วันพุธ , กรกฎาคม 17 2024
Home / เกร็ดความรู้ คู่ความงาม / สวยแบบธรรมชาติ! เปิดวาร์ป “วิธีบำรุงผิวใสสไตล์สาวเวียดนาม”

สวยแบบธรรมชาติ! เปิดวาร์ป “วิธีบำรุงผิวใสสไตล์สาวเวียดนาม”

BEAUTY HUNTER ได้มีโอกาสบุกไปถึงเวียดนามเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา พอเห็นสาว ๆ ในเวียดนามแล้วถึงกับอึ้งเลยค่ะซิส เพราะผิวพรรณของสาวเวียดนามแต่ละคนสวยมากกก กระจ่างใสแบบธรรมชาติ หน้าใสไร้ริ้วรอยกันแทบทุกคน เห็นแบบนี้แล้วสาวไทยอย่างเราก็รู้สึกอายขึ้นมาเลยล่ะค่ะ อยากได้เคล็ดลับดี ๆ ไปดูแลตัวเองให้ผิวสวยใสบ้าง BEAUTY HUNTER เลยลองเลียบ ๆ เคียง ๆ ถามไกด์สาวของเราว่าสาวเวียดนามนั้นมีวิธีดูแลผิวให้สวยใสยังไงบ้าง! มาดู “วิธีบำรุงผิวใสสไตล์สาวเวียดนาม” กันค่ะ!

สิ่งที่น่าอิจฉาที่สุดสำหรับสาวเวียดนามคือสภาพอากาศค่ะ เนื่องจากมีอากาศหนาวตลอดทั้งปี แม้จะเป็นฤดูร้อนอากาศก็ยังอุ่น ๆ ไม่ค่อยร้อนอบอ้าวเท่าไหร่ ทำให้สาวเวียดนามต้องคอยใส่เสื้อกันหนาว หรือเสื้ออ่าวหญ่ายแบบพื้นเมืองตลอดเวลา นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผิวของสาวเวียดนามเนียนใส เพราะแทบไม่ได้โดนแดดเลยนั่นเอง ไกด์ของเรายังบอกอีกว่า ถึงแม่อากาศจะร้อนมาก ๆ แต่สาวเวียดนามทุกคนก็ยังคงใส่เสื้อผ้ามิดชิดอยู่ดี เพราะอยากรักษาผิวให้ขาวใสตลอดเวลานั่นเองจ้า

อาหารที่เวียดนามรสชาติค่อนไปทางจืด เทียบได้กับอาหารคลีนบ้านเราค่ะ ขอบอกเลยว่าการกินมีผลจริง ๆ พอสาวเวียดนามรับประทานอาหหารที่มีรสชาติไม่จัด ก็ทำให้สุขภาพดี เห็นได้จากผิวของสาว ๆ นี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากมีผิวใสแบบสาวเวียดนาม ลองงดอาหารจัด ๆ บ้างนะคะ เผื่อผิวจะวิ้งขึ้นนน

ไกด์บอกว่าสาวเวียดนามกินผักเก่งที่สุดในโลกเลย! อันนี้น่าจะจริงค่ะ เพราะว่าอาหารทุกมื้อของชาวเวียดนามมักจะมีผักแกล้มเป็นจานใหญ่ ๆ อยู่เสมอ และไม่ใช่ผักธรรมดาด้วยนะคะ แต่เป็นพืชสมุนไพร เช่น โหระพา และผักใบเขียว สาวเวียดนามนั้นรับประทานพืชสมุนไพรในปริมาณที่มากพอ ๆ กับข้าวสวยเลยล่ะ มิน่าล่ะ ผิวพรรณถึงได้สวยไปทั้งตัวจนน่าอิจฉาแบบนี้!

สิ่งที่สาวเวียดนามมักใช้บำรุงผิวหน้าเพื่อให้สวยใสแบบธรรมชาติก็คือ การพอกโคลน นั่นเองค่ะ เพราะสาวเวียดนามเชื่อว่าโคลนพอกผิว จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าได้ดี และช่วยทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัย เห็นทีจะจริงนะคะเพราะว่าสาวเวียดนามหน้าเด็กกันแทบทุกคนเลย ต้องลองไปพอกโคลนบ้างแล้ว!

สาวเวียดนามนิยมใช้ Skin Care จากญี่ปุ่นและเกาหลีพอ ๆ กับสาวไทยเลยล่ะค่ะ เพราะสภาพอากาศของเวียดนาม ญี่ปุ่น และเกาหลีมีความคล้ายคลึงกัน การฟื้นฟูสภาพผิวจึงคล้าย ๆ กันค่ะ ไกด์บอกว่าสาววัยรุ่นชาวเวียดนามมักจะสั่งซื้อ Skin Care ที่ช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส และลดริ้วรอยด้วย ใบหน้าของสาวเวียดนามถึงกระจ่างใส มีออร่าโดดเด่นแบบนี้!

จริง ๆ แล้วเคล็ดลับการบำรุงผิวของสาวเวียดนามนั้นไม่ยากเลยนะคะ ขึ้นอยู่กับอาหารการกิน การดูแลตัวเอง และเลือกใช้ Skin Care ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ BEAUTY HUNTER เชื่อว่าสาวไทยที่อยากมีผิวกระจ่างใสก็ทำได้ค่ะ! เดี๋ยวขอลองไปทำดูบ้างนะ เผื่อจะได้มีผิวสวยวิ้ง ๆ เหมือนสาวเวียดนามบ้าง!

ขอบคุณที่มาจาก : beautyhunter.co.th

Facebook Comments

Check Also

7 ขั้นตอนนวดหน้าด้วยตัวเอง เนรมิตผิวให้อ่อนเยาว์เต่งตึงได้อย่างไม่ยาก

อยากมีผิวหน้าอ่ …