วันพฤหัสบดี , กรกฎาคม 18 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / สวยอย่างครบวงจรด้วยสมุนไพรว่านหางจระเข้

สวยอย่างครบวงจรด้วยสมุนไพรว่านหางจระเข้

ความสวยความงามเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเราให้การใส่ใจกันมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้วจริงมั้ยคะ

และวันนี้เราก็มีเคล็ดลับความงามในแบบธรรมชาติที่สาวๆ สามารถเนรมิตรให้ตัวคุณเองได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อครีมหรือโลชั่นแพงมาประโคมผิวให้สวยเด้งกันเลยค่ะ

เพราะเพียงแค่ใช้สมุนไพรที่มีชื่อว่า ‘ว่านหางจระเข้’ นี้ รับรองเลยว่าผิวสาวจากที่ไม่เคยสวยสะดุดตา จากนี้จะเปลี่ยนมาเป็นผิวที่สวยปิ๊ง น่าจับตามองจนคนรอบตัวคุณเห็นเป็นต้องหลงใหลกันอย่างแน่นอนค่ะ

มาดูกันนะคะว่าแต่ละสูตรนั้นมีอะไรบ้าง

บำรุงผมให้เงางามมีน้ำหนัก

สภาพเส้นผมสาวๆ ที่แห้งฟูหรือหยาบกระด้างทุกยามที่มือสัมผัสจากนี้แก้ไขได้ง่ายๆ เพียงใช้สมุนไพรอย่างว่านหางจระเข้มาทาก็ใช้ได้แล้วค่ะ โดยตัดเอาใบสดแล้วมาทาลงบนเส้นผมหรือนำว่านหางจระเข้ในส่วนที่เป็นวุ่นไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมาชโลมหมักให้ทั่วศีรษะก็จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี เงางามและมีน้ำหนักขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้แล้ว

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ปลายนิ้วมือนวดกระตุ้นบริเวณรากผมไปพร้อมกันได้ด้วยนะคะ เพราะคุณสมบัติจากฤทธิ์ว่านหางจระเข้จะช่วยให้รากผมของเราเย็นลง บำรุงหนังศีรษะ รักษาแผลบนหนังศีรษะและช่วยขจัดปัญหารังแคได้อย่างอยู่หมัดแน่นอน

รักษาสิวและจุดด่างดำ

เนื่องจากว่านหางจระเข้มีฤทธิ์ที่ช่วยยับยั้งการติดเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว รวมถึงยังมีกรดอ่อนๆ ที่ช่วยลดความมันบนผิวหน้าสาวๆ เราได้อีกด้วย ดังนั้น หากใครมีปัญหาสิวกวนใจอยู่จากนี้เลิกกลุ้มกันได้แล้วค่ะ

เพราะเพียงนำเนื้อวุ่นของว่านหางจระเข้มาล้างน้ำให้สะอาดจากนั้นนำมาทาผิวหน้าส่วนที่มีปัญหาหรือทาให้ทั่ววันละ 2 ครั้ง ทำติดต่อกันประมาณ 2 เดือน คุณจะสังเกตเห็นสภาพผิวหน้าที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

ขัดหน้าใสด้วยว่านหางจระเข้

เราสามารถนำเอาว่านหางจระเข้มาทำเป็นสูตรขัดหน้า เพื่อกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ด้วยการนำเอาเนื้อของเจลว่านหางจระเข้ แตงกวาและข้าวโอ๊ตมาปั่นรวมกันให้ละเอียด จากนั้นนำมาขัดผิวหน้าแล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ระวังนะคะว่าอย่าขัดผิวหน้าแรงไป ควรขัดแบบเบามือเท่านั้น จากนั้นจึงล้างออกค่ะ

สูตรดีท็อกซ์ผิวหน้าด้วยว่านหางจระเข้

ผิวหน้าของเราก็ล้วนมีสารพิษตกค้างรวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อุดตันภายในรูขุมขนแบบล้ำลึกเช่นเดียวกัน และสูตรนี้เป็นสูตรดีท็อกซ์ผิวหน้าของสาวๆ โดยเฉพาะ เพียงเตรียมเจลหางจระเข้ เนื้อมะม่วงสุกและน้ำมะนาวอีกเพียงเล็กน้อย จากนั้นนำมาปั่นรวมกันให้ละเอียด แล้วนำมาทาหน้าให้ทั่วทิ้งเอาไว้ 15-20 นาที เสร็จแล้วให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นให้สะอาดเท่านี้ก็สามารถดีท็อกซ์ผิวเสียให้หลุดออกไปและช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสไร้สิวได้แล้วค่ะ

บำรุงผิวกายให้เนียนนุ่ม

สภาพผิวที่แห้งหยาบกร้านอย่างบริเวณข้อศอก ตาตุ่ม หัวเข่าและส้นเท้า สามารถปรนนิบัติดูแลให้สภาพผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัสยิ่งขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยการอาบน้ำค่ะ เพียงสาวๆ นำว่านหางจระเข้สดมาปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นให้เป็นชิ้นเล็กแล้วนำไปแช่ในอ่างอาบน้ำ ขณะที่คุณแช่ตัวในอ่างอยู่นั้นก็ให้นำเนื้อวุ้นว่านหางจระเข้มาขัดถูผิวในบริเวณจุดหยาบกร้านต่างๆ ทั่วเรือนร่าง รับรองค่ะว่าผิวกายของคุณสาวๆ จะเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นจนคุณต้องหลงรักผิวอย่างแน่นอน

เติมน้ำให้ผิวหน้าและผิวกายชุ่มฉ่ำ

ผิวหน้าและผิวกายที่อาจจะเผชิญแสงแดดร้อนๆ แผดเผามาหรือสภาพผิวสาวคนไหนที่มักแห้งกร้านบ่อยๆ แนะนำให้ใช้เนื้อวุ่นจากว่านหางจระเข้มาปรนนิบัติผิวเพื่อเติมน้ำให้ผิวชุ่มฉ่ำกันดูบ้างค่ะ โดยล้างวุ้นว่านหางจระเข้ให้สะอาดเสียก่อน จากนั้นฝานให้เป็นแผ่นบางแล้วนำมาวางบนใบหน้าให้ทั่วสัก 15 นาที จึงล้างหน้าให้สะอาด

สำหรับผิวกายก็อาจจะนำมาปั่นหยาบแล้วนำมาพอกผิวให้ทั่ว เท่านี้ผิวพรรณของสาวๆ ตั้งแต่ผิวหน้าและผิวพรรณทั่วเรือนร่างก็จะเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เต่งตึงขึ้นอย่างน่าพอใจแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างละคะสำหรับเคล็ดลับความสวยในแบบธรรมชาติจากสมุนไพรว่านหางจระเข้ สาวคนไหนอยากสวยแบบไม่ต้องพึ่งผลิตภัณฑ์ของแพงๆ หันมาพึ่งธรรมชาติรอบตัวเรานี่ละ เวิร์กสุดแล้วค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : organicbook.com

Facebook Comments

Check Also

วิธีเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

คงไม่มีใครหรอกค …