วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับความงาม ที่ช่วยให้คุณสาว ๆ เผยผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเพิ่มความมั่นใจในการเปลือยหน้าสดได้โดยไม่ต้องง้อเครื่องสำอาง

เคล็ดลับความงาม ที่ช่วยให้คุณสาว ๆ เผยผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเพิ่มความมั่นใจในการเปลือยหน้าสดได้โดยไม่ต้องง้อเครื่องสำอาง

          การแต่งหน้าช่วยเพิ่มความมั่นใจและเพิ่มความดูดีมีเสน่ห์ให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างมาก แม้ว่าสาว ๆ จะรู้สึกขี้เกียจแต่งหน้าออกจากบ้านในบางครั้ง แต่ทำยังไงก็ไม่กล้าที่จะเผยหน้าสดออกไปอยู่ดี กลัวถูกมองว่าหน้าโทรมบ้าง หน้าไม่ใสบ้าง จนสุดท้ายก็ต้องกลับมาพึ่งเครื่องสำอางอีกเหมือนเคย แต่จะดีกว่านี้ไหมคะ ถ้ามีเคล็ดลับที่ทำให้สาว ๆ สามารถเปลือยหน้าสดได้โดยไม่ต้องอายใคร แถมยังได้เผยผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกต่างหาก อ๊ะ ๆ เห็นอย่างนี้ สาว ๆ ชักสนใจขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยได้นำเคล็ดลับความงามทั้ง 10 วิธีที่จะช่วยเผยผิวสวยใสให้ออกมาดูดีอย่างเป็นธรรมชาติได้โดยไม่ต้องง้อเครื่องสำอางอีกต่อไปแล้ว จะมีวิธีใดบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

 1. ล้างและสครับผิวหน้าเป็นประจำ

  ขั้นแรกของการมีผิวหน้าสวยกระจ่างใสนั้น ต้องเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด พร้อมกับการขัดสครับผิวหน้าเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก และเผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่ม มีสุขภาพดี โดยขัดผิวหน้าด้วยเกลือ 1 ถ้วยผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดวนบนผิวหน้าเป็นวงกลมประมาณ 1-2 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด จะช่วยให้หน้าดูใสขึ้นค่ะ

  2. บำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส

  หลังจากทำความสะอาดและขัดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการทาครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ชั้นผิว หรืออาจเลือกครีมไวท์เทนนิ่งเพิ่อเพิ่มความขาวกระจ่างใส หรือหากมีเวลาก็อาจทำการพอกหน้าด้วยสูตรต่าง ๆ จากธรรมชาติ เช่น มะขามเปียกผสมกับดินสอพองและน้ำมะนาว คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยลดสิว ริ้วรอย และยังช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งสดใสอีกด้วยค่ะ

 1. ลอกสิวเสี้ยน

  หากสาว ๆ อยากหน้าสวยใสแบบไร้เมคอัพแล้ว ใบหน้าก็ต้องเรียบเนียนไร้สิวกวนใจ โดยเฉพาะสิวเสี้ยน สิวหัวดำจุดเล็ก ๆ บนจมูก ที่ยิ่งดูก็ยิ่งเด่น แถมยังทำให้หน้าขรุขระอีกต่างหาก จึงจำเป็นต้องกำจัดด้วยวิธีลอกสิวเสี้ยน โดยอาจใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนที่มีขายทั่วไป หรือใช้สูตรธรรมชาติอย่างไข่ขาว ทาบาง ๆ รอจนแห้งแล้วค่อย ๆ ลอกออก ก็ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ไม่ควรลอกบ่อยเกินกว่า  1 ครั้งต่อสัปดาห์ เพราะอาจทำร้ายผิวหน้าให้บอบบางได้ค่ะ

  4. กำจัดรอยคล้ำใต้ตา

  อย่าปล่อยให้หน้าใส ๆ ของสาว ๆ ต้องโดนรอยคล้ำใต้ตาแบบหมีแพนด้ามาแย่งซีนเชียวนะคะ ยิ่งถ้าไม่ได้แต่งหน้าด้วยนั้น จะยิ่งเผยให้เห็นรอยคล้ำได้ชัดเจน คราวนี้จากหน้าสดก็จะกลายเป็นหน้าโทรมได้ง่าย ๆ ทางที่ดีควรหาวิธีลดรอยคล้ำใต้ตา ด้วยการทาครีมบำรุง หรือประคบด้วยแตงกวา พร้อมทั้งดื่มน้ำเยอะ ๆ ก็จะช่วยลดรอยคล้ำและลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้ค่ะ

 1. จัดทรงคิ้วให้สวย

  เมื่อผิวหน้าดีแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็ต้องมาดูมงกุฎของใบหน้าอย่างคิ้วกันสักหน่อย เพราะถ้าหน้าสวยแต่คิ้วพัง ก็ไม่ปังนะคะสาว ๆ ดังนั้นจึงควรกันคิ้วให้ได้รูปทรงสวย เหมาะกับโครงหน้า ไม่บางและไม่หนาจนเกินไป แค่นี้ต่อให้จะเปลือยหน้าสดขนาดไหนก็เอาอยู่แล้วค่ะ ยิ่งถ้าสาว ๆ ได้ดัดขนตาให้ดูงอนเด้งแบบเป็นธรรมชาติด้วยนั้น ยิ่งทำให้สวยดูดีเข้าไปใหญ่เลยล่ะ

  6. แปรงฟันให้ขาวสะอาด

  อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำให้สาว ๆ ดูดีมีเสน่ห์ขึ้นได้นั่นก็คือรอยยิ้มนั่นเองค่ะ ยิ่งถ้าเป็นรอยยิ้มพิมพ์ใจที่มาพร้อมกับลมหายใจหอมสดชื่น และฟันที่ขาวสะอาดด้วยละก็ ก็จะยิ่งทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกประทับใจ โดยเขาแทบจะไม่สนใจเลยล่ะว่าคุณจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าอยู่ก็ตาม เพียงสาว ๆ หมั่นรักษาความสะอาดของช่องปากและดูแลสุขภาพฟันอยู่เป็นประจำ ก็จะทำให้คุณมั่นใจได้อีกเยอะเลยล่ะ

7. บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น

ไม่เพียงแต่ฟันจะต้องดูขาวสะอาดแล้ว ริมฝีปากก็ยังต้องเนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วยเหมือนกัน เพราะถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้แต่งหน้า แต่ถ้ามีริมฝีปากที่อมชมพู ดูอวบอิ่มแล้ว ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้น ดังนั้นจึงควรหมั่นบำรุงริมฝีปาก พร้อมกับสครับริมฝีปากเป็นประจำ เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีริมฝีปากที่สวยงาม ดูสุขภาพดี แถมยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้อีกด้วย

8. บำรุงเส้นผมให้เงางามเป็นประกาย

หากสาว ๆ คิดจะโชว์หน้าสดแล้ว ก็ต้องทำส่วนอื่น ๆ ให้ดูดี อย่างเส้นผมและทรงผม ที่มีส่วนสำคัญในการเสริมลุคเป็นอย่างมาก เพียงแค่จัดแต่งทรงผมให้ดูดี หรืออาจทำสีผมให้หน้าดูสว่างสดใส หรือจะเน้นให้เส้นผมดูสวยงามพลิ้วไสวแบบธรรมชาติ ก็อย่าลืมหมั่นบำรุงเส้นผมด้วยครีมนวดผม หรืออาจใช้สูตรน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วนำมาชโลมเส้นผมทั่วศีรษะ หมักไว้ 15 นาที แล้วล้างออก แค่นี้ผมก็นุ่มสลวยสวยเก๋แบบง่าย ๆ แล้วค่ะ

 1. บำรุงมือและเล็บให้สวยงาม

  อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยทำให้สาว ๆ ดูดีได้โดยไม่ต้องแต่งหน้านั้น ก็คือเรื่องของผิวพรรณนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะมือและเล็บ ซึ่งเป็นบริเวณที่สามารถเห็นได้ชัดเจน และถูกสัมผัสได้บ่อยกว่าบริเวณอื่น ดังนั้นสาว ๆ จึงควรหมั่นบำรุงมือและเล็บด้วยครีมทามือที่อุดมไปด้วยวิตามินและมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ชั้นผิว หรืออาจจะทาเล็บด้วยสีสันต่าง ๆ เพิ่มความสดใส เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้ง่าย ๆ แล้วค่ะ

  10. ทานอาหารที่มีประโยชน์

  พูดถึงการดูแลแต่ภายนอกเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องดูแลและใส่ใจสุขภาพภายในด้วยนะคะ โดยสาว ๆ ควรหมั่นทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ ที่มีวิตามินช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ รวมไปถึงควรดื่มน้ำให้มาก ๆ ประมาณ 8-10 แก้วต่อวัน เพื่อให้เซลล์ผิวอุดมสมบูรณ์ ดูกระชับเต่งตึง และเปล่งปลั่งสดใส

  เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ เพียงแค่ทำตามเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ก็จะช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่ดูเปล่งปลั่ง สวยสดใสอย่างเป็นธรรมชาติได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้อเครื่องสำอางอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ ^_^

 

ขอบคุณที่มาจาก : women.kapook.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีดูแลผิวหน้าฝน กับ 7 เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อผิวสวยตลอดหน้าฝน

วิธีดูแลผิวหน้า …