วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / อาหาร / Cheat meal มื้อใหญ่ ใครว่ากินได้ทุกอย่าง 3 วิธี กิน Cheat meal ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

Cheat meal มื้อใหญ่ ใครว่ากินได้ทุกอย่าง 3 วิธี กิน Cheat meal ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

     Cheat meal หรือ Cheat Day ถือเป็นมื้อปล่อยผีของคนที่ตั้งใจลดน้ำหนัก โดยจะเป็นวันที่เราสามารถกินอาหารที่มีแคลอรี่สูงและคาร์โบไฮเดรตสูงได้ เพื่อรักษาระดับ Leptin hormone ให้คงที่ โดย Leptin hormone มีผลในการช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย รวมถึง Cheat meal ยังถือเป็นมื้อคลายเครียด หลังจากที่เราจำเป็นต้องกินอาหารให้ถูกหลักโภชนาการและออกกำลังกายมาทั้งอาทิตย์ค่ะ โดยการกิน Cheat meal ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ก็มีหลักการในการเลือกประเภทอาหารที่กินอยู่เหมือนกัน ซึ่ง 3 วิธีที่เรานำมาฝากกันนี้ จะช่วยให้คุณสามารถกิน Cheat meal ได้อย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

  1. เลือกกินโปรตีนเป็นอย่างแรก ในระยะเริ่มต้นของการเริ่มกิน Cheat mealนอกจากจะเลือกกินอาหารที่เราอยากกินเป็นลำดับแรกๆ แล้ว สาวๆ ควรเลือกเลือกกินอาหารที่มีโปรตีนสูงค่ะ รวมในทุกๆ ครั้งที่สาวๆ ต้องกิน Cheat meal ก็ขอให้สาวๆ เลือกอาหารที่มีโปรตีนเป็นหลัก และในขณะดียวกันสาวๆ ก็ไม่ควรเลือกอาหาร Junk Food มากินเป็นมื้อ Cheat meal ด้วย เพราะต่อให้อาหาร  Junk Food มีโปรตีน แต่ก็อุดมไปด้วยไขมันมากเช่นกันค่ะ

  1. จัดตารางการกินให้ตรงกับวันสังสรรค์ เช่น ในทุกๆ วันอาทิตย์อาจเป็นครอบครัวของสาวๆ บางคน ซึ่งเป็นวันที่จะต้องกินอาหารค่อนข้างเยอะ สาวๆ จึงควรจัด Cheat Meal ให้ตรงกับวันอาทิตย์เพื่อที่จะไม่กระทบกับวันที่เราควบคุมอาหาร รวมถึงควรระวังในเรื่องของเวลาในการกินCheat Meal ค่ะ เพราะต่อให้สาวๆ ควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัดมาทั้งอาทิตย์จนสามารถกิน Cheat Meal ได้ แต่ไม่ว่ายังไง การกินอาหารตอนดึกๆ ก็ทำให้สาวๆ อ้วนอยู่ดี

  1. ควบคุมอาหารก่อนถึงมีสิทธิ์กินCheat Meal อย่างที่บอกให้ข้อ2 ค่ะ สาวๆ จะมีสิทธิ์กิน Cheat Meal ได้ก็ต่อเมื่อต้องควบคุมอาหารก่อนเท่านั้น และต้องเป็นการควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัดด้วยค่ะ เพราะไม่ออย่างนั้น การกิน Cheat Meal มีแต่จะเพิ่มน้ำหนักให้สาวๆ ซึ่งไม่ได้ทำให้เกิดประโยชน์ใดๆ เลย

ขอบคุณที่มาจาก : women.trueid.net

Facebook Comments

Check Also

กาแฟไม่ควรกินคู่กับอะไร ไข่ต้ม กล้วย กินพร้อมกับกาแฟได้ไหม

กาแฟ เป็นเครื่อ …