วันพุธ , เมษายน 24 2024
Breaking News
Home / ฟิตเนส / เทคนิคการออกกำลังการเพื่อสร้างกล้ามเนื้ออย่างว่องไว

เทคนิคการออกกำลังการเพื่อสร้างกล้ามเนื้ออย่างว่องไว

มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่บริหารร่างกายเพื่อให้มีสุขภาพและร่างกายที่ดี ในขณะเดียวกันก็มีจำนวนไม่น้อยที่ท้อแท้และเลิกเล่นไปในที่สุด สาเหตุใหญ่ก็คือการที่ไม่มีแรงจูงใจและแรงผลักดันในมีกำลังใจเล่นต่อ อย่างเช่นโดยระหว่างช่วงที่บริหารร่างกายทั้งเข้าโรงยิมหรือเข้าฟิตเนสเพื่อให้มีกล้ามเนื้อที่สวยงามแต่ไม่เห็นผลในทันที เลยเกิดความเบื่อหน่ายและหมดกำลังใจจึงเลิกเล่นไปในที่สุด ดังนั้นสิ่งสำคัญของการสร้างกล้ามเนื้อที่ดีคือจิตใจที่มุ่งมั่นและมีวินัย เพราะการเล่นเพาะกายไม่ใช่เรื่องที่ทำกันได้ในเวลาไม่กี่เดือน จิตใจจึงมีส่วนสำคัญอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการมีกล้ามเนื้อที่สวยงามและแข็งแรง ดังนั้นการเพาะกายเป็นเรื่องที่ทำกันได้ในทุกคนขอเพียงแค่มีความมุ่งมั่นตั้งใจก็เพียงพอ

ลำดับแรกคือการทานอาหารให้เพียงพอและครบ 5 หมู่ให้เพียงพอต่อการออกกำลังกายและสามารถให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารนำไปใช้ต่อได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงการพักผ่อนที่ดีและเพียงพอเพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอหลังจากการออกกำลังกายที่หนัก รวมไปถึงการออกกำลังกายที่ถูกท่าเพื่อเน้นในส่วนที่ต้องการเช่น หากเราเล่นท่าไหล่แต่ไม่ได้ออกกำลังในส่วนไหล่แต่ใช้กำลังแขนช่วยก็ไม่มีประโยชน์อะไร

    แต่สิ่งที่ยากที่สุดและต้องมีวินัยที่สุดนั้นก็คือการจัดอาหารการกินให้เพียงพอต่อการบริหารร่างกายในแต่ละวัน รวมไปถึงการสร้างน้ำหนักให้มากขึ้น เช่นเราต้องจำนวนโปรตีนที่ต้องได้ในแต่ละวันโดยใช้เกณฑ์จากน้ำหนักตัวเราตั้งเพื่อหาสารอาหารที่ต้องได้รับในแต่ละวัน รวมไปถึงการทำน้ำหนักตัวให้มากขึ้นเพื่อเสริมสร้างไขมันให้เปลี่ยนมาเป็นกล้ามเนื้อ แต่ไม่ใช่เพิ่มโดยไม่คำนึงถึงน้ำหนักตัว ทำให้มีไขมันที่มากเกินความจำเป็น  และเมื่อหากมีน้ำหนักที่มากเกินไปอาจจะทำให้ขี้เกลียดออกกำลังกายรวมถึงโรคภัยไข้เจ็บที่ตามมาจากความอ้วน

ดังนั้นการที่จะมีหุ่นที่ดีและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมละครับ ขอเพียงแค่มีวินัยในทุกๆ ด้านควบคู่กันไปก็จะสามารถมีร่างกายไว้อวดสาวๆ หรือสาวคนใดอยากจะมีรูปร่างที่เซ็กซี่มีกล้ามเนื้อน่าฟัดก็ลองดูนะครับ ไม่ยากขอแค่มีความตั้งใจก็พอ

 

ขอบคุณที่มาจาก : iglss.org

Facebook Comments

Check Also

6 ไอเทมที่มือใหม่ เข้าฟิตเนสครั้งแรก ต้องเตรียมไป !!!

หลายคนคงคุ้นเคย …