วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวประจำวันต่อต้านริ้วรอย

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวประจำวันต่อต้านริ้วรอย

มีใครไม่อยากดูเด็กตลอดกาลบ้างล่ะ แต่แน่นอนว่าไม่มีใครสามารถหยุดเวลาได้ แต่เราก็มีวิธีที่จะให้คนไม่รู้ ว่าจริง ๆ แล้วคุณอายุเท่าไหร่ ลองอ่านบทความนี้ จะได้เทคนิคในการใช้ผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยในชีวิตประจำวัน

คลีนเซอร์ชนิดครีม

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนที่จำเป็นสำหรับการดูแลผิวซึ่งช่วยล้างสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และแบคทีเรีย แล้วจึงค่อยทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจึงจะทำให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น คลีนเซอร์ชนิดโฟมมีคุณสมบัติหลักในการล้างสิ่งสกปรก แต่ก็ล้างน้ำมันธรรมชาติออกจาผิวคุณเช่นกัน และจะทำให้ผิวนั้นแห้งมากกว่าเดิม แนะนำว่าการใช้คลีนเซอร์ชนิดครีมจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมากกว่าและช่วยทำให้ผิวสมดุล ห่างไกลจากผิวแห้งอีกด้วย

ขัดผิวหน้าเป็นประจำทุกสัปดาห์

เมื่อคุณสังเกตสัญญาณของริ้วรอย จำไว้เลยว่าควรขัดผิวหน้าทุกสัปดาห์อย่างจริงจัง ริ้วรอยนั้นหมายถึงผิวเริ่มที่จะผลัดเซลล์เองได้ช้าลง และจะทำให้ใบหน้าคุณดูหมองคล้ำ การขัดผิวหน้านั้นช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วจากหน้าของคุณ ทำให้ผิวเรียบเนียน และซึมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้นด้วย

เซรั่ม

เมื่ออายุมากขึ้น ความสามารถในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ก็ชะลอลง ดังนั้นเซรั่มจึงเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยต่อต้านริ้วรอย เนื่องจากประกอบไปด้วยส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพมากกว่ามอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวคุณ และทำให้คุณรู้สึกผิวกระชับมากขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง แนะนำให้ทาเซรั่มเป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน

 

ขอบคุณที่มาจาก : watsons.co.th

Facebook Comments

Check Also

วิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

คงไม่มีใครหรอกค …