วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / เคล็ดลับ เลือกทรงผมยังไง ไม่ให้ดูหน้าแก่

เคล็ดลับ เลือกทรงผมยังไง ไม่ให้ดูหน้าแก่

ทรงผมช่วยทำให้ผู้หญิงดูปัง และ พังได้ในเวลาเดียวกัน ถ้าเลือกทรงผมถูกจากที่เคยดูบ้านๆ ก็อาจสวยขึ้นมาแบบผิดหูผิดตา ในขณะเดียวกันถ้าสวยอยู่แล้ว แต่อยากเปลี่ยนลุคและดันเลือกทรงผมผิดบอกเลยว่าจบ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าจะรู้ถึงความสำคัญของทรงผมอยู่แล้ว เพราะแบบนี้ก่อนเปลี่ยนสไตล์ หรือตัดผมใหม่เลยต้องทำการบ้านหาแบบผมใหม่สวยๆ หาไอเดียผมทรงใหม่เยอะแยะมากมายก่อนจะเข้าร้านทำผมซักที แต่นอกจากเรื่องแบบทรงผมแล้ว เราก็ควรจะรู้ก่อนว่าผมทรงไหนที่เหมาะกับเรา หรือไม่เหมาะกับเรา ถึงนางแบบทำแล้วจะดูดีนั่นก็ไม่ได้แปลว่าเราจะดูดีเหมือนเขานี่นา แถมบางทรงทำออกมาแล้วกลับทำให้เราดูแก่ไม่เข้ากับสีผิว ดูซีดดูโทรม แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ

เพราะฉะนั้นก่อนตัดผมใหม่ ก่อนเปลี่ยนทรงผม เราต้องหันมาพิจารณาตัวเองก่อน ว่าควรทำผมแบบนั้นมั้ย กับ เคล็ดลับเลือกทรงผมยังไงไม่ให้ดูหน้าแก่

1.              สีผมที่ไม่เข้ากับสีผิว ทำให้เราดูโทรมจนดูซีด

คนที่มีผิวขาวเหลือง หรืออกไปในโทนเหลือง เวลาเลือกสีผมไม่ควรเลือกที่มันกลืนไปกับผิวจนเกินไป ควรเลือกสีผมโทนแดง จะเป็นน้ำตาลโทนแดงก็ได้ การที่เลือกผมสีอ่อนหรือสีผมกลืนไปกับผิวนั้นทำให้ตัวเองดูซีด โทรม แล้วก็ป่วย ไม่แก่ก็ต้องแก่แล้วล่ะ

2.สีผมอ่อนๆ บวกกับการแต่งหน้าอ่อนๆ ทำให้หน้าแก่

การแต่งหน้าด้วยสีเอิร์ทโทน ทาลิปสติกสีนู้ดๆ มันก็อาจจะดีกับบางคน แต่ถ้าผิวของคุณไม่ได้รับกับสีแบบนั้นแล้วล่ะก็ มันอาจเป็นหายนะได้เลย คิ้วสีอ่อนเข้ากับสีผม แต่งหน้าใสๆ อ่อนๆ ฟังเหมือนเข้าท่า แต่มันดูเหมือนสาวมีอายุได้เหมือนกัน

3.ทรงผมตีโป่งพองๆ มันเอ้าท์มาก

ทรงผมสมัยคุณป้ายังสาว เหมาะกับการทำไปปาร์ตี้ย้อนยุค แต่ถ้าจะทำออกงานจริงจังแนะนำให้คิดดีๆ บางทีมันก็เสี่ยงกับความพัง ถึงชุดจะเปรี้ยวแซ่บยังไง แต่ถ้าเจอทรงผมฉุดเอาไว้มันก็ยากต่อการควบคุมเหมือนกันนะ

ทรงผมหยิกถ้าลอนเล็กมันอาจจะดูป้า

ทรงผมที่มีความเรโทรมากๆ หยิกเยอะๆ แทนที่จะดูดีมีความสดใสแบบวัยรุ่น มันจะกลายเป็นว่าทำให้เราหน้าแก่ไปเยอะเลย ขนาดดาราสาวคนดังที่ปกติปังทุกงาน ยังเอาไม่อยู่ก็มีเหมือนกัน ทรงผมหยิกเป็นลอนมีหลายระดับ แต่ถ้าหยิกลอนเล็กก็จะดูป้าไปหน่อย มีเหมือนกันที่ทำแล้วเปรี้ยวแซ่บ แต่นั้นคือส่วนน้อยมาก ช่วงแรกๆ การดัดผมร้านทำผมอาจทำลอนให้หยิกเป็นลอนมากกว่าที่เราต้องการ เพราะในอนาคตมันจะคลายตัว อันนี้เราก็ต้องคิดให้ดีๆ ว่าอยู่ในระดับที่มันใกล้เคียงกับคำว่าป้าขนาดนั้นรึเปล่า

ขอบคุณที่มาจาก : lady108.com

Facebook Comments

Check Also

7 ขั้นตอนนวดหน้าด้วยตัวเอง เนรมิตผิวให้อ่อนเยาว์เต่งตึงได้อย่างไม่ยาก

อยากมีผิวหน้าอ่ …