Breaking News
Home / ลดน้ำหนัก / นวดสลายไขมันมีส่วนช่วยเรื่องของน้ำหนักหรือไม่

นวดสลายไขมันมีส่วนช่วยเรื่องของน้ำหนักหรือไม่

การนวดสลายไขมันหลายๆคนก็คงรู้ดีว่ามันคือการสลายไขมันที่อยู่ตามจุดต่างๆของร่างกาย การนวดสลายไขมันนั้นส่วนใหญ่เราจะเห็นได้ตามร้านนวดสปาทั่วไป และในการนวดสลายไขมันนั้น ส่วนใหญ่คือการนวดด้วยเครื่องนวดสลายไขมัน เครื่องนวดแบบนวดด้วยตัวเองได้ จะมีลักษณะเหมือนกับเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า และมีขนาดที่พอดีมือน้ำหนักของเครื่องนวดสลายไขมันจะไม่เบาเกินไปไม่หนักเกินไป การใช้งานของมันส่วนมากจะถูกออกแบบให้เป็นแบบใส่ถ่านหรือใช้แบตเตอรี่  ไร้สาย เพื่อความสะดวกโดยการใช้งาน หัวนวดนั้นมีการออกแบบซิลิโคนในรูปแบบต่างๆเพื่อเหมาะแก่บริเวณที่จะใช้ การนวดสลายไขมันเฉพาะจุดด้วยตัวเอง ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะอย่างน้อยเราก็รู้ว่าเราต้องการลดส่วนไหนเพื่อได้ตรงจุดที่เราต้องการทุกจุดและทุกส่วน

การนวดสลายไขมันด้วยเครื่องนวดนั้นสามารถใช้เป็นวิธีการลดน้ำหนักได้วิธีหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เต็มที่ เพราะถ้าหากว่าอยากจะลงอย่างรวดเร็วอาจจะต้องใช้ครีมร้อน หรือ ครีมที่มีการผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ในการนวดสลายโดยตรง เนื้อครีมจะมีความร้อนมาก ก่อนจะนวดด้วยเครื่องสลายไขมันต้องทาครีมร้อนบริเวณที่ต้องการลด และใช้เครื่องนวดถูไปกดไปเหมือนกับการนวดปกติ ทำให้ไขมันตามจุดนั้นแตกกระจาย บางคนเวลาที่นวดไปแร้วกดไปแร้วจะรู้สึกมีอาการคันเล็กน้อย

เพราะการแตกตัวของไขมันนั้นเอง ไขมันที่หลุดออกจะนำออกมากจากร่างกายเราได้เราก็ต้องกินน้ำเยอะๆ ไขมันจะถูกขับออกทางเหงื่อ ทางปัสสาวะ ทางการถ่ายหนัก เวลาถ่ายจะสังเกตได้เลยว่า ไขมันจะออกมากับอุจาระเราหรือของเสียต่างๆในร่างกายเรานั้นเอง การลดน้ำหนักด้วยการนวดสลายไขมันนั้นมีผลข้างเคียงที่เห็นได้ชัดเลยคือ จะมีอาการคันยิบๆและถ้าหากไม่ดูแลผิวไม่ทาครีมบำรุง  ผิวของเราจะไม่เรียบเนียน การดูแลน้ำหนักหรือรู้จักควบคุมน้ำหนักนั้นมีหลายวิธีการ และมันขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะใช้วิธีไหน อยู่ที่ความสะดวกสบาย หรือความชอบนั้นเอง

 

ขอบคุณที่มาจาก : iglss.org

Facebook Comments

Check Also

ลดน้ำหนักให้ได้ผลภายใน 3 สัปดาห์ ด้วย 7 วิธีที่ทำตามได้ทันที

มีสาวๆ คนไหนกำล …