วันอังคาร , มิถุนายน 25 2024
Breaking News
Home / Fashion / เครื่องแต่งกาย / รูปร่างผอมสูงควรใส่เสื้อผ้าแบบไหน แนะนำเทคนิคแต่งตัวให้เริด สำหรับสาวหุ่นสลิม

รูปร่างผอมสูงควรใส่เสื้อผ้าแบบไหน แนะนำเทคนิคแต่งตัวให้เริด สำหรับสาวหุ่นสลิม

รูปร่างผอมสูงควรใส่เสื้อผ้าแบบไหน มาดูไอเดียแต่งตัวสำหรับสาว ๆ ที่มีรูปร่างผอมสูงกัน ว่าควรเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างยังไงดี

 เรื่องรูปร่างบางครั้งก็เป็นปัญหาที่รบกวนจิตใจของสาว ๆ ไม่น้อย เพราะบางคนไม่รู้ว่าตัวเองจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนแล้วสวย หรือเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างยังไงดี ซึ่งปัญหานี้ไม่เพียงแค่เฉพาะสาวอวบเท่านั้น แต่สาวรูปร่างผอมสูงก็มีปัญหากับการเลือกเสื้อผ้าเช่นกัน ทั้งนี้ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะแต่งตัวแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับตัวเอง

มาดูกันว่ารูปร่างผอมสูงควรใส่เสื้อผ้าแบบไหนให้เหมาะกับรูปร่าง เสริมบุคลิกให้ยิ่งเป๊ะ

เทคนิคแต่งตัว สำหรับสาวรูปร่างผอมสูง

  • สาว ๆ ที่ทั้งผอมและสูง ควรมั่นใจตัวเองสักหน่อย ว่าเรานี่แหละหุ่นนางแบบเลยนะ ซึ่งหลายคนกลัวที่จะแต่งตัว เพราะอาจจะเน้นความสูงหรือความผอม ทำให้ดูเก้งก้างจนเกินไป แต่ของแบบนี้ขึ้นอยู่กับเทคนิคและการมิกซ์ แอนด์ แมตช์ เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้เราดูเป๊ะขึ้นได้ โดยมีวิธีการเลือกเสื้อผ้าง่าย ๆ ดังนี้

  • สกินนี่ยีนส์ คือเพื่อนแท้ – สาว ๆ หลายคนไม่กล้าใส่สกินนี่ยีนส์ เพราะอาจจะเน้นให้ดูผอม แต่ต้องบอกเลยว่า เจ้าสกินนี่ยีนส์นี่แหละที่เหมาะกับสาวผอมสูงมาก ๆ เนื่องจากจะช่วยอวดความเรียวยาวของขา และไม่ต้องกังวลถ้าขากางเกงมันจะเต่อไปสักหน่อย ถือว่าเป็นโอกาสดี ๆ ที่จะได้โชว์รองเท้าสวย ๆ ไง

  • กางเกงขากว้างเอวสูง ช่วยเน้นสัดส่วน – สำหรับคนที่อยากให้สะโพกดูใหญ่ขึ้น และไม่ชอบใส่สกินนี่ยีนส์ กางเกงขากว้างเอวสูงก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน เหมาะสำหรับใส่กับเสื้อครอปท็อป ช่วยทำให้ช่วงบนดูเล็ก แต่ช่วงล่างดูอวบอิ่มสมส่วน

  • เล่นกับลวดลาย – การใส่เสื้อผ้าที่มีแพตเทิร์นแปลก ๆ หรือมีลวดลายเต็มชุด จะช่วยพรางสายตาให้คนไม่สนใจกับความผอมได้ อีกทั้งลวดลายเล็ก ๆ บนเสื้อผ้าจะยิ่งพรางความสูงได้ด้วย ไม่จำเป็นต้องลายพร้อยทั้งตัว สาว ๆ สามารถเลือกแมตช์ลายกับสีพื้นได้ตามใจต้องการ

  • พยายามไม่ใส่เสื้อรัดรูป – สำหรับกางเกงสกินนี่นั้นเป็นไอเทมรัดรูปที่ใส่ได้ เพราะช่วงขาเรียวยาวเป็นจุดเด่นที่ดูดี แต่สำหรับเสื้อรัดรูป สาวผอมสูงควรเลี่ยง เพราะจะยิ่งเน้นให้ดูผอมเข้าไปอีก โดยเฉพาะเสื้อที่โชว์ช่วงเนินอกและแขน ถ้าใครผอมมาก ๆ อย่าใส่จะดีกว่า

  • เติมเลเยอร์สักหน่อย – สาวตัวผอมมีข้อได้เปรียบตรงที่ใส่เสื้อผ้าหลายชั้นก็ไม่ดูอ้วน ใครที่อยากพรางความผอมของตัวเอง ลองเพิ่มแจ็คเก็ตสักตัวให้กับลุค หรือจะเป็นเสื้อสูทเสริมไหล่ก็ได้ เพื่อพรางไม่ให้ดูผอมจนเกินไป อีกเทคนิคหนึ่งคือเสื้อคลุมตัวยาวเหมาะกับคนตัวสูงมาก ๆ เพราะช่วยพรางความสูงได้ดีสุด ๆ

  • แม็กซี่เดรส แฟชั่นที่เหมาะกับสาวตัวสูง – สิ่งที่น่าอิจฉาสำหรับคนตัวสูงคือ สามารถใส่เดรสยาวหรือแม็กซี่เดรสได้สวยสุด ๆ เพราะความยาวจะอยู่ที่ข้อเท้าพอดี แถมยังเป็นไอเทมที่สวมใส่สบายมาก ๆ อีกด้วย

  • แต่งตัวให้เหมาะกับสัดส่วน – สาว ๆ ที่ผอมสูงมักมีหุ่น 2 ประเภท คือ ลำตัวยาวกว่าช่วงขา และช่วงขายาวกว่าลำตัว สำหรับสาว ๆ ที่ลำตัวยาว การเลือกใส่กางเกงเอวสูงจะช่วยทำให้สัดส่วนสวยขึ้น ช่วงขาดูยาวขึ้น ส่วนสาว ๆ ที่ช่วงขายาว ควรเลือกใส่กางเกงสกินนี่เอวต่ำ จะทำให้รูปร่างสมส่วน อีกทั้งการพับขากางเกงก็ทำให้ช่วงขาดูสั้นลงได้ด้วย

  • เรียบง่ายเข้าไว้ยิ่งดูดี – สาวผอมสูงมีข้อได้เปรียบอยู่แล้วเรื่องรูปร่าง เพราะใส่อะไรก็ดูสวย ไม่จำเป็นต้องประโคมแต่งตัวให้เยอะ เพียงแค่เลือกสีหรือสไตล์ของไอเทมให้เข้ากัน และไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องประดับเยอะก็ดูดีได้

ได้ไอเดียและเทคนิคการแต่งตัวสำหรับสาวรูปร่างผอมสูงกันไปแล้ว ใครที่มีปัญหาเรื่องการเลือกเสื้อผ้าอยู่ก็ลองจัดกันดูได้นะคะ รับรองว่าจะสนุกกับการแต่งตัวขึ้นอีกเยอะเลย

ขอบคุณที่มา : women.kapook

Facebook Comments

Check Also

5 ผลเสียที่เกิดในผู้หญิง เมื่อรู้สึกเหงาและโดดเดี่ยวในชีวิตคู่

ความรู้สึกเหงาแ …