วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2024
Breaking News
Home / สุขภาพ / 5 เคล็ดลับเพื่อการบริโภคที่ดีจากทั่วโลก

5 เคล็ดลับเพื่อการบริโภคที่ดีจากทั่วโลก

คุณเคยสงสัยบ้างไหม ว่าทำไมบางคนจึงมีสุขภาพที่ดี ทั้ง ๆ ที่การใช้ชีวิตก็ไม่ต่างจากเราสักเท่าไหร่ ในขณะที่ตัวเรารู้สึกว่าร่างกายของเราอ่อนล้าลงทุกวัน สาเหตุหนึ่งอาจมาจากการบริโภคอาหารของตัวคุณเอง มาดูกันดีกว่าว่าถ้าเราอยากมีสุขภาพที่ดี ควรปรับเปลี่ยนการบริโภคอย่างไรบ้าง เว็บไซต์ askmen.com เขาก็ได้มีเคล็ดลับการบริโภคที่ดีจากทั่วโลกมาฝากกัน

1. ทานให้ช้าลง
ชาวสเปนเขาสรุปกันออกมาแล้วว่า การกินอาหารช้าลงนั้น จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ เพราะการกินอาหารช้า จะทำให้เคี้ยวอาหารละเอียดขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหารในร่างกาย และยังช่วยลดปริมาณอาหารให้น้อยลง เพราะการกินช้า ๆ จะทำให้คุณอิ่มเร็วขึ้นด้วย

2. ทานอาหารร่วมกับครอบครัว
ผู้คนที่อยู่ในแถบยุโรปนิยมทานอาหารร่วมกับครอบครัว เพราะมีผลวิจัยออกมาว่า คนที่ทานอาหารร่วมกับครอบครัวจะมีสุขภาพดีกว่าคนที่ชอบทานอาหารคนเดียว เพราะการทานอาหารร่วมกับครอบครัวนั้น จะช่วยสร้างความสุขให้กับครอบครัวและตัวของคุณด้วย

3. การรับประทานมันหวาน
ผู้คนบนเกาะเล็ก ๆ อย่างเกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่นนั้น มีอายุเฉลี่ยสูงกว่าผู้คนบริเวณอื่น ๆ นั่นเป็นเพราะ พวกเขารับประทานผักและปลาเป็นประจำ เคล็ดลับของชาวโอกินาว่าอยู่ที่ การบริโภคมันหวาน ซึ่งมีสารกลูต้าไธโอน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคอัลไซเมอร์

4. บริโภคของที่มีประโยชน์
ทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี แถบบริเวณทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีชื่อเสียงเรื่องการรับประทานอาหารอย่างมาก เพราะพวกเขาเลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์และทานครบ 5 หมู่ ตามหลักโภชนาการ ซึ่งทำให้พวกเขาได้รับประโยชน์จากสารอาหารเต็มที่ โดยเฉพาะอาหารทะเล เช่น การรับประทานปลาซาร์ดีน และปลาแมคเคอเรล เพราะจะได้รับโอเมก้า 3 และกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย

5. ทานเครื่องเทศ
เป็นเคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งของชาวอินเดีย เพราะในเครื่องเทศต่าง ๆ มีสารอาหารอยู่มากมายทีเดียว ทั้งยังช่วยลดการอักเสบจากบาดแผลต่าง ๆ และยังมีสารที่ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งอีกด้วย

เคล็ดลับเยี่ยม ๆ สำหรับการบริโภคอาหารจากทั่วโลก มีหลักสำคัญก็คือ การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และมีคุณค่าทางโภชนาการ หลักปฏิบัติง่าย ๆ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญเพื่อชีวิตที่ดีของคุณ รู้กันแบบนี้แล้วก่อนรับประทานอาหารก็อย่าลืมคิดถึงสุขภาพกันด้วยนะ

ขอบคุณที่มาจาก : todayhealth.org

Facebook Comments

Check Also

5 วิธีดื่มสังสรรค์แบบไม่เสียสุขภาพ สายปาร์ตี้ไม่ควรพลาด

สาวๆ คนไหนที่รู …