วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / ลดน้ำหนัก / 7 วิธี ‘เดิน’ อย่างไร…ลดน้ำหนักได้แน่นอน !

7 วิธี ‘เดิน’ อย่างไร…ลดน้ำหนักได้แน่นอน !

สำหรับคุณผู้หญิง คุณผู้ชาย ทั้งหลายที่คิดจะลดน้ำหนักแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดีการเดิน” ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้…

“เดิน” เป็นออกกำลังกายที่คุณสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งยังได้ประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นสุขภาพที่แข็งแรง และรูปร่างที่ดีขึ้น ถ้าคุณต้องการจะลดน้ำหนักด้วยการเดิน ไทยรัฐออนไล์มี 7 วิธี เดินอย่างไร ลดน้ำหนักได้แน่นอน…

1.เดินไปพักไป

ตอนที่คุณกำลังเดิน ขอให้คุณพักช่วงสั้นๆ ก่อน จากนั้นก็วิดพื้น 15 ครั้ง สควอทอีก 40 ครั้ง และกระโดดตบอีก 40 ครั้ง ควรเพิ่มการออกกำลังกายเคลื่อนไหวแบบนี้เข้าไประหว่างการเดินของคุณในแต่ละวัน การเคลื่อนไหวแบบนี้จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น ทำให้น้ำหนักลดลงอย่างแน่นอน

2.เดินเร็ว

ความเร็วในการเดินเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการลดน้ำหนัก แม้ว่าการเดินสามารถทำให้รูปร่างเราดีขึ้นได้ แต่ความเร็วก็ยังคงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะการเดินเร็วจะช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น ดังนั้น คุณจึงต้องพยายามที่จะเดินเร็วขึ้น ตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องเดินเร็ว 45 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมง 5-6 วันต่อสัปดาห์ (หรือในแต่ละวัน ถ้าจำเป็น) คุณก็จะพบกับผลลัพธ์ที่รวดเร็วขึ้น

3.เดินแบบผ่อนคลาย

ถ้าคุณต้องการที่จะผ่อนคลายจิตใจและร่างกายของคุณ แต่ก็ต้องการที่ลดน้ำหนักเช่นเดียวกัน การเดินแบบผ่อนคลายสบายๆ ช่วยคุณได้ การเดินแบบนี้จะช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้บ้างเล็กน้อย ถึงแม้จะไม่มากแต่ก็จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นและนอกจากนี้การเดินจะช่วยในการต่อสู้กับความเครียดของคุณได้

4.เดินไปด้วยทำอย่างอื่นไปด้วย

ถึงเราจะอยากลดน้ำหนักแต่บางคนอาจไม่มีเวลามากพอที่จะให้เวลาออกกำลังกายจริงจังอย่างเดียว การเดินระหว่างทำอย่างอื่นอยู่ ก็เป็นการออกกำลังกายไปในตัวอย่าง เช่น การรับโทรศัพท์ไปเดินไป จะคุยงาน หรือจะคุยผ่อนเล่นๆ เซย์ฮัลโหลกับเพื่อนๆ ก็ถือว่าเราได้ออกกำลังกายแล้วในช่วงหนึ่ง

5.เดินนานๆ

หากคุณกำลังจะจะลดน้ำหนัก คุณต้องพร้อมที่จะทำอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง มั่นใจได้เลยว่าคุณจะแข็งแรงและคุณสามารถเดินได้นานๆ คุณต้องพยายามที่จะเพิ่มระยะทางในการเดินให้มากขึ้นเรื่อยๆ เช่นถ้าปกติคุณเดิน 3-4 ไมล์ ลองเพิ่มเข้าไปอีก 2-3 ไมล์และคุณจะบรรลุเป้าหมายออกกำลังกายของคุณได้เร็วขึ้นมาก

6.เดินกับเพื่อน

คว้าตัวเพื่อน พี่น้อง ญาติสนิท มิตรสหายของคุณมาร่วมกันเดินไปพร้อมๆ กัน ยิ่งคนเยอะๆ เดินกันเป็นกลุ่มๆ คุณจะรู้สึกสนุกยิ่งขึ้นในการเดิน ถ้ามีเป้าหมายเหมือนกันว่าฉันจะลดน้ำหนัก หุ่นฉันจะต้องดี ก็ลองกำหนดตารางเวลาในการเดิน หรือจะไปออกกำลังกายอย่างอื่นร่วมด้วยเราก็ไม่ว่ากัน นอกจากคุณจะได้รูปร่างที่ดีแล้ว คุณก็จะรู้สึกผูกพันกับคนกลุ่มนั้นมากยิ่งขึ้น วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง

7.เดินขึ้นเขา

การเดินออกกำลังกายของคุณโดยการพยายามที่เดินขึ้นเขา ถึงมันจะยากในช่วงแรกๆ แต่เชื่อเถอะว่ามันคุ้มค่ากับความพยายาม

 

ขอบคุณที่มาจาก : thairath.co.th

Facebook Comments

Check Also

อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินอะไรได้บ้าง

หากคุณกำลังเป็น …