วันพุธ , เมษายน 17 2024
Breaking News
Home / อาหาร / เคล็ดลับสร้างสุขภาพดีด้วย 6 วิธีกินอาหารคลีนแบบประหยัดสุดๆ

เคล็ดลับสร้างสุขภาพดีด้วย 6 วิธีกินอาหารคลีนแบบประหยัดสุดๆ

กินอาหารคลีนแบบประหยัด หลายคนอาจคิดว่าอาหารคลีนนั้นต้องมีราคาแพงจึงจะสมบูรณ์แบบที่สุด แต่ไม่จำเป็นแล้วค่ะอาหารคลีนต่อไปนี้ไม่จำเป็นต้องมีราคาที่แพงก็เป็นอาหารคลีนเพื่อสุขภาพได้เช่นเดียวกัน ด้วยการเน้นเมนูง่ายๆ สบายกระเป๋า ต่อให้มีงบน้อยแค่ไหนก็กินอาหารคลีนได้แบบสบายๆ เลยล่ะ มาดูกันดีกว่าว่า 6 วิธีกินอาหารคลีนแบบประหยัดด้วยงบที่จำกัดนั้น มีวิธีไหนกันบ้าง

วิธีกินอาหารคลีนแบบประหยัดสุดๆ

1 เลือกกินอาหารผักผลไม้ตามฤดูกาล

ผักผลไม้ในบ้านเรานั้นจะมีมากมายหลากหลายชนิด ล้วนแล้วมีแต่ประโยชน์ทั้งนั้น ที่สำคัญผักผลไม้ตามฤดูกาลยังมีราคาถูก แถมคุณภาพก็คับแน่นอีกด้วยนี่จึงเป็นอาหารคลีนที่สุดประหยัดและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าสารอาหารอย่างแน่นอน และไม่ต้องกลัวว่าจะมีสารพิษจากยาฆ่าแมลงอีกด้วย

2 รู้จักที่จะเลือกกินผักออแกนิกส์ที่แท้จริง

ต้องคุณจะต้องคำนึงอยู่เสมอว่าการกินคลีนที่แท้จริงคือ การกินอาหารที่ไม่มีสารปนเปื้อนเจือปนทุกชนิด รวมไปถึงผักผลไม้ที่มีการดัดแปลงพันธุกรรมหรือที่อาจใช้สารเคมีในการเร่งการเจริญเติบโต ที่ถูกทำขึ้นในนอกฤดูกาล เพราะฉะนั้นผู้ที่กินคลีนควรรู้และเข้าใจถึงผักผลไม้ออแกนิกส์ ว่าผักผลไม้ออแกนิกส์ที่มีความปลอดภัยนั้นต้องเป็นอย่างไรและต้องเลือกกินอย่างถูกต้องด้วย

3 แม้มีงบน้อยก็เข้าซูเปอร์มาเก็ตบ้างก็ได้

บางครั้งในซูเปอร์มาเกตก็จะมีอาหารหลากหลายอย่างที่มีราคาถูกกว่าตามท้องตลาด แถมยังมีโปรโมชั่นดีๆ ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อเลือกหาได้อย่างถูกใจด้วย อีกทั้งพวกผักผลไม้ออแกนิกส์บางชนิดก็มีราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป มีแหล่งที่มาที่แน่ชัดจึงมีความเป็นออแกนิกส์ที่แท้จริง แถมยังปลอดภัยและราคาถูกชัวร์

4 ซื้อของยกแพ็ก

การซื้อแบบยกแพ็กจะคุ้มค่าและราคาถูกกว่าเสมอ สามารถเก็บได้นาน เช่น น้ำมันมะกอก ข้าวบาร์เลย์ ธัญพืชอบแห้ง และอีกมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถตุนไว้ได้เก็บไว้เป็นอาการคลีนในยามที่มีงบแบบจำกัดได้ดีทีเดียว

5 อาหารแช่แข็ง

อาหารแช่แข็งก็เก็บไว้เป็นอาหารคลีนในยามสิ้นเดือนงบน้อยได้ด้วยเช่นกัน แต่อาหารแช่แข็งจะมีข้อเสียอยู่ว่าอาหารจะไม่ค่อยสดสักเท่าไหร่ แต่อาหารแช่แข็งจะมีราคาที่ถูกและสามารถเก็บได้นาน คราวนี้คุณก็สามารถกินอาหารคลีนได้แบบสบายๆ แล้วละค่ะ อีกทั้งยังมีราคาที่ประหยัดอีกด้วยต่อให้งบน้อยคุณก็จะไม่พลาดอาหารคลีนเหล่านี้แน่นอน

6 อาหารคลีนจากวัตถุดิบเหลือใช้

การกินอาหารคลีนแบบประหยัด บางครั้งคุณอาจซื้อมาเยอะจนกินไม่หมด เมื่อเหลือแล้วอย่าทิ้งให้เสียของนะคะ เพราะอาหารเหล่านั้นก็เป็นอาหารคลีนในยามงบน้อยได้ดีเลยเชียว อย่างเช่น ผักต่างๆ คุณสามารถนำมาทำสลัดผัก น้ำผักผลไม้ปั่นก็ทานได้อย่างสบายๆ

วิธีกินอาหารคลีน แบบประหยัดและไม่สิ้นเปลืองด้วย ถึงงบจะน้อยแต่เราก็กินคลีนที่มากด้วยประโยชน์ ไม่ต่างจากคลีนราคาแพงๆ เลย น่าสนใจใช่มั้ยละลองไปทำดูนะคะ แม้ในยามที่มีงบเราก็สามารถนำมาทำได้เหมือนกันเพื่อความประหยัดของตัวคุณเอง

 

ขอบคุณที่มาจาก : bkkbeauty.com

Facebook Comments

Check Also

กาแฟไม่ควรกินคู่กับอะไร ไข่ต้ม กล้วย กินพร้อมกับกาแฟได้ไหม

กาแฟ เป็นเครื่อ …